xs
xsm
sm
md
lg

บุกเผารถบรรทุกฟาง 2 คัน ขณะจอดในปั๊มน้ำมันที่สายบุรี คนขับเร่งเครื่องหนีออกจากปั๊มหวั่นอันตราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปัตตานี - คนร้ายบุกเผารถบรรทุกฟาง 2 คัน ขณะจอดภายในปั๊มน้ำมัน ริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส อ.สายบุรี จ.ปัตตานี รปภ.ของปั๊มต้องรีบเคาะประตูบอกให้คนขับเร่งเครื่องหนีออกจากปั๊มหวั่นเกิดอันตราย

วันนี้ (25 ธ.ค.) พ.ต.อ.เฉลิมชัย เพชรกาศ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และชุดสืบสวนสอบสวนเข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงในพื้นที่ จำนวน 3 จุด ในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยจุดแรกคนร้ายลอบวางเพลิงรถบรรทุก 6 ล้อ จำนวน 2 คัน ซึ่งได้บรรทุกฟางจำนวนมากได้รับความเสียหายทั้ง 2 คัน เหตุเกิดภายในปั๊มน้ำมันบีพีปาวา ตั้งอยู่ริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส หมู่ 10 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.30 น.

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ นายวรุฒ ฝังฝน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 7 ต.ผาขาว อ.ผาขาว จ.เลย ขับรถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 71-2204 เพชรบุรี บรรทุกฟาง จำนวน 5 ตัน และนายปิยะ ปิ่นเพชร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/3 หมู่ 2 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขับรถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 71-1495 เพชรบุรี ซึ่งบรรทุกฟาง จำนวน 5 ตันเช่นเดียวกัน ทั้ง 2 คันได้ขับรถตามกันมาจาก จ.ลพบุรี เพื่อไปส่งฟางให้แก่ลูกค้าในพื้นที่ จ.นราธิวาส

แต่เมื่อมาถึงปั๊มน้ำมันได้จอดรถภายในปั๊มเพื่อนอนพักผ่อนในรถ ปรากฏว่า ได้มีคนร้าย 4 คน สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า ใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน เป็นพาหนะขี่มาจอด จากนั้น 1 ในคนร้ายได้นำน้ำมันเบนซินบรรจุแกลลอนราดไปที่ฟางหลังรถทั้ง 2 คัน ก่อนจะจุดไฟ และเกิดเพลิงไหม้ขึ้นอย่างรุนแรง หลังก่อเหตุคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีไป


กระทั่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของปั๊มได้เห็นเพลิงไหม้ฝางรถทั้ง 2 คัน จึงได้วิ่งไปเคาะประตูรถให้ขับหนีออกจากปั๊มเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย เนื่องจากรถอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน จึงได้ขับรถหนีออกมาจอดริมถนน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาระงับเหตุ ทำให้เพลิงเผารถทั้ง 2 คันได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

ต่อมา เวลา 03.45 น. ได้รับแจ้งอีกว่ามีคนร้ายลอบเผากล้องวงจรปิดหลายจุดในพื้นที่ ห่างจากจุดเผารถประมาณ 2 กิโลเมตร จากการเข้าตรวจสอบมีกล้องวงจรปิดถูกเผาทำลาย จำนวน 9 ตัว ประกอบด้วย กล้องหมู่บ้าน จำนวน 3 ตัว กล้อง สภ.สายบุรี จำนวน 2 ตัว ติดตั้งบริเวณโรงเรียนบ้านชะเมาสามต้น หมู่ 5 ต.เตราะบอน กล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน 2 ตัว ติดตั้งบริเวณหน้าร้านยีการยาง หมู่ 6 ต.เตราะบอน และบริเวณสามแยกทางเข้าชะเมาสามต้น พื้นที่บ้านบาโงมูลง หมู่ 6 ต.เตราะบอน จำนวน 2 ตัว ตรวจสอบในที่เกิดเหตุคนร้ายนำยางในรถจักรยานยนต์ชุบน้ำมัน นำมาพาดไว้ที่ตัวกล้องก่อนจะจุดไฟเผาทำลายเสียหายทั้งหมด

ต่อมา ในเวลา 05.50 น. ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ทำการ อบต.บือเระ หมู่ 1 ต.บือเระ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำสกัดใช้เวลาประมาณ 15 นาที จนควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ตรวจสอบเป็นอาคารปูน 2 ชั้น โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในห้องสำนักงาน อบต. ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ และเอกสารสำคัญถูกเผาเสียหาย ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเหตุลอบวางเพลิงหรือไฟฟ้าลัดวงจร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...