xs
xsm
sm
md
lg

2 สาวเพื่อนรักชวนกันทำ “เค้กจำปาดะ” รสชาติหอมนุ่มละมุน จนมีออเดอร์เข้ามาเพียบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - 2 สาวเพื่อนรักเปิด “ร้านลาแมร์เบเกอรี่” ชวนกันทำ “เค้กจำปาดะ-เค้กจำปาดะหน้ามะพร้าว” เป็นเจ้าแรกใน จ.ตรัง ที่มีรสชาติหอมนุ่มละมุน แถมเอาใจคนรักสุขภาพ จนมีออเดอร์เข้ามาเพียบ

“ร้านลาแมร์เบเกอรี่” ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 2/13 ถนนตรัง-ปะเหลียน ต.บ้านควน อ.เมือง จ.ตรัง น.ส.จันทร์เพ็ญ เอ้งฉ้วน อายุ 35 ปี และ น.ส.เพ็ญประกาย แก้วพิทักษ์ อายุ 35 ปี สองสาวเพื่อนรัก ได้ชักชวนกันเรียนทำขนมเค้กจากยูทูปจนได้สูตรที่ลงตัว มาทำเป็น “เค้กจำปาดะ” และ “เค้กจำปาดะหน้ามะพร้าว” เป็นเจ้าแรกในจังหวัด ที่มีรสชาติหอมนุ่มละมุน แถมเอาใจคนรักสุขภาพ เพราะไม่มีไขมันทรานส์ ไม่มีเนย ไม่มีผงฟู ไม่มีสารกันบูด และยังเป็นเค้กที่แช่เย็นยิ่งอร่อย จนมีลูกค้าสั่งออเดอร์เข้ามาเพียบ เปิดให้ลูกค้าแวะมาชิมได้ทั้ง 2 สาขาใน จ.ตรัง และ จ.สตูล


น.ส.จันทร์เพ็ญ เอ้งฉ้วน หนึ่งในเจ้าของร้านลาแมร์เบเกอรี่ บอกว่า ตนเองช่วยทำงานธุรกิจที่บ้าน และช่วยทำสวนที่บ้าน แต่เห็นว่าน่าจะเอาผลไม้ชื่อดังในท้องถิ่นภาคใต้ มาแปรรูปให้เป็นขนมของฝาก จึงได้กลายมาเป็นเค้กจำปาดะ ด้วยการนำเนื้อจำปาดะสดมาปั่นผสมลงไปในเนื้อเค้ก เพื่อให้ได้รสชาติที่สัมผัสถึงเนื้อจำปาดะจริงๆ กลายเป็นเค้กที่มีความนุ่มละมุน ซึ่งเวลาทานจะคล้ายๆ กับชีสเค้กเลย เพราะว่าด้วยตัวเนื้อของจำปาดะโดยธรรมชาติ จะมีความนุ่มละมุนคล้ายทุเรียน จึงสามารถทานได้ทุกเพศทุกวัยในราคา 65 บาท พร้อมทั้งยังมีเค้กจำปาดะหน้ามะพร้าวอ่อน จำหน่ายด้วยในราคา 85 บาท


ทั้งนี้ จากที่ลูกค้าลองชิมแล้วต่างพบว่าเป็นรสชาติที่แปลกใหม่ ซึ่งแตกต่างจากเค้กทั่วๆ ไปที่มีเนย มีไขมัน แต่เค้กจำปาดะจะมีกลิ่นหอมติดจมูก แถมยังทำสดใหม่ทุกวัน ตามออเดอร์สั่งจองจากทั่วประเทศ ที่มียอดเข้ามาขั้นต่ำวันประมาณ 50 ชิ้น นอกจากนั้น ยังมีเมนูขนมต่างๆ ให้เลือกซื้ออีกหลากหลาย เช่น เค้กไข่ฟู คาราเมลคัสตาร์ดครีมชีส ฮันนี่เลมอนชีสพาย ลิ้นจี่กุหลาบชีสพาย บลูเบอรีชีสพาย เรดเวลเวทบราวนีครีมชีส ช็อกโกแลตหน้านิ่ม หรือบราวนีแฟลช โดยทางร้านจะทำเองทุกผลิตภัณฑ์ และไม่มีสารกันบูด ในราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 55 บาท รวมทั้งเมนูน้ำในราคาเริ่มต้น 55 บาท

“ร้านลาแมร์เบเกอรี่” สาขาตรัง ตั้งอยู่บนถนนตรัง-ปะเหลียน เส้นทางไปสนามบินตรัง โดยเลยห้างแม็คโครไปมาประมาณ 100 เมตร ซึ่งจะอยู่ทางซ้ายมือ สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลย ส่วนสาขา อ.ละงู จ.สตูล ตั้งอยู่เส้นทางไปเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งจะตั้งอยู่ทางขวามือ ก่อนถึงท่าเรือปากบารา เปิดให้บริการทุกวัน (หยุดเฉพาะวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. หรือติดต่อสอบถามได้ทางเฟซบุ๊ก “La Mer Bakery ลาแมร์เบเกอรี่” และโทร.09-6393-6915, 09-8969-5651


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...