xs
xsm
sm
md
lg

“ช่อ พรรณิการ์” ลงภูเก็ตรอบ 2 ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.หาเสียง เจอกลุ่มเห็นต่างตะโกนไล่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “ช่อ พรรณิการ์” ลงภูเก็ตรอบที่ 2 ช่วยสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ. และ ส.อบจ.คณะก้าวหน้าภูเก็ตหาเสียง ที่ตลาดเกษตรภูเก็ตและขึ้นรถแห่รอบเมือง เจอกลุ่มเห็นต่างตะโกนไล่ พร้อมชูป้ายขับไล่

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (17 ธ.ค.) น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลนครภูเก็ต 2 หรือ ตลาดเกษตร อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อช่วยหาเสียงในโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (อบจ.ภูเก็ต) ให้แก่ นายสรวุฒิ ปาลิมาพันธ์ ผู้สมัครหมายเลข 3 คณะก้าวหน้าภูเก็ต และผู้สมัครสมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต โดยมีการแจกเอกสารแผ่นพับนโยบายที่จะทำหากได้รับการเลือกตั้ง โดยมีทั้งผู้ให้การสนับสนุนรับเอกสารและขอถ่ายภาพ รวมทั้งให้กำลังใจกับทางกลุ่มของคณะก้าวหน้าด้วย


ขณะเดียวกัน ได้มีผู้เห็นต่างประมาณ 10-15 คน มาตะโกนขับไล่ พร้อมตะโกนว่า หนักแผ่นดิน และยังมีแผ่นป้ายข้อความว่า “ชาวภูเก็ต ไม่ต้อนรับทรราช คนขายชาติ” และอย่าเนรคุณแผ่นดิน ซึ่งในส่วนของ น.ส.พรรณิการ์ ไม่ได้มีการตอบโต้แต่อย่างใด มีเพียงทีมงานพยายามกันผู้เห็นต่าง เพื่อป้องกันไม่เกิดปัญหา

ด้าน นายสรวุฒิ ปาลิมาพันธ์ ผู้สมัคร นายก อบจ.ภูเก็ต ได้พยายามกล่าวชี้แจง ว่า เห็นต่างไม่เห็นไร แต่ต้องการขอโอกาสและอยากให้ฟังนโยบายของทางคณะก้าวหน้าภูเก็ตที่ต้องการสร้างการเมืองใหม่ และยืนยันว่า ทางคณะก้าวหน้าไม่ได้มีแนวคิดในเรื่องของการล้มล้างสถาบันแต่อย่างใด โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการเดินหาเสียงบริเวณดังกล่าว ซึ่งไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ


ส่วน น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า กล่าวภายหลังการเดินหาเสียงช่วยผู้สมัครนายก อบจ.และ ส.อบจ.ภูเก็ต ที่ตลาดเกษตรและมีผู้เห็นต่างมาตะโกนขับไล่ ว่า ในพื้นที่ภาคใต้มีข่าวคราวต่างๆ ที่หลายท่านมองแล้วไม่สบายใจ แต่ตัวเองก็ยังยืนยันว่า ทุกครั้งที่มาภาคใต้และสำหรับภูเก็ตในรอบสัปดาห์นี้ได้มาเป็นครั้งที่สอง ยังมีลักษณะเหมือนกัน คือ เมื่อลงไปในพื้นที่หาเสียงแม้จะมีภาพออกมาในลักษณะเหมือนจะมีความวุ่นวาย แต่จะสังเกตว่าพ่อค้าแม่ค้า และผู้ที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าต่างๆ ก็ยังคงรับแผ่นพับนโยบายที่ยื่นให้ไป ซึ่งเป็นเรื่องปกติ และหลายๆ คนก็ยังให้กำลังใจสู้ต่อไป ไม่ต้องสนใจ

“พร้อมที่จะเดินหน้าเลือกตั้งนายก อบจ.คิดว่าด้วยนโยบายที่นำเสนอนั้นจะทำให้เราไปสู่ชัยชนะ ซึ่งไม่ได้หมายความว่าผู้สมัครนายกฯ คือ คุณสรวุฒิ ปาลิมาพันธ์ จะได้เป็นนายกฯ เพียงอย่างเดียว แต่เป็นชัยชนะของการเมืองใหม่ ชัยชนะของการเมืองที่ใช้นโยบายใช้ความจริงใจสู้กับอำนาจเงิน” น.ส.พรรณิการ์ กล่าวและว่า

ขณะนี้ที่แรงกว่าเงิน คือ อำนาจความเกลียดชังที่สาดเข้าใส่กัน เรื่องเห็นต่างเป็นเรื่องปกติ ชอบก็รับใบปลิว ซึ่งคนไม่รับก็มีและเขาก็เฉยๆ ไม่ได้มาตะโกนด่า นั่นคือความสวยงามของประชาธิปไตย และอยากบอกว่าชอบหรือไม่ชอบอย่างไร วันที่ 20 ธันวาคมนี้ ไปตัดสินกันที่คูหาเลือกตั้ง


อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีการลงพื้นที่ตลาดเกษตร น.ส.พรรณิการ์ ได้ขึ้นรถแห่ในเขตเมืองภูเก็ตเพื่อหาเสียงให้ผู้สมัครนายก อบจ.และสมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...