xs
xsm
sm
md
lg

โค้งสุดท้าย! หาเสียงเลือกตั้ง “นายก อบจ.พัทลุง” ราคาต่อรองเริ่มทิ้งห่าง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การหาเสียงเลือกตั้งชิงตำแหน่ง “นายก อบจ.พัทลุง” พร้อมด้วย “สมาชิก ส.อบจ.” ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ และดูเหมือนว่าเมื่อเดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายของการหาเสียง ทีมหรือกลุ่มการเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ กำลังถูกจับตามองจากประชาชน โดยเฉพาะสนามเลือกตั้งสำคัญๆ ที่มีนักการเมืองท้องถิ่นคนดัง ซึ่งมีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ลงสมัครรับเลือกตั้งด้วยแล้ว ประชาชนก็ยิ่งให้ความสนใจเป็นพิเศษ

สำหรับสนามเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พร้อมสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วน (ส.อบจ.) พัทลุง เป็นสนามเลือกตั้งที่ผู้คนทั่วประเทศเฝ้าจับตามองว่า “อดีตนายกคนดัง” ของ จ.พัทลุง คือนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.เบอร์ 2 ที่อยู่ครองตำแหน่งนายก อบจ.พัทลุง ต่อเนื่องมายาวนานถึง 8 ปี จะมีผลงานอะไรออกมาเรียกคะแนนเสียงจากประชาชนให้ชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้

เพราะเลือกตั้งรอบนี้ นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร อดีตนายก อบจ.พัทลุง จะต้องต่อสู้กับ นายภุชงค์ วรศรี หัวหน้าทีมภูมิใจพัทลุง ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.เบอร์ 1 ซึ่งเป็นนักการเมืองผู้มากประสบการณ์ เป็นอดีตประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง ที่เพิ่งจะแตกทีมมาจากทีมพลังพัทลุง และนายกู้ชาติ ชายเกตุ อดีต ส.จ.เขต อ.เมืองพัทลุง ผู้สมัครนายก อบจ.เบอร์ 3

แต่เลือกตั้งครั้งนี้ นายภุชงค์ วรศรี มีความมั่นใจในตัวเอง พร้อมทีมงานที่มีทั้งอดีต ส.จ.อดีตกรรมการ สาขาพรรคประชาธิปัตย์ อดีต ส.ส.พรรคภูมิใจไทย และอดีตนายก อบจ.พัทลุง ที่ให้การสนับสนุน นายภุชงค์ วรศรี อดีตประธานสภา อบจ.พัทลุง และบุตรชายของ นายบันเทิง วรศรี อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.พัทลุง แข่งกับ นายสานันท์ สุพรรณชนะบุรี จับมือกับทีมการเมืองของ นางนาที รัชกิจประการ แม่ทัพหญิงทางภาคใต้ของพรรคภูมิใจไทย จึงไม่แปลกใจที่ว่ากันว่า “ทีมภูมิใจพัทลุง” มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน เตรียมไว้ต่อสู้ในสนามเลือกตั้ง

จึงได้ออกมาตั้งทีมการเมืองที่รู้กันว่า มีพรรคการเมืองใหญ่สนับสนุน แต่ก็พลิกคำใช้ชื่อ “ทีมภูมิใจพัทลุง” ส่งทีมผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.อบจ.ครบทั้ง 30 เขต และยังมีคณะทีมบริหารที่มีประสบการณ์ทางการเมืองหลายคนที่ยัง “ปิดบังใบหน้า” คอยกำหนดชี้ทางการเมืองอยู่เบื้องหลัง

โดยวางให้ นายประเสริฐ ดำสุด อดีต ส.จ.เขต อ.ตะโหมด มาหลายสมัย เป็นรองนายกคนที่ 1 นายเกษมศักดิ์ เส้งสุ่น อดีต ส.จ.เขต อ.เมืองพัทลุง รองนายกคนที่ 2 พร้อมที่จะทำงานหลังชนะการเลือกตั้ง นายสุนัย คงแก้ว อดีต ส.จ.เขต อ.ป่าบอน และยังมีนักการเมืองหน้าใหม่ลูกชายของ นายคำนวล อินทรกุล และยังมีลูกสาวของอดีตเลขา อบจ.พัทลุง นั่งอยู่ในคณะทำงาน และยังมี นายศิลป์ชัย รามมณี อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เพื่อนรุ่นเดียวกับ นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 พัทลุง อีกด้วย

ส่วนของเวทีการปราศรัยหาเสียงของทีมภูมิใจพัทลุงนั้น ได้เปิดเวทีปราศรัย 4 เวทีใหญ่ กำหนดไว้ว่าในวันที่ 18 ธ.ค.จะเปิดเวทีปราศรัยใหญ่เวทีสุดท้าย ที่สนามสวนสาธารณะเทศบาลเมืองพัทลุง ขนเอานักการเมืองขุนพลฝีปากกล้าในทีมขึ้นเวทีอย่างครบครัน หลักๆ ก็มี นายสานันท์ สุพรรณชนะบุรี อดีตนายก อบจ.พัทลุง ที่ขึ้นเวทีช่วยปราศรัยหาเสียงในทุกเวที และที่สำคัญยังมี นางนาที รัชกิจประการ อดีต ส.ส.พัทลุง พรรคภูมิใจไทย ขึ้นเวทีปราศรัย และรวมเอาคนของพรรคภูมิใจไทย ใน จ.พัทลุง หาเสียงสนับสนุน นายภุชงค์ วรศรี อีกด้วย

แม้ว่า “พรรคภูมิใจไทย” จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งนายก อบจ.พัทลุง แต่ก็เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าเมื่อ นางนาที รัชกิจประการ เดินหน้าหาเสียงช่วย นายภุชงค์ ผู้สมัครเบอร์ 1 อย่างเต็มที่ถึงขนาดเดินลงตลาด นำหน้าผู้สมัครแจกบัตรขอคะแนนให้แก่ผู้สมัครรับเลือกตั้งเบอร์ 1 กลุ่มการเมืองที่เคยให้การสนับสนุนการเมืองระดับชาติของพรรคการเมืองใหญ่ ในพื้นที่ จ.พัทลุง ซึ่งมี ส.ส.ในพื้นที่ของพรรคถึง 2 คน แม้ว่า ส.ส.และพรรคจะไม่ได้ประกาศตัวเปิดหน้าออกมาสนับสนุน แต่ก็เป็นที่รู้กันว่าทุกคะแนนก็พร้อมที่จะเทให้ และเชื่อว่าชาวพัทลุงต้องการเปลี่ยนให้ “จ.พัทลุง” เป็นเมืองน่าอยู่ น่ากิน น่าเที่ยว ด้วยการเลือกผู้สมัครของ “ทีมภูมิใจพัทลุง”

สำหรับ นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร หัวหน้า “ทีมพลังพัทลุง” อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง ผู้สมัครเบอร์ 2 นั่งทำงานในตำแหน่งนายก อบจ.พัทลุง มาแล้ว 1 สมัย ขณะที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในการเข้าไปนั่งตำแหน่งนายกมายาวนานถึง 8 ปี เลือกตั้งครั้งนี้ก็มีความพร้อม ส่งลูกทีมลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.อบจ.ครบทั้ง 30 เขต เดินหาเสียงแจกแจงนโยบาย 9 ด้านกับประชาชน โชว์ผลงานเด่นโดยเฉพาะด้านการศึกษา ผลงานความโปร่งใส และธรรมาภิบาลที่ยังไม่เคยสร้างความเสียหายให้แก่ จ.พัทลุง แถมยังได้รับการเชิดชูเกียรติด้วยรางวัลอีกมากมาย

เลือกตั้งครั้งนี้ นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร ก็ยังมีคณะทำงานชุดเดิมที่อยู่กันมาตั้งแต่ก้าวเข้าสู่เวทีการเมือง และมีบุคคลที่มีชื่อเสียงด้านต่างๆ เข้ามาเสริมทัพ นั่งอยู่ในตำแหน่งทีมบริหาร ทีมที่ปรึกษาพิเศษ และทีมคณะทำงานที่มีทั้งนักการเมืองท้องถิ่น อดีตข้าราชการ ตัวแทนกลุ่มคนรุ่นใหม่ และกลุ่มศิลปินพื้นบ้าน รวมแล้วกว่า 50 คน

โดยมี นายสมชาย อินปาน ยังเหนียวแน่น นั่งในตำแหน่งรองนายก และนายวงรัตน์ เพชรตีบ ที่ทำงานอยู่กับ นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร มาแล้ว 8 ปี ก็ยังนั่งตำแหน่งรองนายกคนที่ 2 ส่วนตำแหน่งเลขานายก อบจ.ทีมพลังพัทลุง วางตัว นายพา ผอมขำ อดีต ส.จ.คนดัง ของ อ.กงหรา และอดีตเลขานายก อบจ.พัทลุง นายเด่น เทพกล่ำ อดีต ส.จ.เขต อ.ศรีบรรพต และอดีตเลขานายก อบจ.พัทลุง และยังมี นายหาญภิรักษ์ ไพศาลศิลป์ นักธุรกิจหนุ่มในกลุ่มบริษัท โตโยต้าพัทลุง ลูกชาย นายโกสินทร์ ไพศาลศิลป์ อดีตนักการเมืองคนดังของ จ.พัทลุง ประกาศตัวลงมาร่วมทำงานในตำแหน่งเลขานายก อบจ.พัทลุง ส่วนที่ปรึกษาทีมพลังพัทลุง ก็มี ดร.อาห์มัด ยีสัน ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดพัทลุง และยังมี นายประสิทธิ์ พรสมุหเสนีโต อดีตนายอำเภอหลายอำเภอใน จ.พัทลุง นั่งเป็นที่ปรึกษา

การหาเสียงเลือกตั้งของ “ทีมพลังพัทลุง” ที่นำโดย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร ไม่สนใจข่าวลวงข่าวลือ ว่ากลุ่มการเมืองมีการจัดตั้งแกนนำทั่วทุกตำบล หมู่บ้าน เดินเก็บบัตรประชาชน พร้อมที่จะยิงทิ้งบอมบ์ในโค้งสุดท้าย นายวิสุทธิ์ ก็ยังเดินหน้าหาเสียงด้วยการเดินพบชาวบ้าน และเปิดเวทีปราศรัยทางการเมืองกับประชาชน 11 อำเภอใน จ.พัทลุง เวทีใหญ่ปิดสนามเลือกตั้ง กำหนดจะมีขึ้นในวันที่ 18 ธ.ค.ที่โดมโรงเรียนพัทลุง ซึ่งจัดให้นักการเมืองในทีมพลังพัทลุง ที่มีอยู่จำนวนมาก ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีแจกแจงนโยบายของทีมพลังพัทลุง ให้ประชาชนพิจารณาสนับสนุนในวันเลือกตั้ง ซึ่งก็ทำให้กระแสของทีมพลังพัทลุงดีวันดีคืน ประชาชนก็ให้ความสนใจฟังการปราศรัยจนแน่นเวทีในทุกสนาม ทำให้ผู้สมัคร สจ.ของทีมพลังพัทลุงทั้ง 30 เขต ได้รับการต้อนรับจากประชาชนมากขึ้น

คอการเมืองท้องถิ่นที่เฝ้าจับตาดูการหาเสียงเลือกตั้ง ก็เริ่มเคลื่อนไหวออกมาประกบคู่ “เล่นพนันการเมือง” ราคาต่อรองระหว่างเบอร์ 1 กับเบอร์ 2 ก็เริ่มห่างมากขึ้น สำหรับจำนวน ส.จ.ของแต่ละทีมจะได้รับการเลือกตั้งนั้น “กูรูการเมืองพัทลุง” ดูว่าผู้สมัครนายก อบจ.เบอร์ไหนจะเป็นขวัญใจชาวเมืองลุงจะไม่ขอวิจารณ์ แต่สำหรับผู้สมัคร ส.จ.ทั้ง 30 เขตนั้นของ “ทีมพลังพัทลุง” ได้เปรียบ ราคาต่อรองทีมพลังพัทลุงเป็นต่อ และเริ่มทิ้งห่าง

การทำเวทีปราศรัยของ นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร ผู้สมัครเบอร์ 2 นักการเมืองฝีปากกล้า และผู้มีผลงาน มีประสบการณ์ด้านการทำงานในท้องถิ่น ขึ้นเวทีปราศรัยโดยไม่ได้นำบุคคลอื่นขึ้นเวที และยังได้แจกแจงนโยบายที่เขียนไว้ 9 ด้านที่มาจากการที่ทีมเปิด 30 เวที รับฟังความคิดเห็นจากประชาชนชาวพัทลุง มาเรียบเรียงเป็นนโยบายการหาเสียงเลือกตั้ง ตามที่ว่า “คิดด้วยกัน ทำด้วยกัน” มาแถลงให้ประชาชนเข้าใจถึงวิธีการทำงานให้ครบทุกด้าน และเกิดผลดีขึ้นใน จ.พัทลุง ถ้าหากทีมพลังพัทลุงได้รับความไว้วางใจจากชาวพัทลุง

อย่างไรก็ตาม การหาเสียงเลือกตั้งของทีมการเมือง ตื่นเช้าลงพื้นที่เดินตลาด จัดเวทีปราศรัยเหนื่อยกันมานานกว่า 1 เดือน วันนี้ก็เดินมาถึงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งของทีมการเมือง แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง ก็เป็นไปตามวิถีการเมืองท้องถิ่น แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ชาวพัทลุงรอคอย และกังวล ตามข่าวลวงข่าวลือที่ว่าจะมีการถอดสลัก “ทิ้งคาร์บอมบ์” ใน 11 อำเภอก่อนวันเลือกตั้งนั้น ขออย่าให้เป็นจริงก็แล้วกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...