xs
xsm
sm
md
lg

“ธนาธร” ไม่สนเสียงคนเห็นต่าง เดินหน้าช่วยผู้สมัครหาเสียง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “ธนาธร” ยังเดินหน้าช่วยผู้สมัครนายก และสมาชิก อบจ.ภูเก็ต ในนามกลุ่มคณะก้าวหน้าภูเก็ต หาเสียง แม้จะมีกลุ่มเห็นต่างขับรถจักรยานยนต์บีบแตรไล่ พร้อมตะโกนว่า “หนักแผ่นดิน”


สำหรับบรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัครนายก และ ส.อบจ.ภูเก็ต เป็นไปด้วยความคึกคัก ผู้สมัครออกหาเสียงพบปะกับประชาชนต่อเนื่อง ซึ่งในส่วนของจังหวัดภูเก็ต มีผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ.ภูเก็ต จำนวน 5 คน ประกอบด้วย หมายเลข 1 นายจิรายุส ทรงยศ ทีมคนบ้านเรา อดีตที่ปรึกษานายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ อดีตนายก อบจ.ภูเก็ต หมายเลข 2 นายเรวัต อารีรอบ ทีมภูเก็ตหยัดได้ อดีตผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และอดีต ส.ส.ภูเก็ต 2 สมัย พรรคประชาธิปัตย์ แต่การลงสมัครครั้งนี้ ไม่ได้ใส่เสื้อพรรคประชาธิปัตย์แต่อย่างใด หมายเลข 3 นายสรวุฒิ ปาลิมาพันธ์ คณะก้าวหน้าภูเก็ต นักธุรกิจ หมายเลข 4 นายทรงศักดิ์ สวนอักษร ทีมภูเก็ตปุ้นเต่ อาชีพทนายความ และหมายเลข 5 นายปัญญา ไกรทัศน์ ข้าราชการบำนาญ

ล่าสุด ช่วงเช้าวันนี้ (2 ธ.ค.) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงให้กับผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก และสมาชิก อบจ.ภูเก็ต ในนามกลุ่มคณะก้าวหน้า ที่บริเวณสะพานคอรัลบีช หาดป่าตอง อ.กะทู้ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้มาขอถ่ายรูปเป็นระยะๆ

จากนั้นได้เดินทางเข้ามายังตัวเมืองภูเก็ต และขึ้นรถแห่ไปรอบๆ ตัวเมือง เพื่อแนะนำตัวผู้สมัครนายก อบจ.ภูเก็ต ของคณะก้าวหน้า ตลอดจนชี้แจงนโยบายและเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิการเลือกตั้ง โดยในระหว่างที่รถแห่ไปตามถนนสายต่างๆ นั้น ปรากฏว่า มีผู้เห็นต่างขับรถสามล้อพ่วง และขับรถจักรยานยนต์ตะโกน ว่า หนักแผ่นดิน ขณะที่มีชายคนหนึ่งใช้กรวยแสดงสัญลักษณ์จราจรเป็นโทรโข่งตะโกนด่าทอระหว่างที่ขบวนรถแห่ขับผ่านว่าหนักแผ่นดิน


นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวถึงความมั่นใจในการลงมาช่วยผู้สมัครของจังหวัดภูเก็ต ว่า คนภูเก็ตจำนวนมากต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง และตนก็เชื่อมั่นใน นายสรวุฒิ ปาลิมาพันธ์ ผู้สมัครนายก อบจ.ภูเก็ตหมายเลข 3 และผู้สมัคร ส.อบจ.ภูเก็ตทั้งหมด หากผู้สมัครของคณะก้าวหน้าได้รับเลือกตั้งเข้าไปนั้น สิ่งแรกที่จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลง และเป็นหลักการทำงานการเมืองท้องถิ่น คือ ยึดในหลักการประชาธิปไตย ไม่ซื้อสิทธิซื้อเสียง

และแผ่นพับนโยบายที่มีการแจกนั้นไม่มีแนบเงินเข้าไปด้วย เพราะเราไม่เชื่อว่าการซื้อสิทธิซื้อเสียงจะสร้างการเมืองที่ดีที่มีคุณภาพทำให้ชีวิตคนดีขึ้นได้ โดยมีการไม่ทุจริตคอร์รัปชัน ดังนั้น คนภูเก็ตจะเห็นการเมืองที่สะอาด ไม่มีการเอาทรัพย์สินของประชาชนไปเป็นสมบัติส่วนตัวไปทำให้ตัวเองและพวกพ้องร่ำรวยขึ้น ไม่มีแน่นอน

นายธนาธร กล่าวถึงสิ่งที่ได้รับระหว่างการลงมาช่วยผู้สมัครหาเสียงว่า เป็นเหมือนกับหลายๆ จังหวัด คือ มีกลุ่มคนที่สนับสนุนทางคณะก้าวหน้า และผู้ที่ไม่สนับสนุน แต่อยากเรียนว่า ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่สนับสนุนหรือไม่สนับสนุน วิธีที่ดีที่สุดที่จะจัดการความแตกต่างทางความคิด คือ การไปลงคะแนนใช้สิทธิเลือกตั้งให้การเข้าคูหาเป็นตัวกำหนดอนาคตของจังหวัดภูเก็ต เพราะการที่จังหวัดภูเก็ตจะพัฒนาไปอย่างไรทุกคนกำหนดเองในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ 1 สิทธิ 1 เสียงของทุกคนจึงมีคุณค่า
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...