xs
xsm
sm
md
lg

สงขลามีพื้นที่ประสบอุทกภัยแล้ว 11 อำเภอ ทุกภาคส่วนเร่งให้ความช่วยเหลือต่อเนื่อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดสงขลา ติดตาม และเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เผยขณะนี้มีพื้นที่ประสบอุทกภัยแล้ว 11 อำเภอ ทุกภาคส่วนเร่งให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (2 ธ.ค.) นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมเพื่อติดตาม และเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ จ.สงขลา หลังมีพื้นที่ประสบสาธารณภัยแล้ว จำนวน 11 อำเภอ 47 ตำบล 283 หมู่บ้าน 2 ชุมชน ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 15,470 ครัวเรือน 51,332 คน ซึ่งทางจังหวัดได้ประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน และประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยแล้ว จำนวน 5 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมือง สิงหนคร ควนเนียง รัตภูมิ และ อ.หาดใหญ่

โดยมีคณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ เช่น นายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา ในฐานะเลขานุการผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัด นายพนมเทียน เส้งวั่น ท้องถิ่นจังหวัดสงขลา น.ส.พะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก และ น.ส.เหมวดี เกตตะพันธุ์ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง


นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดสงขลา กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันจากการที่น้ำระบายไม่ทันเมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.) จนถึงขณะนี้น้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติแล้วในหลายพื้นที่ จึงขอให้ทุกหน่วยเน้นย้ำการสื่อสารทางโซเชียลมีเดียจะต้องมีการตรวจสอบข่าวสารให้แน่ชัดก่อนเผยแพร่ พร้อมใช้เป็นช่องทางในการชี้แจง สื่อสารสร้างความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงที ป้องกันการตื่นตระหนก นอกจากนี้ ขอให้ทุกหน่วยงานประสานการทำงานอย่างเป็นระบบ ให้ดำเนินการตามระเบียบราชการ พร้อมสรุปการรายงานให้รวดเร็วเป็นปัจจุบัน

ขณะที่การให้ความช่วยเหลือได้ร่วมประสานกับหน่วยงานในพื้นที่สนับสนุนการช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมจัดหาอาหารแจกจ่ายในจุดที่จำเป็นแล้ว และในระดับจังหวัดได้ประสานหน่วยงาน และภาคเอกชนเข้าร่วมสนับสนุนช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในเบื้องต้น พร้อมติดตาม และดำเนินการในด้านการบรรเทาเหตุ และการสนับสนุนเครื่องมือ อุปกรณ์เข้าร่วมดำเนินการในพื้นที่จุดเกิดเหตุทุกๆ จุดแล้ว


ด้าน น.ส.พะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก กล่าวว่า ตลอดทั้งวันในวันนี้พื้นที่ จ.สงขลา ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง แต่ปริมาณไม่มากนัก จะมีฝนเพิ่มในช่วงกลางคืน และสถานการณ์จะเริ่มดีขึ้นประมาณช่วงบ่ายของวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ส่วนคลื่นลมยังมีกำลังแรงต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 4-5 ธันวาคม 2563 จึงยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อเนื่อง พร้อมขอให้ประชาชนติดตามการพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดสงขลา ได้ปรับเนื้อหารายการเกาะติดสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อประชาสัมพันธ์เหตุการณ์ การแจ้งเตือน การให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที ทางคลื่นความถี่ FM.90.5 MHz. และ FM.102.25 MHz. จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...