ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ตร.วิชิต จ.ภูเก็ต รวบหนุ่มมุกดาหาร ใช้ปืนปลอมข่มขู่สาวใหญ่ลากเข้าป่าชกท้อง ข่มขืนสำเร็จความใคร่ ก่อนหนีไปรับจ้างตัดหญ้าอยู่ในพื้นที่ ต.ฉลอง พบประวัติเคยก่อเหตุมาแล้ว
เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (30 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.วิชิต นำโดย พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส.สภ.วิชิต และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วิชิต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ร่วมกันจับกุม นายอมร อายุ 34 ปี ชาว ต.ดงมอน อ.มุกดาหาร จ.มุกดาหาร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 327/2563 ลงวันที่ 30 พ.ย.2563 ในข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น ได้กระทำโดยให้ผู้ถูกกระทำเข้าใจว่าผู้กระทำมีอาวุธหรือวัตถุระเบิด” ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ขณะกำลังรับจ้างตัดหญ้าอยู่ในพื้นที่ ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต มาสอบสวน ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ดำเนินคดีตามกฎหมาย
ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 พ.ย.2563 นางวัน (นามสมมติ) อายุ 41 ปี ได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.สุรชาติ ทองใย พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ว่า เวลาประมาณ 10.00 น.ของวันที่ 11 พ.ย.2563 ขณะที่ตนเองกำลังดูแลสวนผัก บริเวณตรงข้ามโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.6 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้มีชายอายุประมาณ 30-35 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้น สีฟ้า กางเกงขายาวผ้ามันสีดำ ใช้เสื้อสีขาวปิดคลุมศีรษะและสวมหมวกสีน้ำตาล แขนข้างขวามีรอยสัก เข้ามาประชิดตัวและใช้อาวุธคล้ายปืนข่มขู่ และสอบถามว่ามีเงิน 200 บาทหรือไม่ ตนเองจึงตอบว่าไม่มี แต่เก็บเงินไว้ที่รถและจะไปเอาให้ นางวัน จึงเบี่ยงตัวเดินออกมา ปรากฏว่า ชายดังกล่าวเดินมาจับตัวและกระชากลากเข้าไปในป่าและได้ชกเข้าบริเวณหน้าท้องจนล้มลง ก่อนที่ชายคนก่อเหตุได้ถอดเสื้อผ้าของตัวเองออก แล้วลงมือข่มขืนนานประมาณ 15 นาที จนสำเร็จความใคร่ จากนั้นชายคนก่อเหตุจึงได้ลุกขึ้นและข่มขู่ตนไม่ให้เดินตามมา แล้วหลบหนีไป หลังเกิดเหตุตนเองได้รีบเดินทางไปโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อพบแพทย์ ก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความ
หลังรับแจ้งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และกล้องวงจรปิด บริเวณร้านขายของชำ ห่างจากจุดเกิดเหตุ 200 เมตร พบชายต้องสงสัยลักษณะการแต่งกายคล้ายคนร้าย ขับขี่รถจักรยานยนต์ใกล้เคียงตามที่ผู้เสียหายแจ้ง และสอบถามพยานแวดล้อม ให้ข้อมูลว่าผู้ต้องสงสัยได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาที่เกิดเหตุอยู่บ่อยครั้ง ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนติดตามคนร้ายจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายอมร อายุ 34 ปี หลบหนีอยู่ในพื้นที่ ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงทำรายงานการสืบสวนให้ผู้บังคับบัญชาทราบและให้พนักงานสอบสวนออกหมายจับ ก่อนเดินทางไปจับกุมตัวไว้ได้
ทั้งนี้ จากการสอบสวน นายอมร สารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุจริง โดยใช้อาวุธปืนปลอมในการก่อเหตุ และยอมรับว่าตนเองเคยพบเห็นผู้เสียหายมาก่อนหน้าแล้ว ขณะไปเก็บหน่อไม้ในบริเวณดังกล่าว จึงตัดสินใจก่อเหตุ
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เปิดเผยเพิ่มเติมว่า จากการสอบสวนพบว่าผู้ต้องหาเคยมีการก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวในพื้นที่ ม.6 ต.วิชิต มาแล้วก่อนหน้า แต่ไม่มีการไปแจ้งความดำเนินคดี