xs
xsm
sm
md
lg

ประมูลทะเบียนรถเลขสวยภูเก็ตคึกคัก 9999 เคาะที่ 2.8 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ขนส่งจังหวัดภูเก็ต เปิดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถจังหวัดภูเก็ต หมวด ขข "ขุมทรัพย์เศรษฐี ขุมอัญมณีอันดามัน" 301 หมายเลข ชาวภูเก็ตสนใจเข้าร่วมประมูลคึกคัก เลข 9999 มีผู้สู้ราคากันสูงถึง 2.8 ล้านบาท

วันนี้ (28 พ.ย.) สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต จัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 17 หมวดอักษร ขข "ขุมทรัพย์เศรษฐี ขุมอัญมณีอันดามัน" โดยมี นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิด พร้อมด้วย นายยงยุทธ นาคแดง รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก นายบัญญัติ คันธา ขนส่งจังหวัดภูเก็ต ตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และผู้สนใจหมายเลขทะเบียนสวย เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ณ โรงแรมรอยัล ภูเก็ต ซิตี้ จ.ภูเก็ต

การประมูลทะเบียนเลขสวยในครั้งนี้ เป็นทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คนจำนวน 301 เลขหมาย ได้รับความสนใจจากชาวภูเก็ตเป็นจำนวนมาก โดยเลขทะเบียนที่สามารถประมูลได้สูงสุดในวันนี้ คือ ขข 9999 ภูเก็ต มีผู้ประมูลสูงถึง 2,800,000 บาท รวมถึงเลขอื่นๆ โดยเฉพาะเลขทะเบียน 4 ตัวเหมือนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีการเปิดประมูลไปจนถึงวันพรุ่งนี้ (29 พ.ย.) 


นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตกล่าวถึงการประมูลหมายเลขทะเบียนรถจังหวัดภูเก็ตว่า การประมูลหมายเลขทะเบียนรถในครั้งนี้จะทำให้ทุกท่านภาคภูมิใจเพราะสามารถเข้าร่วมประมูลได้อย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกัน มีความโปร่งใสเป็นธรรม และได้ครอบครองเลขสวย จำนวน 301 หมายเลข ในส่วนของหมวดอักษร ขข ก็ยังถือเป็นตัวอักษรที่มีความหมายดี หมายถึง "ขุมทรัพย์เศรษฐี ขุมอัญมณีอันดามัน" ลักษณะของแผ่นป้ายทะเบียนรถจะเป็นป้ายกราฟิกสีสันสวยสดงดงาม และเป็นหนึ่งเดียวของประเทศไทย โดยรายได้จากการประมูลจะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน หรือที่เรียกว่ากองทุน กปถ.ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการใช้จ่ายเงินเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอันเนื่องมาจากการใช้รถใช้ถนนที่เป็นค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการจึงเป็นเรื่องที่น่ายินดี ทำให้ผู้ประมูลได้มีโอกาสทำบุญสร้างกุศลให้ประชาชนและมีความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนอันเป็นประโยชน์ต่อสังคมด้วย


ด้าน นายยงยุทธ นาคแดง รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบกได้นำหมายเลขทะเบียนรถซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชนสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน จำนวน 301 หมายเลข ออกประมูลเป็นการทั่วไป เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้มีโอกาสเลือกทะเบียนเลขสวยที่ต้องการ

สำหรับในส่วนของจังหวัดภูเก็ตในปีนี้ถือเป็นปีพิเศษที่เป็นการประมูลในหมวดทะเบียนอักษร ขข ซึ่งอักษร เบิ้ล ซึ่งใช้เวลาหลายปีถึงจะมีโอกาสดังกล่าว ซึ่งสามารถประมูลหมายเลขทะเบียนสวยใช้เป็นของขวัญในโอกาสปีใหม่ได้อีกด้วย


สำหรับรายได้จากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวยจะเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) โดยเงินจากกองทุน กปถ.จะนำไปใช้เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เช่น โครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสำคัญหรือวันหยุดต่อเนื่อง โครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัย โครงการควบคุมการใช้ความเร็วรถด้วยศูนย์บริหารจัดการเดินระบบ GPS และยังเป็นค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนนด้วย


นายบัญญัติ คันธา ขนส่งจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตได้ดำเนินการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยมาแล้ว จำนวน 16 ครั้ง มีรายได้จากการประมูลแล้วกว่า 324 ล้านบาท และในครั้งนี้เป็นการประมูลเลขทะเบียนรถเลขสวยครั้งที่ 17 หมวด ขข  "ขุมทรัพย์เศรษฐี ขุมอัญมณีอันดามัน" จำนวน 301 หมายเลข ในแบบประมูลทางวาจา (เคาะไม้) ครั้งนี้มีผู้ประสงค์เข้าร่วมและลงทะเบียนล่วงหน้าจำนวน 330 ราย และมีผู้เดินทางมาลงทะเบียนบริเวณภายในงานอีกจำนวนหนึ่ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...