xs
xsm
sm
md
lg

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วย 3 พี่น้องชาวชุมพร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมพร - ธารน้ำใจจากทหาร ชาวบ้าน ช่วย 3 พี่น้องกำพร้าพ่อ แม่ป่วยเป็นโรคฉี่หนู ติดเชื้อในกระแสเลือด อาศัยอยู่ในบ้านเพิงหมาแหงนเก่าๆ ไม่มีห้องน้ำ ไฟฟ้า น้ำประปา


จากกรณีหนูน้อย 3 พี่น้อง เป็นเด็กขยันช่วยทำงานบ้าน เรียนเก่ง และช่วยแม่ปลูกผักขาย ส่วนผู้เป็นแม่ป่วยเป็นโรคฉี่หนูและติดเชื้อในกระแสเลือด รักษาตัวในโรงพยาบาลซึ่งอาการดีขึ้นแล้วแพทย์ให้ออกมานอนพักฟื้นตัวอยู่ในที่พักเพิงหมาแหงนเก่าๆ ที่เพื่อนบ้านให้ปลูกอาศัยอยู่ท้ายสวนในพื้นที่หมู่ 3 ต.วังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร โดยไม่มีห้องน้ำ ไฟฟ้า น้ำประปา ต้องใช้ป่าละเมาะเป็นที่ถ่ายอุจจาระ ปัสสาวะ และอาบน้ำในลำห้วยใกล้ที่อยู่อาศัย ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้ากรณีดังกล่าว หลังมีการนำเสนอข่าวเรื่องราวชีวิตของ 3 หนูน้อย และผู้เป็นแม่ที่ป่วยหนัก ทำให้ลูกๆ ทั้ง 3 ชีวิต ต้องคอยช่วยเหลือดูแลแม่ทำให้สังคมได้รับรู้มีชาวบ้านและผู้ใจบุญนำสิ่งของเครื่องใช้เครื่องอุปโภคบริโภค เสื้อผ้าชุดนักเรียนมือสองไปมอบให้ครอบครัวของ 3 หนูน้อย และผู้เป็นแม่ได้ดำรงชีพอย่างต่อเนื่อง


นอกจากนั้น ได้มี พ.ท.ปรเมท ศานุพงศ์ ผบ.กองพันทหารราบที่ 1 กองทหารราบที่ 25 ค่ายเขตอุดมศักดิ์ พร้อมด้วย นายโสภณวิชญ์ สดชื่น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลวังใหม่ นำข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องอุปโภคบริโภค มุ้งสำหรับกางนอน เตาแก๊สหุงข้าว และนำแพทย์สนามมาวัดไข้ตรวจสุขภาพให้แก่ น.ส.ปริชาติ ผู้เป็นแม่ของเด็กทั้ง 3 คนด้วย

พ.ท.ปรเมท กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ให้กำลังพลลงพื้นที่มาสำรวจความต้องการของครอบครัวนี้แล้ว วันนี้จึงได้นำมามอบให้ก่อนเป็นการเบื้องต้น เพื่อในการใช้ดำรงชีพประจำวัน เนื่องจากเป็นห่วงเด็กๆ ที่ยังเล็กต้องมารับผิดชอบคอยดูแลแม่ที่ป่วยไข้ และมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ลำบากอยากจน ซึ่งหลังจากนี้จะไปปรึกษาหารือกับหลายฝ่ายเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป


ขณะเดียวกัน น.ส.ขวัญยืน สำลีว่อง อายุ 40 ปี หรือ "เจ๊หมวย ปากน้ำชุมพร" ได้มาสอบถามความต้องการของเด็กทั้ง 3 คน ว่าอยากได้อะไรมากที่สุด โดยเด็กๆ ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าอยากได้รถจักรยาน เพื่อไว้ปั่นไปซื้อของตามร้านค้าในหมู่บ้านให้แม่ และปั่นไปเที่ยวบ้านเพื่อน โดย น.ส.ขวัญยืน ได้พาเด็กๆ ทั้ง 3 คน ไปเลือกซื้อจักรยานคันโปรดด้วยตัวเองที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาชุมพร และซื้อขนมที่เด็กๆ อยากกินอีกจำนวนหนึ่งรวมมูลค่าเกือบ 1 หมื่นบาท โดยเด็กทั้ง 3 คน มีอาการดีใจและตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เข้าไปในห้างสรรพสินค้าใหญ่ดังกล่าว เนื่องจากตั้งแต่เกิดมาเคยมีญาติพามาเที่ยวเพียงครั้งเดียวเท่านั้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...