xs
xsm
sm
md
lg

อุทยานหาดเจ้าไหมเปิดครัวรังสรรค์เมนูอาหารท้องถิ่นไว้บริการนักท่องเที่ยวแบบเต็มอิ่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม เปิดครัวรังสรรค์หลายเมนูเด็ดไว้บริการนักท่องเที่ยวอย่างเต็มอิ่ม โดยเฉพาะ “ข้าวมันชาวเล” และ “ซีฟูดชุบใบโกงกาง” เน้นใช้วัตถุดิบสดจากทะเล ปลอดสารพิษ

วันนี้ (24 พ.ย.) น.ส.ลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผอ.ททท.สำนักงานตรัง ได้นำผู้สื่อข่าวไปยังร้านอาหารสวัสดิการอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ซึ่งจัดทำเมนูต่างๆ ทั้งคาวหวานและตามสั่ง ในราคาย่อมเยาและเป็นกันเอง เพื่อให้บริการเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ เอง รวมทั้งบรรดานักท่องเที่ยว ซึ่งนอกจากจะได้มาเที่ยวชมความงดงามของชายหาด ทะเลใส และเล่นน้ำทะเลอย่างปลอดภัยแล้ว ยังได้อิ่มเอมกับการรับประทานอาหารหลากหลายเมนูด้วย

สำหรับร้านอาหารสวัสดิการอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ได้มอบหมายให้ น.ส.ศิริทัศน์ ทิพย์เพ็ง อายุ 50 ปี เป็นผู้ดูแลและบริหารจัดการ โดยเน้นอาหารทะเลสดๆ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ที่นำมารังสรรค์เป็นเมนูตามที่นักท่องเที่ยวสั่ง และจะเน้นไปตามฤดูกาล โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลท่องเที่ยว หรือไฮซีซันทะเลตรังปีนี้ ทางร้านได้รังสรรค์เมนูเด็ดรสชาติอร่อยไว้รับนักท่องเที่ยวและผู้มาใช้บริการด้วยเมนู “ข้าวมันชาวเล”


ทั้งนี้ “ข้าวมันชาวเล” ถือเป็นเมนูอาหารพื้นถิ่นของชาวประมงพื้นบ้าน ด้วยการนำเอาหมึกหอม หรือหมึกกระดอง ซึ่งจะเลือกใช้ส่วนของดำๆ ที่อยู่ในตัวของหมึกมาซาวกับข้าว แล้วนำมาผัดและนึ่งอีกครั้ง ก่อนทานกับปลาทอด ปลานึ่ง ปลาหมึก ปูนึ่ง พร้อมตัดด้วยส้มตำแก้เลี่ยน ในราคาชุดละ 1,500 บาท ต่อ 6 คน หรือตกหัวละ 250 บาท แต่เมนูชุดนี้จะต้องสั่งล่วงหน้า 1 วัน เพราะทางร้านจะได้เตรียมวัตถุดิบจากทะเลที่สดๆ ใหม่ๆ

ส่วนอีกเมนูอีกหนึ่งก็คือ “ซีฟูดชุบใบโกงกาง” ที่มีกุ้งเป็นพระเอก แล้วมาพร้อมกับหมึก ปลา ด้วยการนำมาชุบใบโกงกาง และชุบแป้งข้าวทอด ซึ่งสามารถทานคู่กับ “ข้าวมันชาวเล” พร้อมน้ำจิ้มซีฟูด โดยมีราคาชุดละ 250 บาท นอกจากนี้ ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมาย เช่น ส้มตำปูม้า ปูม้าแสนหรอยจากทะเลอันดามัน แต่จะไม่มีเนื้อหมู เพราะจะเน้นอาหารทะเล และเนื้อไก่ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ชุดละ 100 บาท ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบ

ทั้งนี้ ร้านอาหารสวัสดิการอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จะเปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นช่วงพายุเข้า) ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. สำหรับลูกค้าก็มีเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง หรือกลับมาใช้บริการซ้ำอีก เนื่องจากทางร้านการันตีว่า อาหารจานไหนที่ไม่สด ไม่อร่อย จะไม่คิดเงิน และจะใช้วัตถุดิบจากทะเลสดๆ ปลอดสารพิษ โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 08-9866-1541


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...