xs
xsm
sm
md
lg

ทะเลแหวกที่กระบี่แทบแตก นักท่องเที่ยวแห่ชมความงามช่วงหยุดยาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - ทะเลแหวกกระบี่แทบแตก นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมความงามช่วงหยุดยาว 4 วันโครงการคนละครึ่งทำแม่ค้ายิ้มรับทรัพย์ถ้วนหน้า ขอให้รัฐบาลขยายต่อและเพิ่มวันหยุดยาวเดือนละครั้ง


วันนี้ (22 พ.ย.) ท่องเที่ยววันหยุดยาวที่กระบี่คึกคัก ทัวร์ 4 เกาะ ทะเลแหวก เกาะปอดะ อ่าวไร่เล และเกาะไก่ เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี มีนักท่องเที่ยวเช่าเหมาเรือเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากเพื่อชมความสวยงามหลังจากที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมหลังไวรัสโควิด-19 ระบาด พบว่าในแต่ละวันมีไม่ต่ำกว่า 1 พันคนทำให้ชายหาดที่เคยเงียบเหงาคึกคักขึ้นมาทันที


โดยบรรยากาศที่บริเวณชายหาดนพรัตน์ธารา หรือหาดคลองแห้ง อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ได้มีประชาชนชาวจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติที่ตกค้างอยู่ในประเทศไทยและมีครอบครัวอยู่ในประเทศไทย ยังคงหลั่งไหลเดินทางพาครอบครัว และญาติพี่น้องมาพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดยาว มีการนำอาหาร ข้าวห่อมาทานกันแบบครอบครัว หรือบางคนก็ซื้ออาหารจากแม่ค้าที่ขายอยู่ริมชายหาด ทำให้บรรยากาศที่หาดนพรัตน์ธาราแห่งนี้เป็นไปอย่างคึกคัก


สังเกตได้ว่าบริเวณชายหาดดังกล่าวจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 1,000 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ หรือเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ชายหาดแห่งนี้จะมีผู้คนไม่มากนักตกอยู่ที่วันละ 50-100 คน แต่ในช่วงหยุดยาวมีเพิ่มมากขึ้นหลาย 100 เท่าตัว ทำให้ร้านค้าที่จำหน่ายอาหารทะเลและอาหารพื้นบ้าน รวมไปถึงขนมขบเคี้ยวต่างขายดิบขายดี


โดยเฉพาะร้านอาหารโครงการคนละครึ่งของรัฐบาล ก่อนหน้านี้ขายได้เฉลี่ยวันละ 5,000 บาท แต่มาช่วงหยุดยาว 4 วัน มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท ทำให้พ่อค้าแม่ค้าต่างยิ้มออก มีกำลังใจในการประกอบอาชีพต่อไป ซึ่งเหล่าบรรดาแม่ค้าส่วนใหญ่ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า อยากให้รัฐบาลขยายโครงการคนละครึ่งต่อไปอีกเรื่อยๆ และขอให้มีวันหยุดชดเชยในระยะยาว 4-5 วันอีกต่อไปเดือนครั้ง จะสามารถช่วยเหลือผู้ประกอบการรายเล็กๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งสามารถกระตุ้นระบบเศรษฐกิจของการท่องเที่ยวได้พอสมควร


ด้าน น.ส.ประภาพร ตรีขนน แม่ค้าแผงลอยหน้าชายหาดนพรัตน์ธารา บ้านคลองแห้ง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ในช่วงวิกฤตเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางร้านขายของได้ตกวันละประมาณ 4-5 พันบาท หลังจากที่รัฐบาลมีโครงการคนละครึ่งและมีวันหยุดยาว ร้านมียอดขายของได้เพิ่มมากขึ้น 2 เท่าตัว อยากให้โครงการคนละครึ่งขยายต่อไปเรื่อยๆ เพราะจะมีนักท่องเที่ยวคนไทยเข้ามาเยอะๆ จะทำให้แม่ค้ารายย่อยสามารถอยู่ได้ และอยากให้รัฐบาลมีวันหยุดยาว 4 วัน เดือนละครั้งถือว่าดีมาก เมื่อมีวันหยุดยาวจะได้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเยอะๆ และส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย อยากให้รัฐบาลเยียวยาและโครงการคนละครึ่งก็ดีอยู่แล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...