xs
xsm
sm
md
lg

วันหยุดยาวกระบี่คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชมความงามทะเลวันละกว่า 1 พันคน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - วันหยุดยาวทำท่องเที่ยวกระบี่คึกคัก นักท่องเที่ยวคนไทยเลือกเดินทางไปชื่นชมความสวยงามตามเกาะแก่งต่างๆ 


หลังจากที่ทางรัฐบาลได้ประกาศให้วันที่ 19-20 เป็นวันหยุดชดเชยวันหยุดสงกรานต์ ทำให้ประชาชนมีเวลาในการเดินทางไปพักผ่อน หรือเดินทางกลับภูมิลำเนา และเดินทางไปท่องเที่ยวยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยที่จังหวัดกระบี่ บริเวณท่าเทียบเรือใกล้ที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี มีนักท่องเที่ยวได้หลั่งไหลเดินทางมาอย่างไม่ขาดสาย เพื่อขึ้นเรือเดินทางไปท่องเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ จำนวนมาก

นายประยูร พงศ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาวได้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวภายในเขตอุทยานเป็นจำนวนมาก ซึ่งได้อำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวโดยการสนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจน้ำกระบี่ที่ 1 เจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ ตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และใช้เจลล้างมือให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวดก่อนที่จะลงเรือไปท่องเที่ยว เป็นการป้องกันและควบคุมการติดเชื้อและการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19พร้อมทั้งออกตรวจเข้มเรือที่บรรทุกนักท่องเที่ยวทุกประเภท เพื่อป้องกันและรักษาความปลอดภัยทางทะเลให้แก่นักท่องเที่ยว ได้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุข โดยการตรวจจับเรือที่ไม่มีการจดทะเบียน ใบนายท้าย คนขับเรือ บรรทุกผู้โดยสารเกิน ไม่สวมใส่เสื้อชูชีพ ไม่มีใบอนุญาตเข้าประกอบกิจการในเขตอุทยานแห่งชาติ และตรวจนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งอาจแอบแฝงปะปนเข้ามาท่องเที่ยวด้วย


ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาช่วงหยุดยาว จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยทั่วทุกภูมิภาค ส่วนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะมีน้อย ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่ตกค้างอยู่ในประเทศไทย รวมไม่ต่ำกว่าวันละ 1,000 คน ที่แห่กันมาลงเรือหางยาวนำเที่ยว เรือสปีดโบ๊ต เรือโดยสารประจำทาง มุ่งหน้าไปยังเกาะแก่งเพื่อชมความงามหาดทรายที่ขาวสะอาด ลงเล่นน้ำและดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น ไม่ว่าที่ถ้ำพระนาง อ่าวไร่เล เกาะปอดะ ทะเลแหวก เกาะไม้ไผ่ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล ซึ่งเป็นการพักผ่อนที่หาได้ยากมากในช่วงวันหยุดยาว นับว่าสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวครอบคลุมทั้งโรงแรม รีสอร์ต ร้านอาหารในจังหวัดกระบี่อย่างทั่วถึง แม้ว่ารายได้จะไม่มากนักในช่วงนี้ก็ตาม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น