xs
xsm
sm
md
lg

เตือนภัย! บ้านเก่าระวังสายไฟฟ้าชำรุด หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้วอดบ้านทั้งหลังที่สตูล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สตูล - เตือนภัยบ้านเก่าระวังสายไฟฟ้าชำรุดและเกิดลัดวงจร ทำให้เกิดเพลิงไหม้ลุกท่วมบ้านทั้งหลังวอดหมด หลังเกิดเหตุกับชาวบ้านในพื้นที่อำเภอควนโดน จ.สตูล

วันนี้ (16 พ.ย.) ทันทีที่เพลิงไฟสงบ นางรอเมี๊ยะ สะตำ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านที่ถูกเพลิงไฟไหม้ทั้งหลังตั้งแต่เช้ามืดวันเสาร์ที่ผ่านมา (14 พ.ย.) ยังคงเข้าหาเก็บซากทรัพย์สินร่องรอยที่ยังเหลือจากความเสียหายที่พอจะนำกลับมาใช้ใหม่ได้ บนความโชคดีที่สามารถเก็บทองรูปพรรณจำนวน 1 บาท ใต้หมอนที่ถูกไฟไหม้หลงเหลือไว้ได้หลังเพลิงสงบ แม้เงินสดเก็บจำนวนนับหมื่นบาทที่เก็บสะสมจากการรับจ้างทั่วไปด้วยน้ำพักน้ำแรงจะถูกไฟไหม้หายไปกับกองไฟ

ซึ่งวันเกิดเหตุน้องชายของ นางรอเมี๊ยะ ซึ่งมีสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ได้ไปนอนที่บ้านเพื่อนและเช้ามืดก่อนเกิดเหตุได้ไปละหมาดที่มัสยิด โดยนางรอเมี๊ยะ ก็ไม่ได้อยู่บ้านไปอาศัยนอนที่บ้านเพื่อนเพราะตนเองเป็นโรคซึมเศร้า โรคเบาหวาน และความดัน จึงไปอยู่กับเพื่อนที่โสดและอายุเยอะเหมือนกัน ซึ่งมีแต่เพื่อนบ้านที่เห็นเพลิงไหม้จึงได้รีบมาบอกและประสานเจ้าหน้าที่ช่วยกันดับเพลิงไว้ แต่ก็ไม่ทันเพราะเพลิงไฟได้ไหม้บ้านที่มีอายุกว่า 50 ปีวอดทั้งหลัง ไม่สามารถจะหยิบจับหรือเคลื่อนย้ายทรัพย์สินอะไรออกจากบ้านได้ทัน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตรายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้


นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วย นางโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดสตูล นายก อบต.ควนสตอ ที่ว่าการอำเภอควนโดน พมจ. ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ตชด.436 ตำรวจสภ.ควนโดน และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่างได้ลงดูพื้นที่เกิดเหตุ ปลอบขวัญและให้กำลังใจผู้ประสบภัย พร้อมทั้งหารือการช่วยเหลือเยียวยาบรรเทาทุกข์ พร้อมมอบถุงยังชีพจากกาชาดจังหวัดสตูล และผู้ว่าฯ ได้มอบเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งให้เพื่อเป็นน้ำใจ นอกจากนี้ กองร้อย ตชด.436 นำโดย ร.ต.อ.พรเทพ หมื่นแกล้ว และคณะ ได้นำสิ่งของพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และถุงยังชีพมอบให้ผู้ประสบภัยด้วยเช่นกัน

นายดาเระ นาปาเลน นายก อบต.ควนสตอ บอกว่า หลังเกิดเหตุทางจังหวัดและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะท้องถิ่นเจ้าภาพหลัก ได้หารือจัดหางบและขอแรงชาวบ้านมาช่วยกันในการก่อสร้างบ้านใหม่มูลค่าบ้านประมาณ 1 แสนบาทเพื่อให้ได้อยู่อาศัย พร้อมแจ้งเตือนลูกบ้านให้เพิ่มความระมัดระวังอันตรายจากบ้านที่มีอายุมากๆ ที่สายไฟฟ้าภายในบ้านอาจจะชำรุดเสียหายให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยได้อีก

สำหรับเพลิงไหม้บ้านทั้งหลังของชาวบ้านควนสตอในครั้งนี้ ตำรวจเชื่อว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากเป็นบ้านไม้เก่าแก่และเคยเกิดไฟฟ้าลัดวงจรมาแล้วครั้งหนึ่งแต่ไม่เกิดเพลิงไหม้ ก่อนมาเกิดเหตุซ้ำในจังหวะที่ไม่มีคนอยู่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...