xs
xsm
sm
md
lg

ภูเก็ตต้อนรับคณะทูตสุดประทับใจ ประกาศความพร้อมในการต้อนรับผู้มาเยือน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ภูเก็ตต้อนรับคณะทูตสุดประทับใจ สร้างความเชื่อมั่นมาเที่ยวภูเก็ตปลอดภัย ตามโครงการ Ambassador’s Trip to Phuket 2020 เพื่อประกาศความพร้อมในการต้อนรับผู้มาเยือน โดยเฉพาะคนไทยและต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศ


ตามที่จังหวัดภูเก็ต และสมาคมธรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมกันจัดโครงการ Ambassador’s Trip to Phuket 2020 โดยการเชิญคณะทูตและภริยา จาก 15 ประเทศ รวมทั้งกงสุลจากประเทศต่างๆ เดินทางมาท่องเที่ยวและทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต และสร้างความเชื่อมันให้คนไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งจะเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพให้ประชาชน และผู้ประกอบการในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ในระหว่างวันที่ 14-16 พ.ย.นี้ โดยทั้งหมดเดินทางมาถึงจังหวัดภูเก็ตตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา และเข้าร่วมรับฟังการบรรยายหัวข้อ "Future Phuket Economic Development" และข้อมูลเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวกลุ่ม STV ที่โรงแรมดับเบิลทรี บาย ฮิลตัน ภูเก็ต บ้านไทยรีสอร์ต โดยมีนายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว น.ส.เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง และผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในจังหวัดภูเก็ตให้การต้อนรับและร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูล


นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันดีว่า อุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วโลกได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างหนัก ภาคธุรกิจทั่วจังหวัดภูเก็ตต่างก็เผชิญต่อความกดดันและความท้าทายอย่างมากมาย โดยที่แต่ละคนต่างไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน อย่างเช่น สายการบินต่างชาติ และนักท่องเที่ยวที่เคยหลั่งไหลเข้ามากลับหยุดชะงักไป


อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนในจังหวัดภูเก็ตได้ทำงานเชิงรุกในเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะในพื้นที่สาธารณะ และกิจกรรมต่างๆ ด้วยกระบวนการที่รัดกุม ดังเช่นที่คณะได้เห็นกระบวนการคัดกรองผู้โดยสารที่สนานบินนานาชาติภูเก็ตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อเป็นการแสดงความเชื่อมั่นต่อกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ประสงค์จะเข้ามาภูเก็ตในอนาคต และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สถานการณ์การท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจะต้องฟื้นตัวกลับมาอย่างแน่นอน


ขณะที่ช่วงเย็นวันเดียวกัน เวลา 18.00 น. ที่โรงแรมกะตะธานีภูเก็ตรีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนางวันดี วุ่นซิ้ว นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดภูเก็ต นายจิตติพัฒน์ ทองประเสริฐ อธิบดีกรมพิธีการทูต นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล นายโกสินทร์ ผลมั่ง หัวหน้าหนังสือเดินทาง นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช ประธานหอการค้าจังหวัดภูเก็ต ให้การต้อนรับคณะทูตและคู่สมรส ชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงามหาดทรายชายทะเล และทิวทัศน์ขณะที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมาก


จากนั้น นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวต้อนรับคณะทูตและคู่สมรส ในโอกาสมาเยือนเกาะภูเก็ต ซึ่งสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวและภาคเอกชนในจังหวัดได้จัดเตรียมโปรแกรมท่องเที่ยวและร่วมกิจกรรมไว้ตลอดระยะ 2-3 วันนี้ โดยไฮไลต์สำหรับทริปนี้ ประกอบด้วย การประชุมเกี่ยวกับอนาคตเศรษฐกิจของภูเก็ต (Future Phuket Economic Development Forum) เยี่ยมชมรอบเมืองเก่าภูเก็ต เรียนทำอาหารและล่องเรือยอชต์กาตามารัน ซึ่งเชื่อว่าทุกท่านจะสนุกสนานและได้รับความประทับใจเป็นอย่างยิ่ง


ส่วนวันนี้ (15 พ.ย.) เวลา 10.40 น. นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยว นำคณะทูตลงพื้นที่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต เริ่มต้นด้วยการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เพอรานากันนิทัศน์ ที่มีอายุของอาคารกว่า 100 ปี เต็มไปด้วยเรื่องราวที่บอกเล่าประวัติศาสตร์เมืองภูเก็ต และเป็นแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม อันเป็นรากเหง้าของชาวพื้นถิ่นภูเก็ต หรือชาวเพอรานากัน ที่มีรูปแบบการนำเสนอที่ทันสมัยและแตกต่างจากพิพิธภัณฑ์อื่นๆ สำหรับพิพิธภัณฑ์เพอรานากันนิทัศน์ เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.


จากนั้นคณะทูตทั้งหมดได้เดินเข้าไปในชุมชนย่านเมืองเก่า (Phuket old town) ชมการจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองของชาวภูเก็ตสัมผัสอาคาร อาหาร และอาภรณ์ ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่เป็นอัตลักษณ์ ทั้งวัฒนธรรมมลายู จีนฮกเกี้ยน ไปจนถึงวัฒนธรรมของคนพื้นเมืองภูเก็ต โดยอาคารจุดเด่นของตึกในย่านเมืองเก่า เป็นตึกที่มีเอกลักษณ์แบบชิโนโปรตุกีส ส่วนอาหาร เช่น ขนมพื้นบ้าน หมี่ฮกเกี้ยน โดยอาหารอร่อยมีแทบจะทุกหัวถนน และที่สำคัญคือ อาภรณ์คนที่นี่แต่งตัวสวยงาม โดยเฉพาะชุดย่าหยาบาบ๋า


โอกาสนี้ได้ เข้าชมร้าน Woo Gallery & Boutique Hotel ซึ่งปัจจุบันเปิดเป็นบูติกโฮเต็ลด้วย ความน่าสนใจของหวู แกลเลอรี่ แอนด์ บูติกโฮเทล นั้นไม่เพียงเฉพาะด้านสถาปัตยกรรมแนวชิโน-ยูโรเปียนที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี แต่จากชื่อก็คงบอกได้แล้วว่าที่นี่เป็นทั้งโรงแรม (Boutique Hotel) และพิพิธภัณฑ์ (Gallery) ที่อยู่รวมกัน อาคารของหวูมีความยาวราวๆ 106 เมตร โดยเชื่อมถนน 2 สายไว้ด้วยกัน โดยด้านที่เป็นโรงแรมมีทางเข้าออกสู่ถนนพังงา ส่วนด้านที่เป็นพิพิธภัณฑ์มีทางเข้าออกสู่ถนนถลาง ภายในอาคารมีเรื่องราวอันน่าประทับใจของลูกหลานที่ตั้งใจอนุรักษ์บ้านของบรรพบุรุษแห่งนี้ไว้ให้เป็น สถานที่เรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่า ท่ามกลางเรื่องเล่าแห่งกาลเวลาอีกด้วย


จากนั้นเวลาประมาณ 12.00 น คณะทูตทั้งหมดได้เดินทางไปยังภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ โดยมีนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และนางวันดี วุ่นซิ้ว นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ตและประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดภูเก็ต ให้การต้อนรับ พร้อมนำคณะทูตร่วมกิจกรรม Cooking class เรียนรู้การทำอาหารไทยโบราณ เมนูแกงปู และช่อม่วง โดยมีเชฟนรูอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ แห่งภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ สาธิตและรังสรรค์แพร์ริง เมนูสุดพิเศษ สำหรับภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ มีจุดเด่นของการเลือกสรรเมนูอาหารไทยโบราณต้นตํารับขึ้นชื่อ ปรุงขึ้นจากวัตถุดิบสดใหม่ของโครงการหลวงและวัตถุดิบออแกนิกจากที่ต่างๆ ในประเทศไทย นำมาผ่านการทดลองแพร์ริงอย่างดี


สำหรับโครงการ Ambassador’s Trip to Phuket 2020 ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ จะส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่มีรายได้ดีขึ้น และทำให้เกิดการจ้างงานมากขึ้น รายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจ ภาพลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ตดีขึ้น และจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตมากขึ้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...