xs
xsm
sm
md
lg

สมุยซ้อมแผนเปิดเกาะรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ สร้างความเชื่อมั่นรับมือโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - อำเภอเกาะสมุย ร่วมกับโรงพยาบาลเกาะสมุย สาธารณสุข สนามบินสมุย ซักซ้อมแผนเปิดรับนักท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่น และนำเสนอนายกรัฐมนตรีในการลงพื้นที่สมุย ขณะที่สถานการณ์โรคโควิด-19 ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงสูง 40 ราย ไม่พบเชื้อ 

อำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับโรงพยาบาลเกาะสมุย สาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย สำนักงานขนส่งเกาะสมุย ซักซ้อมแผนเปิดรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายังเกาะสมุย โดยเริ่มจากการคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางกับเครื่องบินโดยสาร ที่บินมายังท่าอากาศยานนานาชาติสมุย มีการตรวจคัดกรองผู้โดยสาร และตรวจเอกสารรับรองผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ประเทศต้นทาง ก่อนที่ผู้โดยสารทั้งหมดจะต้องมายังจุดลงทะเบียน QR Code ซึ่งหลังจากผ่านการคัดกรองจากท่าอากาศยานนานาชาติสมุยแล้ว จะมีรถบัสรับผู้โดยสารทั้งหมดไปยังโรงแรมที่พักที่เข้าโครงการกัก 14 วัน ซึ่งมีจำนวน 8 โรงแรม ที่เข้าร่วมโครงการแล้วในขณะนี้


โดยมาตรฐานการกักตัว 14 วัน จะมีทางเจ้าหน้าที่ของรัฐคอยควบคุมดูแล ร่วมกับพนักงานของโรงแรม ซึ่งในช่วงกักตัว 14 วัน นักท่องเที่ยวจะต้องอยู่แต่ในห้องพักเท่านั้น จะไม่มีการอนุญาตให้ออกมาจากห้องพักก่อน 14 วัน ซึ่งการซักซ้อมแผนรับนักท่องเที่ยวในวันนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม และรวบรวมรายละเอียดทุกขั้นตอนเสนอให้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะที่จะเดินทางมายังอำเภอเกาะสมุย ในวันที่ 2 พ.ย.2563 เพื่อตรวจความพร้อมในการที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายังเกาะสมุย ตามแนวทางของรัฐบาลที่เตรียมจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศในอีกไม่นานนี้ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ซึ่งหลังจากนั้นในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเปิดประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ ที่จังหวัดภูเก็ต และจะนำเรื่องนี้เข้าพิจารณาในที่ประชุมเพื่อกำหนดแนวทาง


ด้าน นายอภิเดช พรหมคุ้ม สาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยถึงผลการติดตามผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นหญิงชาวฝรั่งเศส อายุ 57 ปี ซึ่งตอนนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ว่าทางทีมสืบสวนโรคได้ติดตามผู้ที่สัมผัสอย่างใกล้ผู้ติดเชื้อที่มีความเสี่ยงสูงทั้ง 40 ราย มาตรวจหาเชื้อทั้งหมด ผลเป็นลบ ไม่พบผู้ติดเชื้อ แต่ยังคงให้กักตัวอยู่ในสถานที่กักตัวที่รัฐจัดเตรียมไว้ให้อีก 14 วัน เพื่อเฝ้าดูอาการ ส่วนผู้ที่ผัมผัสความเสียงต่ำอีก 80 คน เบื้องต้น จากการตรวจไม่พบว่ามีอาการป่วยแต่อย่างใด จึงอยากให้ทุกฝ่ายไม่ต้องกังวล เพราะผู้ติดเชื้อรายนี้ไม่ได้รับเชื้อที่เกาะสมุย หรือในพื้นที่เกาะสมุย จึงไม่มีพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อที่พบในครั้งนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น