xs
xsm
sm
md
lg

แม่นำลูกสาวเข้าแจ้งความเอาผิดครูยึดโทรศัพท์ไปเปิดแชต ตร.เตรียมออกหมายเรียก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - แม่นำลูกสาววัย 13 ปี เข้าแจ้งความหลังถูกครูยึดโทรศัพท์แล้วนำไปเปิดแชตประจานจนลูกผูกคอหวิดเสียชีวิต ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกครูที่ก่อเหตุ

จากกรณี ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี เด็กนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนใน ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ ใช้เชือกพยายามผูกคอตัวเองหวังฆ่าตัวตายภายในห้องที่บ้านในพื้นที่หมู่ 3 ต.เขาคราม แต่โชคดีที่พี่ชายและแม่ไปเห็นและช่วยเหลือไว้ได้อย่างหวุดหวิด สอบถามจนทราบสาเหตุเพราะมีความอับอายหลังถูกครูประจำชั้นที่โรงเรียนยึดโทรศัพท์มือถือ แล้วนำไปเปิดอ่านแชตส่วนตัว และยังให้เพื่อนนักเรียนในโรงเรียนได้อ่านด้วย ทำให้ ด.ญ.เอ เกิดความอับอายจนตัดสินใจก่อเหตุขึ้น

หลังทราบเรื่อง นางบี (นามสมมติ) อายุ 34 ปี แม่ของเด็กออกมาขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเรื่องนี้ และดำเนินการกับครูคนดังกล่าวให้ถึงที่สุด ต่อมา ทางนักวิชาการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ ประจำ รพ.สต.บ้านทุ่ง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ รพ.สต. เข้าเยี่ยมครอบครัวของ ด.ญ.เอ เพื่อประเมินสภาพจิตใจในเบื้องต้น และให้กำลังใจ ขณะที่ ผอ.โรงเรียนดังกล่าวได้เข้าพบพ่อแม่ของเด็ก และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เช่นเดียวกับครูที่ก่อเหตุ ก็ได้ไปที่บ้านขอโทษพร้อมมอบเงิน 500 บาท แต่ทางพ่อแม่ไม่รับขอโทษ


ความคืบหน้าล่าสุด ที่ สภ.อ่าวนาง แม่ของเด็กพร้อมด้วยญาติ ได้นำเด็กวัย 13 ปี เข้าพบกับ พ.ต.ท.สมเชิญ ทองใหญ่ รอง ผกก.สอบสวน สภ.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ และ ร.ต.ท.ฐิติกร น่านทับทิมทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.อ่าวนาง เพื่อแจ้งความเอาผิดกับครูรายนี้ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ามีความเป็นมาอย่างไร พร้อมทั้งขอข้อความแชตที่ถูกครูนำไปเปิดให้เพื่อนๆ นักเรียนดูในวันเกิดเหตุ ซึ่งพบว่าเป็นข้อความพูดคุยกันของเด็กรายนี้ กับเด็กชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งเด็กเกิดความอับอายจึงน้อยใจจนก่อเหตุผูกคอตัวเอง แต่โชคดีที่พ่อแม่มาพบช่วยได้ทัน

โดยเบื้องต้น ทางตำรวจได้สอบปากคำเด็ก และแม่ของเด็ก ซึ่งพบว่ากรณีที่เกิดขึ้นนั้น มีความผิดเข้าข่ายความผิดฐานเปิดเผยความลับ ตามกฎหมายมาตรา 322 ผู้ใดเปิดผนึกหรือเอาจดหมาย โทรเลข หรือเอกสารใดๆ ซึ่งปิดผนึกของผู้อื่นไป เพื่อล่วงรู้ข้อความก็ดี เพื่อนำข้อความเช่นว่านั้นออกเปิดเผยก็ดี ถ้ากระทำนั้นเกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทางตำรวจเตรียมเรียกครูมาสอบปากคำ เพื่อหาแนวทางพูดคุยกันก่อน แต่ทางแม่ของเด็กยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และขณะนี้ได้ให้เด็กหยุดเรียนชั่วคราวก่อนแล้ว เพราะกลัวว่าเด็กจะน้อยใจมากขึ้นหากไปโรงเรียนจนอาจก่อเหตุขึ้นอีกได้ ทางตำรวจจึงได้เตรียมออกหมายเรียกต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...