xs
xsm
sm
md
lg

สลด! หนุ่มช่างไม้เร่งเก็บของหนีน้ำป่า แต่พลาดตกคลองดับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมพร - สลด! ช่างไม้เร่งเก็บของหนีน้ำป่า แต่พลาดตกคลองหลังสวน เพื่อนคนงานและญาติคว้าตัวไม่ทัน ร่างถูกน้ำซัดจมหาย ผู้นำชุมชน ชาวบ้านพร้อมญาติ กู้ภัย นักประดาน้ำค้นหา 2 วัน 2 คืน พบเป็นศพลอยห่างจากจุดเกิดเหตุไกลกว่า 5 กม.

เมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้ (25 ต.ค.) พ.ต.ท.ถาวร อัมพันธ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งพบศพช่างไม้คนงานก่อสร้างฝายกั้นน้ำโครงการพระราชดำริฯ ของกรมชลประทาน หลังจมน้ำหายไปเมื่อ 2 วันก่อน ที่คลองใกล้ท่าน้ำวัดปังหวาน หมู่ 5 ต.ปังหวาน อ.พะโต๊ะ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยงานเกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุอยู่ริมตลิ่งใต้สะพานข้ามคลองใกล้ท่าน้ำวัดปังหวาน พบศพทราบชื่อคือ นายพรชัย เพ็ชระ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 332 หมู่ 5 ต.ห้วยปริก อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ ท่อนล่างนุ่งกางเกงในเพียงตัวเดียว เริ่มอืดส่งกลิ่นเหม็น โดยมีนางวันทณี สุมน อายุ 43 ปี ภรรยา และญาติๆ ยื่นร่ำไห้ ท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่มามุงดูจำนวนมาก

จากการสอบสวนทราบว่า นายพรชัย ผู้ตายเป็นคนงานก่อสร้างฝายกั้นน้ำโครงการพระราชดำริฯ ของกรมชลประทาน ตั้งอยู่หมู่ 5 ต.ปังหวาน โดยก่อนหน้านี้ช่วงกลางดึกของวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักมีน้ำป่าไหลหลากเชี่ยวกราก นายพรชัย ผู้ตาย พร้อมด้วยเพื่อนๆ คนงานได้ช่วยกันเร่งขนย้ายสิ่งของซึ่งเป็นแผ่นไม้แม่พิมพ์เพื่อหนีน้ำ แต่กระแสน้ำได้ไหลทะลักลงมาจากเทือกเขาอย่างรุนแรง ทำให้ด้นริมตลิ่งเกิดทรุดตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้นายพรชัย ซึ่งยืนขนของอยู่พอดีพลัดตกคลองถูกน้ำซัดร่างจมหายไปในความมืด ขณะที่เพื่อนๆ คนงานพยายามช่วยแต่ไม่ทันการณ์

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ ผู้นำชุมชน ชาวบ้าน และนักประดาน้ำออกค้นหานาน 2 วัน ก็ยังไม่พบตัว จนกระทั่งช่วงสายวันนี้หน่วยกู้ภัยและชาวบ้านไปพบเป็นศพลอยอืดอยู่ห่างจากจุดก่อสร้างโครงการฝายกั้นน้ำที่เกิดเหตุประมาณ 4-5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมเก็บหลักฐานและสอบปากคำญาติในที่เกิดเหตุ จากนั้นส่งศพไปที่โรงพยาบาลพะโต๊ะ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนให้ญาตินำกลับบ้านเกิดที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...