xs
xsm
sm
md
lg

ล่าระทึก! โชเฟอร์รถ 10 ล้อค้ายา ขับแหกด่านตำรวจซิ่งหนีไกล 10 กม. สุดท้ายไม่รอดถูกรวบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - นาทีระทึก! เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ และตำรวจสายตรวจควนลัง ไล่ล่าจับกุมโชเฟอร์รถบรรทุก 10 ล้อขนดินค้าไอซ์ แหกด่านตรวจของตำรวจ สุดท้ายจนมุมทิ้งรถวิ่งหลบหนีเข้าบ้าน หลังขับหนีมากว่า 10 กม.

วันนี้ (24 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน นำโดย พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป. ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ หนูบูรณ์ รอง สว./หน.ชปส.สภ.หาดใหญ่ วางแผนติดตามจับกุม นายดลอาซีดร์ หวังยีเส็น อายุ 30 ปี โชเฟอร์ขับรถบรรทุก 10 ล้อขนดิน ที่มีพฤติกรรมขายไอซ์ให้แก่โชเฟอร์รถบรรทุกด้วยกัน


โดยเจ้าหน้าที่ได้ดักซุ่มรออยู่ที่บริเวณสี่แยกบิ๊กซี ถนนลพบุรีราเมศวร์ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และนายดลอาซีดร์ ขับรถบรรทุก 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 82-2943 สงขลา ของบริษัทรับเหมาถมที่แห่งหนึ่ง โดยติดสติกเกอร์ “สทิงพระ” ไว้ที่ตัวรถเป็นจุดสังเกต และกลับมาจากถมดินที่ อ.บางกล่ำ

เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถติดตาม และประสานสานตำรวจสายตรวจคลองแห ตั้งจุดสกัดบนถนนสายถนนกาญจนราเมศวร์ บ้านเกาะหมี ตามแผนที่ได้วางไว้ แต่ปรากฏว่าขณะที่ตำรวจกำลังเข้าชาร์จ นายดลอาซีดร์ ได้ขับรถบรรทุก 10 ล้อแหกด่านตรวจพุ่งชนกรวย และหวิดชนตำรวจจนต้องกระโดดหนี

จากนั้นปฏิบัติการไล่ล่าจึงเริ่มขึ้น ทั้งชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ และชุดสายตรวจคลองแห ได้ขับรถติดตามรถบรรทุกคันนี้ ซึ่งพยามขับหนีสุดชีวิต ออกไปทางถนนเพชรเกษม บางช่วงขับผ่าไฟแดง และปาดหน้ารถคันอื่น เสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง


สุดท้ายหลังจากที่ไล่ล่าตามกันมากว่า 10 กิโลเมตร รถบรรทุกคันนี้ก็ไปจอดทิ้งไว้ริมถนนเพชรเกษม (สายเก่า) บ้านต้นมะพร้าวสูง หมู่ 4 ต.ควนลัง คนขับได้ทิ้งรถหลบหนีวิ่งเข้าไปในบ้าน ตำรวจจึงวิ่งไล่ตามเข้าไปจับกุมตัวเอาไว้ได้ ขณะเข้าไปนอนซ่อนตัวอยู่ใต้เตียง จากการตรวจค้นพบไอซ์ที่บรรจุอยู่ในถุงสำหรับแบ่งขาย จำนวน 6 ถุง หนัก 7 กรัม และน้ำใบกระท่อมอีก 1 ขวด หนัก 500 กรัม ที่อยู่บนรถบรรทุก

โดยสภาพของนายดลอาซีดร์ ขณะที่ถูกจับกุมเหงื่อแตก คลุ้มคลั่ง โวยวาย แทบพูดไม่รู้เรื่อง ลักษณะเหมือนกับเสพไอซ์ และออกอาการดีดยาจนควบคุมตัวเองไม่อยู่ และขณะถูกจับกุมยังได้ร้องไห้คร่ำครวญขอโทษแม่ สำนึกผิด และขอให้ช่วย แต่แม่ก็ปล่อยให้ตำรวจจับกุมดำเนินคดี


หลังจับกุมตัวได้ตำรวจได้ควบคุมตัว นายดลอาซีดร์ ส่ง สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีใน 6 ข้อหา คือ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ประจำรถ (ผู้ขับรถ) ซึ่งเสพยาเสพติด (เมทแอมเฟตามีน) ให้โทษ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...