xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่ม นศ.ม.อ.หาดใหญ่ จัดกิจกรรม “ตู่บอกให้ถอยแต่เราไม่ถอย” ร่วมถกสถานการณ์บ้านเมือง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - กลุ่มนักศึกษานิติศาสตร์ ม.อ. จัดกิจกรรม “ตู่บอกให้ถอย แต่เราไม่ถอย” ร่วมถกสถานการณ์บ้านเมือง ชู 3 นิ้วแสดงจุดยืนต่อสู้กับเผด็จการ แม้ว่าในพื้นที่จะมีฝนตกหนักตลอดทั้งวัน และหลายกิจกรรมต้องถูกยกเลิกไป

วันนี้ (22 ต.ค.) กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ในนามของกลุ่ม “Law Long Beach - นักกฎหมายอาสา” ซึ่งเป็นกลุ่มของนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ม.อ. ได้มีการจัดกิจกรรม “ตู่บอกให้ถอย แต่เราไม่ถอย” ขึ้นที่บริเวณใต้อาคารคณะนิติศาสตร์ โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมประมาณ 100 คน และจำเป็นต้องเลื่อนการจัดกิจกรรมจากเดิมที่หน้าลานพระบิดา เนื่องจากในวันนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก และทำให้มีผู้เดินทางมาเข้าร่วมน้อยกว่าปกติ

โดยมีการายงานสถานการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นในการชุมนุมที่กรุงเทพฯ ซึ่งมีการยื่นคำคำขาดให้นายกฯ ลาออกภายใน 3 วัน ก่อนที่จะมีการยกระดับการชุมขึ้นไปอีกหากไม่เป็นผล รวมทั้งยังได้มีการประกาศยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินไปแล้วด้วย นอกจากนี้ ยังไม่มีการกล่าวปราศรัยโดยแกนนำนักศึกษา และแสดงทัศนะต่างๆ และร่วมฟังความรู้สึกจากทั้งนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่มีต่อสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบัน พร้อมกับเขียนจดหมายถึงรัฐบาลประยุทธ์

นอกจากนี้ ในช่วงเวลา 18.00 น. ทางกลุ่มนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมยังได้ยืนตรงร้องเพลงชาติ และเคารพธงชาติ พร้อมไปกับการชู 3 นิ้ว เป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้กับเผด็จการ รวมทั้งแสดงจุดยืนและข้อเรียกร้องของคณะราษฎรทั้ง 3 ข้อ ตามที่เสนอเอาไว้ และขอให้มีการปล่อยตัวแกนนำและผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุม

ด้านนักศึกษาที่ร่วมจัดกิจกรรมในครั้งนี้เปิดเผยว่า นอกจากมีการพูดคุยกันเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองในภาพรวมแล้ว ยังมีการสอดแทรกเรื่องราวและประเด็นอื่นๆ ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในเรื่องของความเท่าเทียมกันทั้งในสังคมแบบประชาธิปไตย และความเท่าเทียมกันระหว่างเพศหญิงและชาย อีกทั้งยังได้ให้หมอมาพูดในประเด็นเกี่ยวกับการใช้กำลังสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ว่า ในมุมมองของหมอ หรือแพทย์นั้นมีความถูกต้องหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของกิจกรรมไฮไลต์อื่นๆ ในวันนี้ต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากมีฝนตกหนักตลอดทั้งวัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...