xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮา! เขาทะลุพังกลายเป็นหน้าผา มองคล้ายหน้าสิงโต ปักธงแดงห้ามเข้าเด็ดขาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
กระบี่ - ฮือฮา! เขาทะลุพังกลายเป็นหน้าผา มองคล้ายหน้าสิงโต ล่าสุด เจ้าหน้าที่นำธงแดงไปปักเตือนนักท่องเที่ยวห้ามเข้าเด็ดขาด หวั่นเกิดอันตรายจากกรณีที่เกิดเหตุเขาทะลุ ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ พังถล่มลงมา 1 ซีก ตกลงไปในทะเล แยกเป็น 2 ส่วน เมื่อช่วงที่เกิดฝนตกหนักและลมพายุพัดแรง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อุทยานได้เข้าสำรวจเมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา พบว่า หินที่พังถล่มลงมา มีน้ำหนักกว่า 30,000-40,000 ตัน กองอยู่ในทะเล มองเห็นได้อย่างชัดเจน และพบว่าบริเวณรอบๆ เกาะทะลุยังมีรอยร้าวอีกหลายจุดมีความเสี่ยงที่จะถล่มลงมาได้ จึงได้ประกาศเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังห้ามเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (22 ต.ค.) เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้นำธงแดงไปปักไว้ที่บริเวณหินภูเขาเกาะทะลุ พังลงมา เพื่อห้ามนักท่องเที่ยวหรือชาวประมงเข้าใกล้อย่างเด็ดขาด เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายได้ เพราะจากการสำรวจของเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เบื้องต้น พบว่า บริเวณเขาทะลุยังมีรอยแยกแตกร้าวอีกหลายจุด ส่วนใต้ทะเลตรงจุดบริเวณที่หินพังลงไปกองอยู่ใต้น้ำ ก็ยังมีช่องอากาศขนาดใหญ่ อาจจะมีการยุบตัวของก้อนหินลงได้อีก และนอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่รู้แน่ชัดถึงสาเหตุที่ทำให้ภูเขาแตกพังลงมา เพียงสันนิษฐานว่า เกิดจากฝนตกหนักและลมพัดแรงติดต่อกันหลายวัน


ด้าน นายประยูร พงศ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ดำน้ำลงสำรวจบริเวณด้านล่างใต้เขาทะลุ พบว่า มีก้อนหินขนาดใหญ่ตกลงไป และมีปะการังได้รับความเสียหายบางส่วน เบื้องต้น ได้ให้เจ้าหน้าที่นำธงแดงไปปักไว้ตรงจุดที่หินภูเขาทะลุพังลงมา และเตรียมติดตั้งป้ายข้อความ เขตอันตราย ห้ามเข้า อยู่ระหว่างการสำรวจ เพื่อห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยว หรือเรือประมงเข้ามาใกล้บริเวณดังกล่าวเพื่อความปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เขาทะลุพังลงมาในลักษณะแตกออกไป 1 ซีก ทำให้กลายเป็นหน้าผาขนาดใหญ่ และเมื่อนักท่องเที่ยวและคนที่ขับเรือผ่านไปมา เมื่อหันไปมองตรงจุดที่ภูเขาแตกกลายเป็นหน้าผา ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คล้ายกับหน้าสิงโต และนำมาพูดต่อๆ กันจนกลายเป็นที่ฮือฮา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...