xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! เพลิงเผาวอดรถยนต์นายก อบต.แป-ระ คาโรงจอดหลังบ้านรวดเดียว 3 คัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สตูล - ระทึกกลางดึก! เพลิงเผาวอดรถยนต์นายก อบต.แป-ระ อ.ท่าแพ จ.สตูล รวดเดียว 3 คัน คาโรงจอดหลังบ้าน จนท.ตรวจสอบพบต้นเพลิงเกิดจากสายขั้วหม้อแบตเตอรี่รถแจ๊ซลัดวงจรจนเกิดเพลิงลุกลาม เจ้าตัวมั่นใจไม่น่าเกี่ยวข้องการเมืองท้องถิ่น

วันนี้ (21 ต.ค.) พ.ต.ท.ธีระเดช รัตนวิจิตร สว.สอบสวน สภ.ท่าแพ จ.สตูล พร้อมด้วย พ.ต.ต.สมชาติ พลันสังเกตุ นวท.(สบ 2) พฐ.จว.สตูล และกำลังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสตูล นายยงยุทธ ถนอมศรีมงคล นายอำเภอท่าแพ จ.สตูล พ.ต.ท.ดิเรก หยงสตาร์ สวป.สภ.ท่าแพ ร.ต.อ.เกียรติศักดิ์ เผือกผ่อง รอง สว.สส.สภ.ท่าแพ และชุดสืบสวน ร่วมกันเข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ได้รับความเสียหาย 3 คัน ที่โรงจอดรถยนต์หลังบ้านเลขที่ 15 หมู่ 3 (บ้านเกาะไทร) ต.แป-ระ อ.ท่าแพ จ.สตูล เป็นบ้านของ นายสาเรม รอเกตุ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แป-ระ อ.ท่าแพ จ.สตูล โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเวลา 01.30 น.

หลังจากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุแล้ว พ.ต.ท.ธีระเดช เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบเหตุนี้พบว่าต้นเพลิงเกิดจากสายขั้วหม้อแบตเตอรี่ของรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ซ สีขาว ทะเบียน กง 451 สตูล ลัดวงจร จนทำให้เพลิงไหม้ขึ้นมา แล้วลุกลามไปไหม้รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กข 7975 สตูล และรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าซีวิค สีขาว ทะเบียน กว 6318 สงขลา จนวอดรวมทั้งสิ้น 3 คัน


นายสาเรม รอเกตุ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แป-ระ อ.ท่าแพ กล่าวว่า จากเหตุการณ์นี้ไม่น่าจะเกี่ยวกับการเมืองท้องถิ่นที่กำลังจะเริ่มขึ้นในเร็วๆ นี้ เพราะที่ผ่านมา ตนทำงานไม่มีปัญหากับใคร และไม่ติดใจในประเด็นลอบวางเพลิง หรือการเมือง หลังได้รับทราบจากชุดพิสูจน์หลักฐานแล้วว่าเกิดจากหม้อแบตเตอรี่จากรถแจ๊ซเป็นต้นเพลิง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ โดยรถอีกหนึ่งคันคือ ฮอนด้า HRV สามารถขับถอยหนีไฟออกไปได้ มูลค่าความเสียหายของรถทั้ง 3 คัน ซึ่งเป็นรถของลูกชาย ลูกสะใภ้ และของตน รวมทั้งโรงรถ และชายคาบ้านเล็กน้อยไม่เกิน 2 ล้านบาท

ซึ่งโชคดีที่เพื่อนบ้านมาเห็นเพลิงไหม้ และได้รีบแจ้งบอกเตือนเจ้าของบ้านที่กำลังนอนหลับอยู่ โดยรถที่เสียหายโชคดีที่ทำประกันชั้น 1 ไว้ทุกคัน โดยทุกคนในครอบครัวยอมรับว่า เป็นเรื่องเหลือเชื่อที่เกิดเหตุไฟไหม้จากหม้อแบตเตอรี่ที่ลุกไหม้ขึ้นเอง เนื่องจากรถแจ๊ซคันสีขาว ที่เป็นต้นเพลิงเพิ่งซื้อมาได้เพียง 4 ปี และเพิ่งเข้าเช็กระยะทางไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ครบ 1 แสนกิโลเมตร

ด้านชาวบ้าน และนายสาเรม รอเกตุ นายก อบต.แป-ระ บอกด้วยว่า ตอนเย็นก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงรถกลางดึก บริเวณหน้าบ้านของนายกฯ มีลางร้ายบอกเหตุ เนื่องจากมีรถยนต์เก๋งคันหนึ่งมาจากต่างจังหวัด ขับชนรถพังยับเยินติดอยู่ที่ต้นมะม่วงหน้าบ้านตน โชคดีคนขับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่เจ้าของรถไม่ยอมนำรถออกไปซ่อม และจอดคาอยู่แบบนักน ก่อนที่กลางดึกจะเกิดเหตุเพลิงไหม้วอดรถยนต์ของตน ซึ่งพวกตนเชื่อว่าเป็นลางบอกเหตุไม่ดีให้ที่บ้านในครั้งนี้ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...