xs
xsm
sm
md
lg

ตร.สนธิกำลังจับกุมพ่อค้ายาข้ามชาติแต่ขัดขืนยิงใส่ จนท. ถูกยิงสวนเจ็บ 1 รวบได้ 3 ราย พร้อมไอช์ 200 กก.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พัทลุง - ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ ร่วมกับตำรวจ สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง เข้าจับกุมพ่อค้ายาไอซ์ข้ามชาติ โดยขณะจับกุมมีการขัดขืนยิงใส่เจ้าหน้าที่แต่ถูกยิงสวนเจ็บ 1 ก่อนรวบผู้ต้องหาได้ 3 ราย พร้อมไอช์หนัก 200 กิโลกรัม

วันนี้ (21 ต.ค.) พ.ต.ท.สัญญา ธรรมรัตน์ หัวหน้าชุดสืบสวน สภ.เมือง จ.กระบี่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน รวม 7 นาย ได้เข้าจับกุมขบวนการค้ายาไอซ์ข้ามชาติ ขณะลำเลียงส่งไปยังประเทศที่ 3 โดยการสืบทราบของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม หลังจากจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติดในพื้นที่ อ.เมือง จ.กระบี่ ได้ 1 รายแล้ว ได้ขยายผลต่อโดยวางแผนเข้าทำการล่อซื้อก่อนส่งออก ซึ่งผู้ต้องหาพยายามย้ายที่ส่งมอบหลายจุดตั้งแต่ จ.นครศรีธรรมราช จ.กระบี่ สุดท้ายนัดแนะส่งมอบในพื้นที่ริมถนนสายเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ พัทลุง-หาดใหญ่ ท้องที่ ม.4 ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน จ.พัทลุง


โดยรถผู้ต้องหาเป็นรถยนต์กระบะ 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กน 2003 ประจวบคีรีขันธ์ จอดรออยู่ริมทาง เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม แต่คนร้ายได้พยายามขับรถหนี ก่อนใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กระสุนไปโดนรถได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงสวนถูกคนร้ายได้รับบาดเจ็บเข้าที่ใบหน้า อาการสาหัส ทราบชื่อคือ นายสันติชัย ศรีขุนทด อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 190 ม.2 ต.ชุมบัว อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ก่อนบุกเข้ากับกุมคนขับรถ และเพื่อนได้อีก 2 ราย ทราบชื่อคือ นายจักรี ศรีสังข์ อายุ 33 ปี และนายธวัช บุญชูรักษ์ ทั้ง 2 คน อยู่ท้องที่ ม.2 ต.ไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

และต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลป่าบอน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพัทลุง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือต่อ และตรวจค้นภายในรถพบอาวุธปืนขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน และยาไอซ์บรรจุอยู่ในกระเป๋าสีดำ จำนวน 10 ใบ รวมน้ำหนัก 200 กิโลกรัม พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าร่วมตรวจสอบ พร้อมนำยาไอซ์ทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ด้าน พ.ต.อ.สมชาย จันยัง ผกก.สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง กล่าวว่า ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมยาไอซ์ แต่ถูกกลุ่มนักค้ายายิงใส่ เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงสวนจนถูกผู้ต้องหาได้รับบาดเจ็บ ก่อนเข้าจับกุมตัวได้ทั้งหมด พร้อมของกลางยาไอซ์มูลค่าหลายล้านบาท ซึ่งในเบื้องต้น จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับยาไอซ์มาจากฝั่งชายแดนพม่าเพื่อนำส่งให้เอเยนต์ในพื้นที่ จ.สงขลา แล้วส่งต่อไปยังประเทศที่ 3

แต่ก็ไปไม่ถึงเป้าหมายเมื่อถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเมือง จ.กระบี่ และตำรวจ สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง สามารถสกัดจับได้ก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งเก็บวัตถุพยานหาดีเอ็นเอ เพื่อสอบหาการเชื่อมโยงจากต้นทาง โดยคาดว่าขบวนการค้ายาไอซ์ข้ามชาติครั้งนี้ น่าจะมีผู้เกี่ยวข้องอีกหลายคน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...