xs
xsm
sm
md
lg

“แฟลชม็อบ” ภูเก็ตพรึบ ชุมนุมโดยสันติเรียกร้อง 3 ข้อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “แฟลชม็อบภูเก็ต” พรึบ นักเรียน นักศึกษา ภาคประชาชนในจังหวัดภูเก็ต ร่วมชุมนุมอย่างสันติวิธี เพื่อแสดงความคิดเห็นต่างทางการเมือง


ตั้งเเต่เวลา 16.30 น. วันนี้ (18 ต.ค.) ที่บริเวณสนามหญ้าลานไดโนเสาร์ สวนหลวง ร.9 (สวนเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดภูเก็ต) อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต กลุ่มนักศึกษา และประชาชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตจำนวนมาก ได้เดินทางมารวมตัวกันเพื่อแสดงความคิดเห็นทางการเมืองในลักษณะแฟลชม็อบ


โดยไม่มีแกนนำ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนได้สลับกันขึ้นเเสดงความคิดเห็น ซึ่งเป็นความคิดต่างทางการเมือง โดยประเด็นที่เรียกร้องมี 3 ประเด็นหลัก คือ 1.ต้องการให้นายกรัฐมนตรี เเละ ส.ว. 250 คน ลาออกจากตำเเหน่ง 2.ต้องการให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ และมีรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน 3.ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตย์ นอกจากนี้ ยังพูดไปถึงเรื่องโอกาสทางการศึกษา คุณภาพชีวิต ระบบสาธารณูปโภค การคมนาคมขนส่ง ที่ยังรู้สึกได้ถึงความเหลื่อมล้ำ และไม่เท่าเทียมในสังคมระหว่างคนจนและคนรวย


กลุ่มนักศึกษายืนยันว่าการชุมนุมในวันนี้เป็นการชุมนุมอย่างสันติวิธี ไม่มีแกนนำ และไม่มีการจาบจ้วงสถาบันโดยเด็ดขาด ซึ่งคาดว่าระยะเวลาในการชุมนุมจะใช้เวลาไม่นาน ราว 2-3 ชั่วโมง ก็จะสลายตัว


ในส่วนของภาครัฐมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองทั้งในเเละนอกเครื่องแบบ มาคอยสังเกตการณ์ และดูแลความสงบเรียบร้อยอย่างใกล้ชิด มีการตรวจค้นอาวุธ และการตรวจวัดอุณหภูมิตั้งแต่ประตูทางเข้า ซึ่งทุกคนที่มาร่วมชุมนุมต่างสวมหน้ากากอนามัยตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้น


อย่างไรก็ตามขณะที่มีนักเรียนนักศึกษาได้แสดงความคิดเห็นและมีบางคนที่พูดก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้มีประชาชนที่ไปร่วมสังเกตการณ์ได้ตะโกนขึ้นมากลางวงด้วยความไม่พอใจในการกล่าวถึงสถาบัน หลังจากนั้นภาคประชาชนและนักศึกษาที่มาร่วมชุมนุมได้ส่งเสียงโห่และชู 3 นิ้วให้ชายคนดังกล่าวออกจากพื้นที่จนหวิดจะมีการปะทะ แต่ก็มีการห้ามปรามและแยกตัวชายคนดังกล่าวออกไป


อย่างไรก็ตามการรวมตัวของกลุ่มนักศึกษาและภาคประชาชนได้สลายตัวและเดินทางออกจากจุดที่ชุมนุมในเวลาประมาณ 18.40 น. โดยมีกลุ่มรักสถาบัน ที่เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์บริเวณทางเข้าสวนหลวง ร.9 จำนวนหนึ่งมายืนโบกธงชาติ แต่ไม่มีการปะทะกันแต่อย่างใด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...