xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวแล้ว Phuket Tennis Leaugue ลีกของกลุ่มคนรักการเล่นกีฬาเทนนิส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เปิดตัวแล้ว Phuket Tennis Leaugue ลีกของกลุ่มคนรักการเล่นกีฬาเทนนิส ทั้งชาวไทย และต่างชาติ พร้อมจัดการแข่งขันเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดี มีนักกีฬาทั้งคนไทยและต่างชาติเข้าร่วม


เมื่อเร็วๆ นี้ นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) พร้อมด้วย นายดำรง ไชยเสนา ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ต และนายเดวิด มาติน ผู้ก่อตั้ง Phuket Tennis Leaugue ร่วมเปิดตัวกลุ่มผู้ชื่นชอบการเล่นเทนนิส Phuket Tennis Leaugue เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดแข่งขัน Phuket Tennis Leaugue พร้อมมอบรางวัลให้แก่นักกีฬาที่ทำคะแนนได้สูงสุดในแต่ละรอบการแข่งขัน ที่จะจัดให้มีขึ้นในทุกๆ 3 เดือน ในประเภทชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่ ทั้งในรุ่นอายุ และรุ่นฝีมือ โดยมีนักกีฬาเทนนิสทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และแขกผู้มีเกียรติ รวมถึงสื่อมวลชนเข้าร่วม ณ ร้านอาหาร Bay Grill Blue Tree Phuket


นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ กล่าวว่า Phuket Tennis Leaugue เป็นเทนนิสในลักษณะของการรวมกลุ่ม รวมตัวของชาวต่างชาติ และคนไทยในจังหวัดภูเก็ตที่ไม่ใช่มืออาชีพ แต่เป็นมือสมัครเล่นมารวมตัวกันเล่นกีฬาเทนนิส มีการแข่งขันที่เป็นสากล มีถ้วยรางวัลและเหรียญรางวัลที่รีไซเคิลมาจากขยะ ซึ่งเป็นแนวคิดที่ดีมากๆ ในการอนุรักษ์ธรรมชาติ ตนในฐานะนายกสมาคมกีฬาฯ อยากเห็นคนภูเก็ตที่รักในกีฬาเทนนิส ได้เข้ามาเล่นในลีกของ Phuket Tennis Leaugue ด้วย และขอบคุณ นายเดวิด มาติน ในการริเริ่ม Phuket Tennis Leaugue ให้แก่จังหวัดภูเก็ต

ขณะที่นายธีรวุฒิ โทธรัตน์ ทูตกีฬา Phuket Tennis Leaugue กล่าวว่า สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเปิดตัว และประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาเทนนิสทราบว่า ขณะนี้ในจังหวัดภูเก็ตได้มีการจัดตั้ง Phuket Tennis Leaugue ขึ้นมาให้แก่นักกีฬาเทนนิสได้มีการรวมกลุ่ม ที่เล่นเทนนิสเพื่อสุขภาพ เล่นเทนนิสเพื่อการแข่งขัน ได้มีโอกาสได้พัฒนาฝีมือตัวเอง ได้มีโอกาสได้แข่งขันกับกลุ่มคนที่รักในกีฬาเทนนิส และจะช่วยทำให้การเล่นกีฬาเทนนิสมีความสนุกสนานมากขึ้น


ตอนนี้มีสมาชิกจากชาติต่างๆ ที่เข้ามาทำธุรกิจใน จ.ภูเก็ต และเล่นกีฬาเทนนิสเป็นกิจกรรมยามว่าง เช่น รัสเซีย อเมริกา รัสเซีย ซึ่งก่อนที่จะมี Phuket Tennis Leaugue เป็นอะไรที่ยากมากที่จะหาใครสักคนมาเล่นกีฬาเทนนิสด้วยกัน เพราะต่างคนต่างเล่นในสนามของตัวเอง แต่พอมีการจัดระบบการแข่งขันที่เป็นสากลมากขึ้น ทุกคนก็มีโอกาสมาแข่งขันด้วยกัน

ลักษณะการแข่งขัน Phuket Tennis Leaugue จะไม่แข่งขันกันแบบ 3 วันสิ้นสุด 4 วันสิ้นสุด แต่จะเป็นการแข่งขันแบบให้แต่ละคนนัดหมายไปแข่งขันกันในสถานที่ที่สะดวก อย่างเช่น ใครอยู่ฝั่งถลาง ก็จะไปนัดแข่งขันกีฬาเทนนิสกันที่ธัญญปุระ เป็นต้น หลังจากแข่งขันกันเสร็จก็จะมีการรายงานผลการแข่งขันให้แก่แอดมินกลุ่ม เพื่อทำการบันทึกสกอร์และลงผลการแข่งขัน


“รูปแบบการแข่งขันจะมีการแข่งขันกันไปเรื่อยๆ จนกระทั่งสิ้นปี พอสิ้นปีหรือสิ้นสุดฤดูกาลแล้ว ก็จะเอานักกีฬาเทนนิสที่มีคะแนนสูงสุด 8 คนของแต่ละประเภท ทั้งชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่ และคู่ผสม มาทำการแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อชิงรางวัลในรอบสุดท้าย ซึ่งจะจัดการแข่งขันในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมกราคม 2564 นักกีฬาคนที่ได้คะแนนสูงสุดก็จะได้เป็นแชมป์ รับรางวัลมูลค่ารวม 100,000 บาท ส่วนสถานที่จัดการแข่งขันตอนนี้ยังไม่ได้กำหนดว่าจะเป็นที่ใด

ทั้งนี้ หลังการแข่งขันฤดูกาลนี้หมดไป นักกีฬาทุกคนก็จะต้องกลับมาเริ่มสะสมคะแนนในการแข่งขันใหม่ เพื่อฤดูกาลแข่งขันในปีหน้า ปัจจุบัน Phuket Tennis Leaugue มีสมาชิกอยู่ประมาณ 50 คน และสำหรับนักกีฬาเทนนิสทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ให้ความสนใจสามารถสมัครเข้ามาเป็นสมาชิก Phuket Tennis Leaugue ได้ที่ https://phukettennisleague.com/tennis-coach
กำลังโหลดความคิดเห็น