ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดเหตุเจ้าอาวาสวัดน้ำน้อยใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ใช้ผ้าอาบน้ำผูกคอตายหน้ากุฏิ พระลูกวัดเผยอาจเครียดจากปัญหาสุขภาพที่มักจะบ่นว่าความจำไม่ดี และร่างกายเริ่มไม่ค่อยแข็งแรง
วานนี้ (12 ต.ค.) เกิดเหตุเจ้าอาวาสวัดน้ำน้อยใน หมู่ 3 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หรือชื่อที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “ท่านอธิการอัถ” อายุประมาณ 72 ปี แต่ยังไม่ทราบชื่อจริงเนื่องจากเอกสารอยู่ในกุฏิ ได้ผูกคอตายที่หน้ากุฏิเจ้าอาวาส โดยใช้ผ้าอาบน้ำผูกกับขื่อหลังคาหน้ากุฏิความสูงราว 3 เมตร ในสภาพที่สบงหลุดและเหลือเพียงอังสะ พระลูกวัดที่ไปพบได้ช่วยกันนำร่างลงมา แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว
หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.กีรติ ตรีวัย รอง ผกก.สอบสวน และตำรวจชุดสืบสวน รวมทั้งแพทย์โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้ร่วมกันตรวจสอบจุดเกิดเหตุ รวมถึงตรวจสภาพศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย น่าจะเป็นการผูกคอตายเอง แต่จะต้องส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต
จากการสอบถามพระลูกวัดที่ไปพบรูปแรกบอกว่า ขณะกำลังจะเดินไปปิดประตูวัด แต่ได้พบว่าที่กุฏิเจ้าอาวาสปิดไฟมืดผิดปกติกว่าทุกวัน จึงได้เดินไปดู พบร่างของเจ้าอาวาสผูกคอตายห้อยอยู่กับขื่อที่หน้ากุฏิ
ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากปัญหาสุขภาพที่มักจะบ่นเป็นประจำว่าความจำเริ่มไม่ดี และสุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง และมีบ้างที่เครียดเรื่องภายในวัด โดยเฉพาะล่าสุดเมื่อวานนี้วัดน้ำน้อยในเพิ่งจัดพิธีทอดกฐินได้เงินมากว่า 4.5 แสนบาท และนำไปฝากธนาคารไว้แล้ว ซึ่งอาจจะเหนื่อยล้าและท้อจากปัญหาสุขภาพจึงคิดสั้นผูกคอตาย
อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะทำการสอบสวนพระลูกวัด รวมทั้งกรรมการวัดและชาวบ้านประกอบอีกครั้งว่าเจ้าอาวาสมีปัญหาส่วนตัวเรื่องอะไรนอกเหนือจากนี้อีกหรือไม่ รวมถึงรอผลการชันสูตรศพของแพทย์อย่างละเอียดว่า การตายมีอะไรผิดปกติหรือไม่ จึงจะสรุปคดีนี้