xs
xsm
sm
md
lg

พร้อมแล้วเปิดเกาะรับนักวิ่ง “โพคารี่ สเวท ภูเก็ตธอน 2020”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ภูเก็ต สสส. ร่วมกับ กกท. และโพคารี่ สเวท จัดกิจกรรมพิเศษ วิ่งผลัด Ekiden ครั้งแรก ที่สะพานหิน เตรียมความพร้อมกระตุ้นความคึกคักก่อนเทศกาลวิ่งมาราธอนนานาชาติ “โพคารี่ สเวท ภูเก็ตธอน 2020”


เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (11 ต.ค.) จังหวัดภูเก็ต สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับโพคารี่ สเวท ในฐานะไตเติลสปอนเซอร์ จัดกิจกรรมพิเศษเพื่อเตรียมความพร้อม กระตุ้นความคึกคักก่อนเทศกาลวิ่งมาราธอนนานาชาติโพคารี่ สเวท ภูเก็ตธอน 2020 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14-15 พ.ย.2563 นี้ ในรูปแบบ New Normal โดยมี นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิด และมีนายทาคายูกิ คูชิดะ Managing Director บริษัท โอซูก้า นิวทราซูติคอล (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของแบรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ “โพคารี่ สเวท” นายเรวัต อารีรอบ ผู้ช่วยเลขานุการ รมช.สาธารณสุข หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และนักวิ่งเข้าร่วม


การจัดกิจกรรมพิเศษครั้งนี้ถือเป็นการประเดิมสนามของนักวิ่งภูเก็ตธอนแบบ Warm Up Race ในรูปแบบ Ekiden Challenge ทีมวิ่งผลัด 4 คน ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกันอย่างคึกคัก นำทีมโดย พี่ป๊อก จากเพจ 42.195 หมอเมย์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโครงการก้าว พี่ตูน จเร นักไตรกีฬาชื่อดังระดับชาติ บีม นักวิ่งสาวผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียล อ.ณรงค์ ตำนานแห่งจอมบึง และชมรมวิ่ง พร้อมนักวิ่งภูเก็ตธอนกว่า 200 คน เข้าร่วมกิจกรรม ณ สะพานหิน จ.ภูเก็ต


นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวเชิญชวนนักวิ่งจากทั่วประเทศให้เข้าร่วมเพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่หลังการปลดล็อกคลี่คลายวิกฤตโควิด-19 ระยะที่ 6 ซึ่งทางจังหวัดภูเก็ตมีความพร้อมทุกด้านที่จะต้อนรับนักวิ่งและนักท่องเที่ยวไทยจากทั่วประเทศได้เข้ามาเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเราได้เตรียมมาตรการในมาตรฐานความปลอดภัยและสุขอนามัยตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อความมั่นใจของทุกคนที่จะเข้ามาบนเกาะภูเก็ต รวมถึงความร่วมมือที่ภาครัฐและเอกชนร่วมมือกันเพื่อสร้างมาตรฐานราคาใหม่ที่ทางนักท่องเที่ยวไทยสามารถจับต้องได้ รวมถึงอยากเชิญชวนให้นักวิ่งและนักท่องเที่ยวไทยทั่วประเทศได้วางแผนใช้เวลาท่องเที่ยวบนเกาะภูเก็ตนานขึ้นกว่าเดิม เพราะเราเชื่อมั่นว่าท่านจะได้รับประสบการณ์จากการเปิดเกาะอย่างเป็นทางการเพื่อต้อนรับชาวไทยและชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทยทุกคน คนภูเก็ตทุกคนที่นี่ก็ยินดีอย่างยิ่งที่จะต้อนรับคนไทยด้วยกันเป็นอย่างดี”


ขณะที่อาจารย์ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิสสส.กล่าวว่า เทศกาลวิ่งมาราธอนนานาชาติโพคารี่ สเวท ภูเก็ตธอน 2020 ถูกจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 โดย 3 ปีที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสําเร็จเป็นอย่างดี สามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่นักวิ่งในรูปแบบเทศกาลวิ่งที่มีการจัดการแข่งขันหลากหลายระยะทั้ง Full, Half, Miniและ Jelly Beach Run แม้ว่าปีนี้จะเกิดสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมวิ่งมาราธอน และอุตสาหกรรมอื่นๆ ทั่วโลก แต่เนื่องด้วยประเทศไทยและรัฐบาลได้จัดระบบมาตรฐานจัดการด้วยความปลอดภัยและสุขอนามัยเป็นอย่างดีจนได้รับการประกาศให้เป็นประเทศที่มีมาตรฐานในการจัดการป้องกันอันดับ 1 ของโลกโดย WHO ซึ่งปีนี้โพคารี่ สเวท ภูเก็ตธอน 2020 ก็ได้รับนโยบายเพื่อสร้างมาตรฐานการจัดงานอย่างมีระบบและเต็มรูปแบบแบบ New Normal เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่นักวิ่งทุกคนที่เข้าร่วม รวมถึงชุมชนอาสาสมัคร ตำรวจ พยาบาล และอื่นๆ แบบมาตรฐานสูง


ตนทราบว่าทางผู้จัดมีมาตรการหลักที่ต้องการให้นักวิ่งภูเก็ตธอนวิ่งอย่างปลอดภัยและมีความสุขกับเส้นทางวิ่งอันสวยงามของเกาะภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นการลดจำนวนนักวิ่งบนเส้นทางจาก 12,000 คน เหลือ 4,000 คนรวมทุกระยะ การสวมหน้ากากอนามัยเข้างาน การปล่อยตัวแบบ Wave เว้นระยะห่าง การตรวจคัดกรอง การให้น้ำดื่มแบบขวดบนเส้นทางวิ่ง การเพิ่มเจ้าหน้าที่ Marshals และ Medicals บนเส้นทางเพื่อเพิ่มความปลอดภัยนักวิ่ง การรับอาหารแบบชุดเลือกล่วงหน้า และอื่นๆ ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ชีวิตวิถีใหม่ที่นักวิ่งทุกคนที่เข้าร่วมต้องถือปฏิบัติเพื่อส่วนรวม


ด้าน นายทาคายูกิ คูชิดะ Managing Director บริษัทโอซูก้า นิวทราซูติคอล (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของแบรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ “โพคารี่สเวท” ในฐานะไตเติลสปอนเซอร์ กล่าวว่า “โพคารี่ สเวทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนการจัดงานวิ่งในประเทศไทย เพราะเราคือแบรนด์ที่มุ่งเน้นและตั้งใจอยากให้คนไทยทั่วประเทศมีสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งตรงกับปรัชญาขององค์กรที่ว่า “Otsuka-people creating new products for better health worldwide” โดยการออกกำลังกายนับเป็นสิ่งพื้นฐานที่ทุกคนสามารถเริ่มทำได้ด้วยตัวเอง รวมถึงเครื่องดื่มโพคารี่ สเวทซึ่งเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากบริษัทผู้ผลิตยาและเวชภัณฑ์ชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นเครื่องดื่มที่สามารถชดเชยน้ำและแร่ธาตุ รวมถึงเกลือแร่ที่ร่างกายสูญเสียไปในชีวิตประจำวันอย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นเหตุและผลอันควรที่จะร่วมมือกันทำให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น”


สำหรับการแข่งขันวิ่ง “โพคารี่ สเวท ภูเก็ตธอน 2020” ภายใต้มาตรฐาน “New Normal Race” จะจัดขึ้นวันที่ 14-15 พฤศจิกายน 2563 ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต แบ่งเป็น 4 ระยะคือ Full Marathon (42 กม.) เส้นทางกลับตัวที่แหลมพรหมเทพ Half Marathon (21.1 กม.) เส้นทางกลับตัวที่อ่าวมะขาม Mini Marathon (10 กม.) เส้นทางวิ่งเมืองเก่าและ Jelly Beach Run (5 กม.) ที่หาดในหาน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Phukethon (https://www.facebook.com/Phukethon)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...