xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบตร.มั่นใจจับ “นายกฯ เล็กท่างิ้ว” ยิงตำรวจป่าไม้ไม่ผิดตัว แม้ล่าสุดยังให้การปฏิเสธ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครศรีธรรมราช - พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. มั่นใจจับ “นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว” ยิงตำรวจป่าไม้ไม่ผิดตัว แม้เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ หนีบทีมทนายความมือดีเข้าประสานเจ้าหน้าที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 8 และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม นำหมายจับกุม นายชินกร นาคนาศักดิ์ หรือที่รู้จักในชื่อ “กำนันชิน” ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว ท้องที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายจับกุมขณะที่ นายชนกร นาคนาศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว รู้ตัวว่าอาจถูกคดีอยู่แล้ว และได้ประสาน นายอุดมศักดิ์ รัตนะ และทีมทนายความมารอเจ้าหน้าที่อยู่ด้วย พร้อมทั้งให้ทนายความเป็นผู้ตรวจสอบหมายจับ และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

หลังจากนั้น นายชินกร นาคนาศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว ได้ถูกคุมตัวเข้าห้องสอบสวนบนชั้น 2 กองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เป็นที่น่าสังเกตว่าเจ้าหน้าที่ได้รักษาความปลอดภัยพื้นที่เป็นพิเศษ มีเจ้าหน้าที่ชุดหนุมาน กองปราบปรามคอยคุมพื้นที่ กลายเป็นพื้นที่หวงห้ามไม่ให้บุคคลภายนอก และผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องผ่านบริเวณชั้น 2 โดยไม่เปิดโอกาสให้มีการบันทึกภาพ สำหรับ นายชินกร นาคนาศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว มีศักดิ์เป็นอาของ ด.ต.สุเชษฐ์ นาคนาศักดิ์ ซึ่งถือเป็นญาติใกล้ชิดกัน


ต่อมา พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์มาจาก จ.ตรัง เพื่อมาติดตามคดีนี้ด้วยตัวเอง เมื่อมาถึงได้เรียกนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้าประชุมกว่า 1 ชั่วโมง จากนั้นได้เดินไปยังห้องสอบสวนเพื่อพูดคุยกับนายชินกรด้วยตัวเอง

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหา ซึ่งทางพนักงานสอบสวนมีพยานหลักฐานยืนยันว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการยิง ด.ต.สุเชษฐ์ ส่วนพฤติการณ์ในการเกิดเหตุจะเป็นอย่างไรนั้น ยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้ เนื่องจากผู้ต้องให้การปฏิเสธ ทางตำรวจมีหลักฐานบางอย่างที่จะกล่าวถึงพฤติการณ์นั้นชั้นนี้อาจไม่เหมาะสม

“ผู้ที่ก่อเหตุมีมากกว่า 1 คน ปืนที่ตรวจยึดมาได้นั้น พยานหลักฐานเราเชื่อว่าเป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุ และยึดปืนอย่างอื่นที่น่าเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องได้ 4 กระบอก เป็นลูกซอง 2 กระบอก และปืนสั้น 2 กระบอก ในทางการสืบสวนมีมูลเหตุข้อมูลยืนยันถึงตัวคนร้ายได้ มูลเหตุนั้นตัวผู้ตายระแวงว่าจะมีคนมาทำร้าย และในระหว่างนั้น จนเป็นเหตุให้เกิดเหตุมีคนร้ายมายิง แต่ขั้นตอนระหว่างนั้นผู้ต้องหาใช้สิทธิในการปฏิเสธ ก็เป็นสิทธิของเขาที่ทำได้” อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า โดยส่วนตัวนั้นมั่นใจในพยานหลักฐาน และเชื่อว่าการจับกุมนั้นไม่ผิดตัว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...