xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มตรังตกแต่งหัวรถจักรรถไฟ เปิดร้านคาเฟ่ “ปิรันญ่าคลาสสิก” ริมถนนเพชรเกษม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - หนุ่มสมาคมกาแฟและชาไทย เปิดร้านคาเฟ่ท้องถิ่นที่บ้านเกิด “ปิรันญ่าคลาสสิก” ริมถนนเพชรเกษม อ.เมืองตรัง ใกล้รางรถไฟ พร้อมทั้งนำหัวรถจักรรถไฟมาตกแต่งเพื่อสร้างเอกลักษณ์ ควบคู่กับเมนูกาแฟเด็ดจากเมืองนอก

ปิรันญ่าคลาสสิก PiRunYaaClassic ตั้งอยู่เลขที่ 1 ถนนเพชรเกษม หมู่ 3 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง หรือตั้งอยู่เลยสี่แยกคลองเต็งไปทางตลาดลำภูรา ประมาณ 800 เมตร เป็นร้านคาเฟ่ท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟสด ที่มีความเข้ม ฟุ้ง เปรี้ยวและหวาน จับคู่กับครัวซองหลากหลายรสชาติ และอบใหม่สดๆ ร้อนๆ ที่เข้ากันดีทีเดียว เป็นเพราะความพิถีพิถันของเจ้าของร้านที่ลงมือเองหมดทุกขั้นตอน ซึ่งบ่งบอกได้ถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อจะให้ลูกค้าได้ดื่มกาแฟในรสชาติที่ดีที่สุด ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่หลากหลาย คลาสสิก ด้วยการนำหัวรถจักรรถไฟมาตกแต่ง พร้อมทั้งยังเปิดเป็นโรงเรียนสอนเอสเปรสโซสไตล์อิตาเลียน และการจัดการธุรกิจรสกาแฟด้วย


นายธฤษณัช ประพันธ์ หรืออาจารย์กาย บาริโอ อายุ 43 ปี กรรมการตัดสินรสชาติ สมาคมกาแฟและชาไทย และเจ้าของร้านปิรันญ่าคลาสสิก PiRunYaaClassic บอกว่า ตนเองทำเกี่ยวกับกาแฟมา 20 ปีแล้ว เริ่มต้นจากการเป็นพนักงาน 10 ปี และเป็นเจ้าของร้านกาแฟมา 10 ปี เริ่มจากการเรียนรู้พื้นฐานตั้งแต่เป็นพนักงาน และมาเป็นเจ้าของร้าน ทำเองทั้งหมดเลย ตั้งแต่ไร่กาแฟ มาโรงคั่วกาแฟ มาชงกาแฟ แล้วมาเปิดร้าน โดยสไตล์ร้านจะจัดเป็นหัวรถจักรรถไฟ และมีเอกลักษณ์ 2 เวอร์ชัน คือบรรยากาศร้านต้องเป็นเอกลักษณ์ กับรสชาติกาแฟต้องเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเกิดจากการศึกษาจริงๆ ชอบจริงๆ ไม่ตามกระแส และต้องเป็นตัวเราในสไตล์อิตาเลียน

โดยเฉพาะการที่นำรถไฟมาตกแต่งร้าน เพราะตนต้องการสื่อย้อนไปในยุคสมัยของตนเอง ที่ขึ้นไปเรียนกรุงเทพฯ ด้วยการนั่งรถไฟชั้น 3 และต้องใช้หนังสือพิมพ์ปูนอน แต่ปัจจุบันเวอร์ชันแบบนี้ไม่มีแล้ว หลังจากเครื่องบินมีราคาถูกมาก คนจึงแห่ไปใช้บริหารกันหมด ขณะเดียวกัน ทำเลที่ตั้งร้านริมถนนเพชรเกษม หมู่ 3 ต.นาท่ามเหนือ จะมีขบวนรถไฟตรัง-กรุงเทพฯ-ตรัง ผ่านไปมาวันละ 4 ขบวน เป็นรถขนส่งสินค้า 2 ขบวน และรถโดยสาร 2 ขบวน ทำให้ผู้คนในครอบครัวของตน และเด็กเล็กๆ ทั่วไปมักจะมานั่งดูรถไฟตรงจุดนี้ จึงเป็นที่มาของการนำหัวรถจักรรถไฟมาตกแต่งร้าน จนเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร


ส่วนเมนูเด่นประจำร้านก็คือ เอสเปรสโซสไตล์อิตาเลียน ทั้งแบบเข้มหวาน แต่สำหรับคนที่ดื่มกาแฟมาเนิ่นนานแล้ว และชื่นชมในรสชาติที่มีความเข้ม ฟุ้ง และหวาน กับแบบเปรี้ยวหวาน สำหรับคนรุ่นใหม่ที่จะชื่นชอบกาแฟในลักษณะของผลไม้ที่มีความเปรี้ยวหวานอยู่ โดยเฉพาะเอสเปรสโซน้ำผึ้งมะนาว หรืออเมริกาโนส้ม ทั้งนี้ หากเป็นเมนูซิกเนเจอร์ จะมีราคาตั้งแต่ 95 บาท แต่หากเป็นเมนูรีเสิร์ฟจะเพิ่มอีก 30 บาท เป็น 125 บาท และเมนูธรรมดา จะมีราคา 65-70 บาท หรือเพิ่มกาแฟจากเมืองนอกอีกแก้วละ 20 บาท ซึ่งจะคั่วกาแฟเองหมุนเวียนกันไปวันละ 2-3 ประเทศ หรือประเทศเดียวแต่หลายแหล่ง เพื่อให้ลูกค้าได้ชิม เช่น เอธิโอเปีย โคลัมเบีย เคนยา

อย่างไรก็ตาม หลังจากเปิดร้านมาได้ประมาณ 1 ปี มีผลตอบรับดีมาก ซึ่งตอนแรกก็กลัวๆ เหมือนกันว่าร้านกาแฟแนวนี้จะมีผลตอบรับยังไง แต่สุดท้ายกลับมีการบอกไปต่อๆ กัน จนกิจการก้าวหน้าขึ้นไปเรื่อยๆ โดยปิรันญ่าคลาสสิก PiRunYaaClassic จะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.08-0263-5163 หรือเพจ “ปิรันญ่าคลาสสิก”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...