xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มไม่อยู่บ้านนาน 4 ปี กลับมาอีกทีมีคนแอบเข้าไปอยู่ แถมถอดแอร์ไปหมดบ้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - หนุ่มไม่อยู่บ้านที่ซื้อไว้ที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต นาน 4 ปี กลับมาดูอีกทีมีคนเข้าไปอยู่ ถอดแอร์หมดบ้าน แถมยังทำสกปรก ข้างบ้านยอมรับเข้าไปอยู่เอง

วานนี้ (2 ต.ค.) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Maruay Teekatanasakul โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ผมไม่อยู่บ้าน 4 ปี กลับมาบ้านข้างๆ ตัดกลอนกุนแจ พ่วงไฟจากบ้านตัวเองย้ายเข้ามาอยู่เลยครับ ทั้งแอร์ ทั้งเครื่องปั๊มน้ำหายเกลี้ยงบ้าน เละล่าสุด หลบหน้า ไม่ยอมมาเคลียร์ ให้ป้า (เมีย) มารับหน้าแทน จึงได้เดินทางไปแจ้งความหาตัวผู้ที่เข้าไปอาศัยที่บ้านของตนกับทางตำรวจ สภ.ป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายไบรท์ (ขอสงวนชื่อนามสกุล) ผู้โพสต์ซึ่งระบุว่าเป็นเจ้าของบ้านดังกล่าว บอกว่า ตัวเองซื้อบ้านหลังดังกล่าวไว้ โดยที่ตนและครอบครัวไม่ได้อยู่อาศัยมาประมาณ 4 ปีแล้ว เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดี จึงได้ย้ายไปทำงานในต่างจังหวัด แต่ได้ฝากบ้านให้คนข้างบ้านช่วยดูแล ซึ่งในช่วงนี้ตนกลับมาที่จังหวัดภูเก็ตและได้ไปดูบ้านก็พอชะโงกดูข้างในบ้านก็มีพวกอุปกรณ์เครื่องครัว มีรถยนต์จอดอยู่ และกลอนประตูล็อกอยู่ เลยสงสัยว่าใคร ก็เลยไปขอกระดาษเพื่อนบ้าน เพื่อเขียนเบอร์โทร.ไว้ให้ติดต่อกลับหาตน เพราะไม่มีใครรู้ ไม่กล้าบอกใคร โดยหยอดใส่ลงไปในบ้าน

จากนั้นเวลาประมาณ 1 ทุ่ม ตนเองได้เข้าไปดูอีกรอบปรากฏว่า ได้มีการเก็บของออกไปหมดแล้ว รถกระบะที่จอดในบ้านก็ย้ายไปจอดที่อื่น ตนจึงไปถามบ้านข้างๆ เพราะตอนแรกที่มาเห็นพบว่ามีการพ่วงไฟฟ้าจากบ้านข้างๆ มาใช้เพราะเนื่องจากไม่ได้อาศัยมา 4 ปี การไฟฟ้าจึงได้ถอดมิเตอร์ออกไปแล้ว


ทั้งนี้ ตนเองไม่ทราบว่ามีการปล่อยให้เช่าหรือไม่ และที่สังเกตบนผนังมีการเขียนรายละเอียดบางอย่างอยู่ ตนเองไม่แน่ใจเลยไปถามป้าที่อยู่ข้างบ้าน ซึ่งป้าแกก็ยอมบอกว่าลุงเขาเข้าไปอยู่เอง ซึ่งในอดีตตนเองเคยมีปัญหากับลุงข้างบ้าน หลังจากที่ให้ช่วยดูแลบ้านและส่งเงินให้ 4,000 บาทเพื่อไปต่อมิเตอร์น้ำ แต่ลุงไม่ได้จ่ายให้ สุดท้ายป้าก็นำมาคืนให้ในภายหลัง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตนเองได้แจ้งความบุกรุกทำให้ทรัพย์สินเสียหาย เพราะว่าแอร์หายไป 2 เครื่อง ปั๊มน้ำ 1 เครื่อง สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำเสียหาย และภายในตัวบ้านมีร่องรอยการอยู่อาศัย มีการเคลื่อนย้ายเตียงและเขียนตามผนังไว้คล้ายบันทึกความทรงจำว่าเกิดเหตุการณ์อะไรบ้าง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...