xs
xsm
sm
md
lg

ครูโรงเรียนปอเนาะแจงเหตุฟาดเด็กด้วยไม้หวาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - ครูสอนศาสนาโรงเรียนปอเนาะ จ.กระบี่ แจงกรณีผู้ปกครองร้องสื่อเด็กนักเรียนถูกครูฟาดด้วยไม้หวายที่แก้มบาดเจ็บ ไม่มีเจตนา และได้มีการขอโทษเด็กไปแล้ว

จากกรณีมีผู้ปกครองของนักเรียนชาย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนฮิดายาตุดดีนนาวงวิทยา ต.คลองเขม้า (คลองขะเม้า) อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ หรือปอเนาะนาวง ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม ร้องเรียนผ่านสื่อและโพสต์ภาพบาดแผลลูกชายที่แก้มขวาลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุว่า ลูกชายถูกครูสอนวิชาศาสนาและวัฒนธรรม ใช้ไม้เรียวทำจากหวายฟาดที่แก้ม เป็นรอยช้ำแดง เนื่องจากนักเรียนท่องตำราวิชาทางศาสนาอิสลามไม่ได้ โดยนักเรียนได้แซวครูไปว่า “ให้อ่านฟรีไฟล์หรือครับ” เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ก.ย.63 ที่ผ่านมา เหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความไม่พอใจแก่ผู้ปกครองเป็นอย่างมาก จึงให้ลูกชายย้ายโรงเรียน เพื่อเตรียมไปเรียนโรงเรียนอื่นแล้ว

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (2 ต.ค.) นายโสภณ เพชรโพธิ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนฮิดายาตุดดีนนาวงวิทยา เปิดเผยว่า จากการสอบถามครูสอนวิชาศาสนาคนดังกล่าว และนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขัดแย้งกับการให้ข้อมูลของเด็กนักเรียน กับผู้ปกครอง โดยวันที่เกิดเหตุเป็นคาบวิชาเรียนคำภีร์อัลกุรอาน เพื่อใช้ประกอบพิธีละหมาด แต่เด็กนักเรียนคนดังกล่าว จำและท่องบทไม่ได้ ครูประจำวิชา จึงได้พาออกจากห้องเรียนไปยังอาคารหลังห้องเรียนชั้น ม.5 ซึ่งอยู่ติดกัน เพื่อมอบหมายให้รุ่นพี่ ชั้น ม.5 เป็นผู้สอนให้ในช่วงเวลาว่างจากการเรียนปกติ

แต่ขณะแนะนำนักเรียนชั้น ม.1 พูดแซว ขึ้นว่า ต้องให้รุ่นพี่สอน เล่นเกมสโฟรไฟร์ ให้ด้วยพูดจบเด็กก็ทำท่าวิ่งหนี คุณครูจึงได้เหวี่ยงไม้เพื่อให้โดนลำตัว แต่เป็นจังหวะที่เด็กก้มหลบ ทำให้ไปโดนที่แก้ม จึงให้เพื่อนนักเรียนที่เห็นเหตุการณ์ นำตัวไปทายา หลังจากนั้นได้มีการขออภัยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากคุณครูไม่เจตนาที่จะตีเด็กนักเรียน พร้อมยอมรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยไม่ได้แก้ตัว

แต่อย่างไรก็ตาม การเรียนการสอนวิชาศาสนาอิสลาม มีบัญญัติไว้ว่า ให้สามารถลงโทษนักเรียนที่ไม่ตั้งใจหรือไม่สนใจเรียนวิชาศาสนา โดยการตีแต่ไม่ถึงขั้นรุนแรงหรือบาดเจ็บแต่อย่างใด

ขณะที่ นายวิสูตร ปฏิมิน ครูที่สอนวิชาศาสนาและวัฒนธรรม เปิดเผยว่า ตนไม่ได้มีเจตนาที่จะใช้ไม้หวายตีที่หน้าเด็กแต่อย่างใด แต่เป็นการเหวี่ยงไม้ไปเพื่อให้ถูกที่ลำตัวเพื่อให้เด็กยืนฟัง ตามที่มอบหมายให้เท่านั้น ซึ่งมีเพื่อนนักเรียนหลายคนเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งหลังจากเกิดเหตุก็ได้ขอโทษขออภัยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...