xs
xsm
sm
md
lg

ใจหายแวบ! หนุ่มขับเก๋งแหกโค้งตกหุบเขารถพังยับ ตร.-กู้ภัยตามหานาน 2 ชม.ไม่พบตัว รู้อีกทีแค่เจ็บเล็กน้อย มีญาติมารับกลับไปแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - รอดเหลือเชื่อ! หนุ่มปัตตานีขับเก๋งแหกโค้งหมีตาย บนถนนสายเอเชีย อ.นาหม่อม จ.สงขลา พุ่งชนราวเหล็ก ก่อนเหินหาวตกลงไปในหุบเขาลึกกว่า 10 เมตร รถพังยับแต่ไม่พบคนขับ ตำรวจ-กู้ภัยตามหานาน 2 ชม. สุดท้ายทราบว่าคนขับมีญาติมารับไปตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุแล้ว และบาดเจ็บแค่เล็กน้อย แต่ไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่

วันนี้ (28 ก.ย.) เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา พ.ต.อ.วิวัฒนชัย์ ธรรมวิทยาภูมิ ผกก.สภ.นาหม่อม รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนราวเหล็กกั้นทางบริเวณโค้งหมีตาย ถนนสายเอเชีย ขาเข้า อ.นาหม่อม พื้นที่หมู่ 4 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา และรถได้เหินตกลงไปในหุบเขาที่มีความลึกกว่า 30 เมตร ทางตำรวจ สภ.นาหม่อม พร้อมหน่วยกู้ภัยทุ่งขมิ้น จึงรีบไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ โดยพบว่าบริเวณโค้งหมีตาย ที่ราวสะพาน และป้ายสัญญาณจราจรถูกรถชนพังเสียหาย และที่ขอบทางมีรอยหักรถปักจนดินกระจุย กันชนรถหลุด และพลิกคว่ำลงไปในหุบเขา ต้นไม้ล้มเป็นทาง และมีแผ่นป้ายทะเบียนตกอยู่ในพงหญ้าข้างทาง หมายเลข ขล 8923 สงขลา

หน่วยกู้ภัย และตำรวจจึงรีบลงไปดูด้านล่าง ก็พบกับรถเก๋งมิตซูบิชิมิราจ สีดำ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน และรถยุบทั้งคันจากการพลิกคว่ำ และชนต้นไม้ โดยตัวรถด้านคนขับอัดติดอยู่กับต้นไม้ใหญ่ และลึกลงไปจากถนนประมาณ 10 เมตร แต่ในรถ และบริเวณจุดเกิดเหตุไม่พบคนขับ หรือคนบาดเจ็บแม้แต่คนเดียว ทางหน่วยกู้ภัยจึงได้ระดมกันค้นหาบริเวณจุดที่รถเก๋งคันนี้ตกลงไป ซึ่งค่อนข้างลำบากเพราะเป็นป่ารกทึบและมืด โดยพยายามหาให้พบเพราะกลัวว่าจะได้รับบาดเจ็บสาหัส หรืออาจจะเสียชีวิต และกระเด็นหลุดออกจากรถ แต่หลังจากที่พยายามค้นหาอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงก็ไม่พบตัว


แต่หลังจากที่ตำรวจได้ตรวจสอบผู้ครอบครองรถตามทะเบียนรถ โดยพยายามสืบหาจากหมายเลขโทรศัพท์ของญาติที่พอจะติดต่อได้ ปรากฏว่าคนขับ และผู้เป็นเจ้าของรถคือ นายสนธะญา ชินภาส เป็นชาว จ.ปัตตานี ซึ่งได้ออกจากจุดเกิดเหตุไปนานแล้ว ตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุใหม่ๆ และบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย โดยมีญาติมารับ และไปพักอยู่ที่บ้านญาติในพื้นที่ อ.เมืองสงขลา ทั้งตำรวจ และหน่วยกู้ภัยถึงกับส่ายหัว ก่อนจะมองหน้ากัน และหัวเราะ เพราะพยายามหาด้วยความเป็นห่วง กลัวว่าจะเป็นอะไร แต่คนขับไม่ได้แจ้ง หรือประสานงานกับตำรวจว่าเกิดอุบัติเหตุแต่อย่างใด หรือเดินทางกลับไปแล้ว

เบื้องต้น ทราบว่าได้ขับรถมาจาก จ.ปัตตานี และมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งมีฝนตกถนนลื่น รถเกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งตกลงไปในหุบเขาพลิกคว่ำ และรอดมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ โดยบาดเจ็บแค่เล็กน้อย ก่อนจะไปพักอยู่บ้านญาติ และเจ้าของรถจะมาพบกับตำรวจอีกครั้ง โดยเตรียมกู้ซากรถขึ้นมาจากหุบเขา ซึ่งอาจจะเป็นคืนนี้หรือในวันพรุ่งนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...