xs
xsm
sm
md
lg

ททท.ภูเก็ตจับมือภาคท่องเที่ยวจัดทัวร์ไหว้ถือศีลกินผัก คาดรายได้ทั้งปี 2 แสนล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ททท.ภูเก็ตจับมือภาคท่องเที่ยว สายการบิน จัดแพกเกจดึงคนไทยทัวร์ไหว้พระ 9 ศาลเจ้า งานประเพณีถือศีลกินผัก ขณะที่สายการบินได้เพิ่มเที่ยวบินในเดือนตุลาคม รองรับการเดินทางที่เติบโตขึ้น คาดรายได้ทั้งปีอยู่ที่ 2 แสนล้าน

นางนภสร ค้าขาย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต กล่าวถึงสถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงปลายปี 2563 ของจังหวัดภูเก็ต ว่า ตอนนี้คนไทยเดินทางเข้าภูเก็ตค่อนข้างมาก ถ้าสังเกตทั้งช่วงวันหยุดยาวที่รัฐบาลประกาศ แล้วก็ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ คือ เสาร์ อาทิตย์ รวมทั้งวันธรรมดา ตามสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารในตัวเมืองจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวคนไทย ต้องขอบคุณพี่น้องคนไทยทั่วประเทศที่อยากจะมาเที่ยวภูเก็ต และขอบคุณเพจสังคมออนไลน์ที่ได้มีการประชาสัมพันธ์เรื่องราวความประทับใจดีๆ ของภูเก็ตออกไป ไม่ว่าจะเป็นเมืองเก่า จุดเช็กอินใหม่ๆ ร้านอาหารอร่อยๆ แล้วก็งานกิจกรรมต่างๆ

โดยเฉพาะช่วยปลายปี เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม จังหวัดภูเก็ตจะมีงานประเพณีถือศีลกินผัก ระหว่างวันที่ 17-25 ตุลาคม ในส่วนของ ททท.ได้มีการคุยกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต หอการค้า สายการบิน เราจะทำแพกเกจร่วมกันเพื่อดึงคนจากพื้นที่ภาคกลาง เริ่มต้นจากกรุงเทพฯ บินมาภูเก็ตในราคาพิเศษ แล้วก็จัดทัวร์ไหว้พระ 9 ศาลเจ้า ในพื้นที่เป็นอภินันทนาการสำหรับผู้ที่เดินทางในแพกเกจนี้

นอกจากนั้น เราจะสร้างบรรยากาศทั้งเกาะภูเก็ตให้เป็นบรรยากาศของงานกินผัก คือจะทำริ้วธงตั้งแต่เริ่มเข้าประตูเมืองที่ด่านท่าฉัตรไชย ยาวต่อเนื่องไปตามถนนเทพกระษัตรีผ่านพื้นที่ตัวเมืองภูเก็ตแล้วไปสิ้นสุดที่ศาลเจ้าสะพานหิน เพื่อให้ผู้ที่เดินทางเข้ามาได้รับรู้ว่าช่วงนี้เราทำอะไรกันอยู่และเพื่อสร้างกระแสการรับรู้ ทั้งช่วงก่อนการจัดงาน ระหว่างการจัดงาน และก่อนจะสิ้นสุดการจัดงาน เราอาจจะเชิญดาราสายบุญ หรือบุคคลที่มีชื่อเสียงมาร่วมประเพณีถือศีลกินผักกับเรา เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เชิญชวนพี่น้องคนไทยได้มาร่วมบุญใหญ่กับชาวภูเก็ต เพื่อความเป็นสิริมงคล

ขณะที่ในส่วนของรายได้ที่จะเกิดขึ้น คาดว่าตั้งแต่ต้นปีถึงปลายปีเราจะมีรายได้ครึ่งหนึ่ง หรืออาจจะไม่ถึงครึ่งประมาณ 200,000 ล้านบาท จากที่เราเคยได้ เพราะว่าทั้งปีในช่วงปกติเราได้ 470,000 ล้านบาท ตอนนี้ข้อมูลออกมาแล้ว ในช่วง 7 เดือนแรก (มกราคม-กรกฎาคม) มีนักท่องเที่ยวเข้าภูเก็ต 3 ล้านคน เป็นคนต่างชาติ 2 ล้านคน คนไทย 1 ล้านคน มีรายได้ 1 แสนล้านบาท หายไปประมาณ 3 แสนกว่าล้านบาท

ฉะนั้น อีกประมาณ 5 เดือน ในสถานการณ์ที่ดีที่สุด เราน่าจะได้ประมาณ 2 แสนล้านบาท เพราะปลายปีอากาศดี ทะเลสวย รวมทั้งจะมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายไม่ว่าเป็นการแข่งขันเซิร์ฟ แข่งขันวิ่งมาราธอน และจะมีงานหรอยริมเล เพิ่มเติมอีก ซึ่งต้องขอบคุณทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ผนึกกำลังกันเหนียวแน่น ผู้ประกอบการก็ให้การสนับสนุนเต็มที่ในการจัดโปรโมชันที่น่าสนใจเพื่อดึงดูดคนไทยทั่วประเทศ

ช่วงนี้นับว่าเป็นโอกาสดีที่พี่น้องคนไทยได้มาท่องเที่ยวภูเก็ตในราคาที่สุดคุ้ม และตอนนี้สายการบินต่างๆ ก็ได้เพิ่มเที่ยวบินจากเดิม 10 เที่ยวบินต่อวัน เป็น 30 กว่าเที่ยวบินแล้วในเดือนหน้า บินมาจากทั้งสนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง ซึ่งจะเป็นช่องทางหรือว่าโอกาสในการเดินทางด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...