xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นชม! พนักงานเก็บรถเข็นห้างดังหลังสวน ชุมพร เจอถุงเงินเกือบครึ่งแสน คืนเจ้าของฝรั่งชาวออสเตรเลีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - พนักงานเก็บรถเข็นใส่ของห้างดังหลังสวน เจอถุงเงินเกือบครึ่งแสนในลานจอดรถ ประกาศตามหาเจ้าของจนพบตัวเป็นฝรั่งชาวออสเตรเลีย เผยเจอบ่อยตามคืนเจ้าของทุกครั้ง

เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ (22 ก.ย.) “กลุ่มไลน์ชุมพรวันนี้” แจ้งว่า ที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้-โลตัส สาขาหลังสวน จ.ชุมพร ได้มี นายสมชาย พละสกุล อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ถนนริมแม่น้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร อาชีพเป็นพนักงานเก็บรถเข็นของห้างดังกล่าว ขณะที่กำลังทำหน้าที่เดินเก็บรถเข็นบริเวณลานจอดรถพบถุงผ้าหล่นอยู่บนพื้นคอนกรีตในช่องจอดรถ จึงได้หยิบขึ้นมาตรวจสอบ พบว่า ภายในถุงผ้ามีกระเป๋าใส่เงินและมีเงินจำนวนมาก จึงรีบนำไปมอบให้พนักงานที่จุดบริการลูกค้า เพื่อตรวจสอบ และประกาศหาเจ้าของ ซึ่งได้ประกาศอยู่นานพอสมควรแล้ว แต่ก็ยังไม่มีใครมารับ คาดว่าน่าจะเป็นของลูกค้าที่เดินทางกลับบ้านไปแล้ว จึงนำเรื่องดังกล่าวไปลงใน “กลุ่มไลน์ชุมพรวันนี้” ที่มีสมาชิกจำนวนมากให้ช่วยกันตามหาเจ้าของ เมื่อมีการตรวจสอบภายในกระเป๋าเงิน พบว่า มีเงินสดเป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวน 44 ใบ เป็นเงิน 44,000 บาท พร้อมเอกสารสำคัญ บัตรเครดิต บัตรประชนและพาสปอร์ตระบุชื่อ MR.COLIN COTTERILL อายุ 68 ปี สัญชาติออสเตรเลีย


ต่อมา ช่วงเที่ยงวันเดียวกัน MR.COLIN COTTERILL ได้มาแสดงตนเพื่อขอรับเงินและทรัพย์สินดังกล่าว พร้อมกับบอกว่าตนเดินทางเข้ามาซื้อสินค้าเมื่อตอนเช้าและได้ทำถุงใส่กระเป๋าเงินหล่นขณะกำลังจะขึ้นรถยนต์ขับกลับที่พัก ที่ผ่านมา ตนเคยทำเงินหล่นหายที่ห้างแห่งนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง จำนวน 6 หมื่นบาท แต่ครั้งนั้นไม่ได้คืนไม่รู้ใครเจอไป มาคราวนี้ทำหล่นอีกแต่ได้คืนรู้สึกดีใจมาก ก่อนจะมอบเงินจำนวนหนึ่งเป็นสินน้ำใจให้แก่นายสมชาย โดยไม่ได้ให้รายละเอียดว่าเป็นนักท่องเที่ยวหรือเข้ามาทำงานอาชีพอะไรในพื้นที่กับผู้สื่อข่าวแล้วรีบเดินทางกลับไป

ด้าน นายสมชาย กล่าวว่า เมื่อเก็บกระเป๋าเงินได้และทราบว่ามีเงินจำนวนมากร่วมครึ่งแสน รู้สึกสงสารเห็นใจเจ้าของเงินมาก เมื่อเห็นบัตรประจำตัวและภาพถ่ายก็พอจะจำหน้าได้ว่าชาวต่างชาติรายนี้เป็นลูกค้าประจำ แต่ไม่ทราบว่าพักอยู่ที่ไหน อีกทั้งที่ผ่านมา ตนเคยเก็บเงินที่ลูกค้าทำหล่นไว้ในลานจอดรถได้หลายครั้งแล้ว บางครั้งมีทั้งเงินหลักพันและหลายหมื่นบาท ก็จะประกาศหาเจ้าของจนเจอทุกครั้ง ไม่เคยคิดว่าจะเก็บไว้เป็นของส่วนตัวเลยเพราะไม่ใช่ของเรา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...