xs
xsm
sm
md
lg

จับยาบ้าเฉียด 5 แสนเม็ด พบ 1 ในนั้นเป็นผู้ต้องหายิงถล่มบ้าน 2 หลัง 2 คืนซ้อนที่หนองตรุด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - ตำรวจแถลงจับกุมผู้ต้องหา 4 คน พร้อมของกลางยาบ้าเฉียด 5 แสนเม็ด โดยพบ 1 ในนั้นเป็นผู้ต้องหายิงถล่มบ้าน 2 หลัง 2 คืนซ้อนใน ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง เพราะความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด

วันนี้ (21 ก.ย.) พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กอ.รมน. ทหาร ชุดปราบปราบยาเสพติดภูธรจังหวัดตรัง และชุดปราบปรามยาเสพติดภาค 9 ร่วมกันแถลงความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 และอาวุธปืนพกสั้น ยิงถล่มบ้านชาวบ้านในพื้นที่ ต.หนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง จำนวน 2 หลัง 2 คืนซ้อน เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 7 และ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด

ทั้งนี้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว จำนวน 2 คน ประกอบด้วย นายนรสิงห์ เสนารักษ์ อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 218/1 หมู่ 1 ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง และนายศิริวัฒน์ ชูเสียงแจ้ว อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 245/5 หมู่ 1 ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 77,009 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 1.5 กิโลกรัม เครื่องชั่งดิจิทัล จำนวน 2 เครื่อง กระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 60 นัด อาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้เมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ภายในขนำไม่เลขที่ อยู่ในบริเวณพื้นที่บ้านเลขที่ 218 หมู่ 1 ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง


โดย พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่า คดีคนร้ายยิงถล่มบ้านที่ ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง เกิดจากสาเหตุการทวงหนี้ยาเสพติดจากบ้านหลังที่ก่อเหตุในคืนที่ 2 ทั้งนี้ ผู้ต้องหาคือ นายศิริวัฒน์ ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนเองมีส่วนพัวพันกับคดียิงถล่มบ้าน ต.หนองตรุด แต่ตนเองไม่ได้ไปเอง แต่ให้เพื่อนยืมรถเก๋งโตโยาต้าแคมรี่ สีขาว ไปใช้ในการก่อเหตุ โดยคดียิงถล่มบ้าน 2 หลัง 2 คืนซ้อนดังกล่าว มีผู้ร่วมก่อเหตุรวมทั้งหมด 3 คน ตำรวจจับกุมได้แล้ว 2 คน ซึ่งหลังก่อเหตุถูกตำรวจกดดันจนต้องหนีออกนอกพื้นที่ แต่ไปถูกตำรวจภูธร จ.สงขลา จับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 7 เม็ด และรถเก๋งโตโยต้าแคมรี่คันที่ใช้ในการก่อเหตุ หลังจากนี้ ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออายัดตัวมาดำเนินคดีที่ จ.ตรังต่อไป ส่วนอีกคนขอไม่เปิดเผยชื่อ กำลังอยู่ระหว่างการหลบหนี และทั้งหมดเป็นผู้ลงมือก่อเหตุทวงหนี้ยาเสพติด โดยการยิงถล่มบ้านที่กะพังสุรินทร์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ด้วย ก่อนหน้าจะมาก่อเหตุทวงหนี้ที่ ต.หนองตรุด

ส่วนอีกรายที่ตำรวจโชว์ผลงานการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด โดยวางแผนล่อซื้อ และจับกุมตัว นายกันตพงศ์ เอียดจุ้ย อยู่บ้านเลขที่ 209 หมู่ 5 ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง และนายวิเชษฐ์ นาศรี อยู่บ้านเลขที่ 47/1 หมู่ 5 ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 400,000 เม็ด อาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า จำนวน 1 คัน ได้ที่บริเวณถนนสายเลี่ยงเมืองตรัง หมู่ 5 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองตรัง

ทั้งนี้ จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่าทั้งหมดเป็นเครือข่ายใหญ่ โดยของกลางรายแรก จำนวน 77,009 เม็ด มีสีแดง เป็นของเครือข่ายยิงถล่มบ้าน ต.หนองตรุด รับมาจากฝั่งประเทศพม่า ส่วนยาบ้า จำนวน 400,000 เม็ด ของผู้ต้องหาเครือข่ายที่ 2 มีสีส้ม รับมาจากประเทศลาว

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง:
อุกอาจคนร้ายบุกยิงถล่มบ้าน 2 หลัง 2 คืนซ้อนใน อ.เมืองตรัง ตำรวจคาดปมขัดแย้งส่วนตัว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...