xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวทะเลหมอกแห่งใหม่ของ จ.ตรัง "ผาเหนือเมฆ" วิวหมอกภาคใต้ที่แรกที่คุณต้องเลือกมา (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - เปิดตัวทะเลหมอกแห่งใหม่ของ จ.ตรัง "ผาเหนือเมฆ" อ่าวตง วิวหมอกภาคใต้ที่แรกที่คุณต้องเลือกมา เหมือนดั่งสโลแกนที่ว่า "สนุกสุดดิบกว่าที่คาด..มันส์ปีนป่ายเละเทะ..แต่สุดฟิน"

บรรดานักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจเดินทางไปเยือนทะเลหมอกแห่งใหม่ของ จ.ตรัง อย่าง "ผาเหนือเมฆ" ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.12 บ้านห้วยใหญ่ ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ โดยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ด้วยความร่วมมือของชาวบ้านในพื้นที่ และกรมป่าไม้ จนกลายเป็นวิวหมอกภาคใต้ที่แรกที่คุณต้องเลือกมา เหมือนดั่งสโลแกนที่ว่า "สนุกสุดดิบกว่าที่คาด..มันส์ปีนป่ายเละเทะ..แต่สุดฟิน"

อย่างไรก็ตาม การเดินทางไปเที่ยวชมความงดงามของแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้จะต้องโทร.แจ้งล่วงหน้ามายังผู้ใหญ่บ้าน 1-2 วัน เพื่อจะได้จัดเตรียมชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน หรือ ชรบ. เพื่อช่วยในการนำทางและดูแลความปลอดภัย เนื่องจากจุดชมวิวตั้งอยู่บนผาสูง โดยจะต้องเดินทางมาถึงยังบริเวณที่ทำการผู้ใหญ่บ้านก่อนเวลา 05.00 น. เพื่อเตรียมความพร้อม แล้วเดินทางไปยังจุดจอดรถที่มีระยะทางประมาณ 3 กม. ซึ่งจะใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที และมีความสูง 150 เมตรจากระดับน้ำทะเล จากนั้นจะต้องเดินเท้าขึ้นไปบนภูเขาสูง ด้วยระยะทางประมาณ 700 เมตร โดยใช้เวลาเฉลี่ย 25 นาที ซึ่งด้านบนจะมีจุดท่องเที่ยวอยู่ 3 ผาด้วยกัน แต่จุดไฮไลต์ได้เป็นจุดสูงที่สุด แต่เป็นจุดที่สามารถชมทิวทัศน์ได้ 360 องศา โดยจะรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 50 คน และได้มีการตั้งระเบียบชมวิวขึ้นมาเพื่อความปลอดภัย


โดยหากวันไหนมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาเป็นจำนวนมาก ก็จะมีการระบายผู้คนไปยัง "ผาหินตั้ง" ซึ่งอยู่ทางทิศเหนือและรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 30 คน อย่างไรก็ตาม หากวันดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมามากกว่านี้อีก ก็จะมีการระบายผู้คนไปยัง "ผาสมาธิ" ซึ่งเป็นจุดที่สามารถนำอาหารไปรับประทาน พร้อมตั้งจุดชงกาแฟ เพราะสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 60 คน แต่ทั้งนี้จะกำหนดให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาชมความงดงามของ "ผาเหนือเมฆ" และผาอื่นๆ เพียงแค่วันละไม่เกิน 100 คนเท่านั้น

ขณะเดียวกัน จะมีการกำหนดมาตรการเข้ม โดยจัดให้ไกด์ 1 คน ดูแลนักท่องเที่ยว 5 คน เนื่องจากทางหมู่บ้านจะเน้นเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง รวมทั้งดูแลเรื่องความสะอาดและการทิ้งขยะเป็นพิเศษ

ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวเองเพิ่งจะเปิดตัวขึ้นมาได้ไม่นาน จึงยังไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายใดๆสำหรับการเดินทางขึ้นมาเที่ยวชม แต่ก็ยินดีหากนักท่องเที่ยวสนใจจะร่วมบริจาคสนับสนุน ซึ่งทางหมู่บ้านก็จะนำไปซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการเดินทาง เช่น เชือก

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจ สอบถามข้อมูลได้ที่ "ผู้ใหญ่กัง" หรือนายบุญรอด บุญช่วย ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 บ้านห้วยใหญ่ ต.อ่าวตง โทร.08-9239-3900

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...