xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มสวนยางรัษฎาปรับพื้นที่เปิดร้านสไตล์นั่งในสวน “ชายคา Coffee” กระแสตอบรับดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - หนุ่มชาวสวนยาง ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง ปรับพื้นที่มาเปิด “ร้านชายคา Coffee” เพื่อจำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่มต่างๆ ในบรรยากาศชนบท และธรรมชาติ สไตล์นั่งในสวน จนมีกระแสตอบรับที่ดี

นายภูมิพงษ์ หรือบ่าว ส่งเสริม อายุ 35 ปี หนุ่มเกษตรกรชาวสวนยางพารา และเกษตรสวนผสม ได้ปรับพื้นที่ 1 ไร่ในสวน มาเปิด “ร้านชายคา Coffee” ตั้งอยู่เลขที่ 92 หมู่ 10 บ้านไทรทอง ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง โดยมีบรรยากาศสไตล์ชนบท ตกแต่งไปด้วยต้นไม้ และต้นไผ่ จนสร้างความร่มรื่นให้ชวนนั่งเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งจัดเตรียมโต๊ะเก้าอี้วางไว้ให้แก่ลูกค้าหลายชุดสำหรับการมานั่งแบบชิลชิล และยังมีก่อกองไฟไว้สำหรับต้มกาน้ำเพื่อชงกาแฟสด โดยให้ความรู้สึกเหมือนตอนไปตั้งแคมปิ้งขณะเดินป่าเลยทีเดียว จนเริ่มมีกระแสตอบรับจากลูกค้าเข้ามาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ในส่วนเมนูหลักของร้านจะเป็น “ผัดไทยในสวน” ที่ทำน้ำซอสสูตรของร้านเอง แถมรสชาติอร่อย กลมกล่อม ชนิดไม่ต้องปรุงเลยทีเดียว ในแบบธรรมดา ราคาจานละ 40 บาท และแบบใส่กุ้งสด ราคาจานละ 50 บาท นอกจากนั้น ยังมีเมนูพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน แฮมปูอัด แฮมไส้กรอก ในราคาถาดเล็ก 119 บาท ถาดใหญ่ 169 บาท มีเมนูยำหน่อไม้ไผ่เลี้ยงหวาน ซึ่งใช้ไผ่ที่ปลูกมาปรุงแต่ให้รสชาติแซ่บ ในราคาจานละ 50-60 บาท ขณะที่เมนูน้ำ อย่างกาแฟสด มีราคาชุดละ 60 บาท และ 40 บาท โดยลูกค้าสามารถคั่วเองก็ได้ หรือจะให้ทางร้านคั่วให้ก็ได้


นายภูมิพงษ์ หรือบ่าว ส่งเสริม บอกว่า อาชีพหลักของตนเองเป็นเกษตรกร ซึ่งจะปลูกทั้งยางพารา เงาะ ลองกอง ทุเรียน และสละอินโด และยังเป็นวิทยากรด้านการเกษตรด้วย ก่อนพัฒนามาเปิดร้านชายคา Coffee เพราะอยากให้คนเข้ามาเที่ยวหมู่บ้านของตน โดยเน้นสไตล์นั่งในสวน บรรยากาศชนบท และธรรมชาติ พร้อมจำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่มต่างๆ ในราคาตั้งแต่ 20 บาท แต่ไม่เกิน 250 บาท โดยเฉพาะกาแฟสดที่คั่วบดเองกับมือ จากสายพันธุ์โรบัสต้า นอกจากนั้น ยังเตรียมต่อยอดทำเตาดินอบพิซซ่า ทำโฮมสเตย์ในสวน และนวดสปาเท้า เพื่อให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้มีรายได้ และทางร้านได้มีกิจกรรมเสริม

ด้านลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการบอกว่า รู้จักร้านดังกล่าวนี้มาจากการแนะนำของเพื่อนๆ ชื่นชอบในบรรยากาศของร้าน รวมทั้งอาหารที่อร่อย และราคาถูก จึงมานั่งหลายครั้งแล้ว ส่วนเมนูที่ชอบที่สุดจะเป็นผัดไทย เพราะมีรสชาติเข้มข้น อร่อยแบบไม่ต้องปรุง ส่วนกุ้งก็ตัวโต และมีราคาถูกมาก ในส่วนของกาแฟที่ชอบก็เพราะได้ลงมือคั่วเองดื่มเองด้วย

ทั้งนี้ ร้านชายคา Coffee เปิดให้บริการทุกวัน (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. หรือโทร.สอบถามได้ที่ 08-4968-1804 หรือติดตามได้ทางเพจเฟซบุ๊ก “ชายคา Coffee”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...