xs
xsm
sm
md
lg

ตามจับ “ริกสะเดา” นักค้ายาข้ามชาติ ยึดยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด-ไอซ์ 1 กก. รับสั่งซื้อมาจากสาวลาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - จับ “ริกสะเดา” นักค้ายาเสพติดข้ามชาติ ยึดยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด และไอซ์ 1กก. มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ขณะขับรถกระบะลำเลียงมาจาก จ.ขอนแก่น เพื่อส่งขายใน จ.สงขลา และใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

วันนี้ (17 ก.ย.) ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน ร่วมกับตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.สงลา และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 9 นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.สงขลา วางแผนติดตามจับกุม นายอานนท์ เกปัน อายุ 36 ปี หรือ “ริกสะเดา” หรือ “ไอหลงทางดี” ซึ่งเป็นนามแฝงที่ใช้ติดต่อค้ายาเสพติด ซึ่งเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดข้ามชาติ มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา

ขณะลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่มากับรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีดำ ทะเบียน 6 กญ 3069 กรุงเทพมหานคร มาจาก จ.ขอนแก่น เพื่อไปส่งต่อให้ลูกค้าทั้งใน จ.สงขลา ในพื้นที่ 3 จังหวัดแดนภาคใต้ และถูกเจ้าหน้าที่เข้าชาร์จสกัดจับได้ในพื้นที่ จ.พัทลุง และนำรถกระบะมาตรวจค้นที่เซฟเฮาส์ของชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.สงขลา ปรากฏว่า พบไอซ์ 1 กิโลกรัม ซุกซ่อนในห้องเครื่อง และยาบ้าอีก 40 มัด จำนวน 228,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของใต้เบาะหลัง และหลังพนักพิงเบาะหลัง มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท และอาวุธปืน 9 มม. กระสุน 8 นัด ที่ซุกซ่อนไว้ในช่องคอนโซลหน้ารถ โทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่อง

จากการสอบสวน นายอานนท์ รับสารภาพว่า ติดต่อสั่งซื้อยาบ้า และไอซ์มาจาก น.ส.น้อย ชาวลาว ซึ่งรู้จักกัน เพราะเคยทำงานอยู่ที่บ้านด่านนอก ชายแดนไทย-มาเลเซีย อ.สะเดา และได้ขับรถกระบะที่เพิ่งซื้อมาใหม่ได้ 3 วัน ขับขึ้นไปรับที่ จ.ขอนแก่น โดยมีคนนำของมาโยนทิ้งไว้ตามจุดนัดหมาย โดยยาบ้า และไอซ์กำลังจะนำไปส่งต่อให้เอเยนต์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้


สำหรับยาบ้าซื้อมาในราคามัดละ 12,000 บาท ซึ่งมัดหนึ่งมี 2,000 เม็ด ส่วนไอซ์ซื้อมากิโลกรัมละ 230,000 บาท โดยจะนำมาแบ่งขายในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และ อ.สะเดา รวมถึง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยทำมาแล้วเป็นครั้งที่ 4 และจากการตรวจสอบประวัติเคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง

สำหรับปฏิบัติการจับกุมเอเยนต์ค้ายาเสพติดข้ามชาติรายนี้ เป็นผลมาจากการขยายผลจับกุม นายชำนิ สุวรรณโณ หรือนที อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นลูกน้องของนายอานนท์ ยึดยาบ้า 5,388 เม็ด ไอซ์ 115 กรัม ได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา และทราบว่า นายอานนท์ กำลังขึ้นไปขนยาเสพติดล็อตใหญ่จาก จ.ขอนแก่น ลงมา

ตำรวจจึงซ้อนแผนให้นายชำนิ ติดต่อเพื่อติดตามความเคลื่อนไหว และวางแผนจับกุมมาตลอด 8 วันแบบข้ามวันข้ามคืน และข้ามจังหวัด โดยจัดกำลังออกเป็น 3 ชุด เฝ้าสังเกตการณ์ริมถนนสายเอเชียขาล่องใต้ ชุดที่ 1 เฝ้าสังเกตการณ์อยู่ที่ริมถนนก่อนถึงทางแยกเข้า อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ชุดที่ 2 เฝ้าสังเกตการณ์อยู่ที่ริมถนนก่อนถึงทางแยกสวนผัก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช และชุดที่ 3 เข้าเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ที่ริมถนนก่อนถึงทางแยกเอเชีย อ.เมือง จ.พัทลุง

กระทั่งพบรถยนต์กระบะของนายอานนท์ เจ้าหน้าที่จึงขับติดตาม เมื่อมาถึงพื้นที่ ต.โคกสัก อ.บางแก้ว จ.พัทลุง นายอานนท์ ได้จอดรถที่ริมถนน เจ้าหน้าที่จึงเข้าชาร์จจับกุมเอาไว้ได้ และเป็นการปิดฉากเอเยนต์ค้ายาเสพติดข้ามชาติได้อีก 1 ราย แต่ยังคงขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดทั้งต้นทาง และปลายทางต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...