xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! ฝนตกหนักถนนลื่น กระบะเสียหลักพุ่งชนร้านค้าริมถนน เด็ก 9 ขวบดับ เจ็บอีก 7

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เกิดเหตุสลด ฝนตกหนักถนนลื่น ทำรถกระบี่ที่ขับมาด้วยความเร็วเสียหลักพุ่งชนร้านค้าริมทางเสียหายยับ คนเดินอยู่ข้างถนนโชคร้าย ถูกกระบะเฉี่ยวชนเสียชีวิต 1 ราย เป็นเด็ก 9 ขวบ และบาดเจ็บอีก 7 ราย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 16 กันยายน 2563 พ.ต.ต.ศรทิพย์ ชูแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักลงข้างทางพุ่งชนทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณถนนเทพกระษัตรี ฝั่งขาออก บริเวณหน้าห้างทองรุ่งเรือง และร้านเวสโคส์ ม.7 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพในพื้นที่

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน บบ 7174 ภูเก็ต จอดได้รับความเสียหายลักษณะขับพุ่งชนเข้าไปหยุดอยู่ภายในร้านเวสโคสท์ ซึ่งเป็นร้านขายสินค้าและอาหารได้รับความเสียหาย โดยพบ นายสุวิทย์ รักการณ์ อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่นั่งอยู่ในที่เกิดเหตุ ตรวจสอบยังพบร้าน (ซุ้ม) ขายน้ำ “ฮาน่า” จำนวน 1 ร้าน และร้านซึ่งกางเต็นท์สำหรับขายอาหาร ซึ่งอยู่บริเวณริมถนนที่เกิดเหตุ และพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ทะเบียน กยม 597 ภูเก็ต จอดพลิกคว่ำอยู่ริมถนน จำนวน 1 คัน และพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส ทะเบียน ขค 4560 ภูเก็ต ซึ่งจอดอยู่ริมทางบริเวณถนนที่เกิดเหตุอีก 1 คัน ถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย เบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บปานกลางและสาหัส รวม 8 ราย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้การช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาลถลาง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสุวิทย์ ได้ขับขี่รถยนต์กระบะ ทะเบียน บบ 7174 ภูเก็ต มาจากที่พักใน อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต เพื่อเดินทางไปจังหวัดพังงา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุขณะฝนตกถนนเปียกทำให้รถเสียหลักไม่สามารถบังคับรถได้ ทำให้รถออกข้างทาง เป็นเหตุให้รถพุ่งเฉี่ยวชนทรัพย์สินซึ่งอยู่บริเวณข้างทางดังกล่าวได้รับความเสียหาย และทำให้ผู้ที่กำลังเดินอยู่ริมถนนที่เกิดเหตุได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลถลาง จากนั้นจึงได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลถลาง ตรวจสอบจึงทราบมีบุคคลมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว จำนวน 8 คน และ 1 ในนั้นเป็นเด็กหญิง อายุ 9 ปี ที่เสียชีวิตระหว่างถูกนำส่งโรงพยาบาล ส่วนนายสุวิทย์ ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะ พนักงานสอบสวนได้นำตัวส่ง รพ.ถลาง ตรวจอาการบาดเจ็บ และให้แพทย์ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดไว้เพื่อประกอบคดีแล้ว จะได้ดำเนินการสอบสวนต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...