xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะสมุยจัดโปรแรงในราคาหลักร้อย ดึงคนไทยเที่ยว หลังต่างชาติหาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะสมุย โรงแรม รีสอร์ตจัดโปรหนัก โปรแรง ลดราคากระหน่ำทั้งเกาะเหลือหลักร้อย หวังดึงคนไทยเที่ยวเกาะสมุยทดแทนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ยังเข้ามาไม่ได้ ประสานเครื่องบิน เรือเฟอร์รี่ จัดโปรพิเศษเพิ่มความสะดวกการเดินทาง

เกาะสมุย แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง จ.สุราษฎร์ธานี แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้ราคาห้องพักมีอัตราที่สูง เช่น โรงแรมระดับ 5-7 ดาว ราคาหลักหมื่นจนถึงหลักแสน โรงแรม 2-3 ดาว ราคาหลายพันบาท ไปจนถึงหนึ่งหมื่นบาท แต่หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้สถานการณ์การท่องเที่ยวบนเกาะสมุยได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากที่นักท่องเที่ยวต่างชาติซึ่งเป็นลูกค้าหลักไม่สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้ และโรงแรมที่พักและธุรกิจท่องเที่ยวต่างๆ ได้ปิดตัวไปจากผลกระทบเป็นจำนวนมาก

นายเสนีย์ ภูวเศรษฐาวร รองประธานหอการค้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี และ กรรมการผู้จัดการ โรงแรม คอรอล คลิฟ บีช รีสอร์ท
นายเสนีย์ ภูวเศรษฐาวร รองประธานหอการค้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี และกรรมการผู้จัดการ โรงแรม คอรอล คลิฟ บีช รีสอร์ท เกาะสมุย เปิดเผยว่า จากที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปีเป็นต้นมา ทำให้ธุรกิจบริการโดยเฉพาะโรงแรม รีสอร์ตที่เคยมีลูกค้าหลักเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยและเกาะสมุย หายไปทั้งหมด ทำให้ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวบนเกาะสมุยได้รับผลกระทบอย่างเลี่ยงไม่ได้

ในขณะนี้ โรงแรม รีสอร์ต และธุรกิจนำเที่ยวต่างๆ ได้หันมาทำตลาดคนไทยกันมากขึ้น โดยการจัดโปรโมชันพิเศษ ลดราคาชนิดที่ไม่เคยลดกันมาก่อน เพื่อรองรับตลาดคนไทยให้เดินทางมาสัมผัสธรรมชาติบนเกาะสมุย โดยราคาห้องพักที่เคยขายกันในราคาหลักหมื่นหลักแสน ปัจจุบันโรงแรมต่างๆ ได้ลดราคากันสุดๆ ในราคาที่นักท่องเที่ยวชาวไทยสัมผัสได้ เช่น โรงแรมระดับ 5-7 ดาว ลดราคาเหลือ 3,000-5,000 บาท โรงแรมระดับ 2-3 ดาว ลดราคาเหลือ 800-900 บาท ซึ่งจะเป็นราคาที่โดนใจนักท่องเที่ยวคนไทยอย่างแน่นอน เพราะเป็นราคาที่คนไทยแตะต้องได้สัมผัสได้ และนักท่องเที่ยวยังสามารถจองโดยตรงกับทางโรงแรมได้เองด้วย คือ การใช้กลยุทธ์ Staycation ดึงดูดให้คนไทยเข้าพักเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ แก้เบื่อจากการนอนที่บ้านแบบปกติ ด้วยการออกโปรโมชัน ลด แลก แจก แถม จ่ายเงินค่าห้องพัก 1 คืน แต่ได้บริการอื่นๆ เสริมอย่างครบครัน


นอกจากนี้ ทางสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอเกาะสมุย ได้ประสานกับทางสายการบิน และบริษัทเรือเฟอร์รี่ ในการจัดโปรโมชันพิเศษ เพื่อให้การเดินทางเข้ามายังเกาะสมุยจะได้สะดวกสบายมากขึ้น และในขณะนี้ ทางสายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้เพิ่มเที่ยวบินขึ้น ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนนี้เป็นต้นไป พร้อมด้วยโปรโมชัน ซื้อตั๋วเครื่องบินครั้งหนึ่งสามารถบินได้ถึง 4 เที่ยวบิน ในราคาเฉลี่ยราคาไม่เกิน 2,000 บาทต่อเที่ยวบิน ซึ่งตนก็อยากฝากถึงสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ให้จัดโปรแบบนี้ไปเรื่อยๆ และสามารถขยายที่นั่งตลอดไป เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวไทยมีทางเลือกเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเกาะสมุยได้มากขึ้น

นายเสนีย์ ยังกล่าวถึงในส่วนของการเปิดการท่องเที่ยวแบบสมุย บับเบิ้ล โมเดล ในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพื่อกระตุ้นท่องเที่ยวในเกาะสมุย ว่า รัฐบาลต้องตระหนักถึงมาตรการในการนำนักท่องเที่ยวต่างประเทศเข้ามาในประเทศไทย และเกาะสมุย ซึ่งตนมองว่ามาตรการในการตรวจคัดกรอง เช่น ใบรับรองแพทย์จากต้นทาง เมื่อเข้ามาแล้วก็ต้องตรวจซ้ำ และการกักตัว 14 วัน และเมื่อครบ 14 วัน แล้วไม่พบเชื้อสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ ตนในฐานะผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะสมุยยอมรับได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...