xs
xsm
sm
md
lg

ลูกชายเผยนาทีทางการมาเลเซียใช้เหล็กขว้างใส่พ่อจนจมน้ำหายไปต่อหน้าหลังพุ่งชนใส่เรือ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สตูล - ลูกชายเล่านาทีทางการมาเลเซียชนเรือตนเอง เผย จนท.ใช้เหล็กขว้างใส่พ่อจนจมน้ำหายไปต่อหน้า ซึ่งตนก็อยู่ในสภาพถูกซ้อมหลังถูกจับกุม ขณะที่ผู้นำชาวบ้านเตรียมพูดคุยปัญหาน่านน้ำรอยต่อชายแดน ร้องทางการมาเลย์ต้องรับผิดชอบในครั้งนี้

วานนี้ (5 ก.ย.) กำนันตำบลสั่งลูกบ้านที่เกาะปูยู อ.เมืองสตูล งดออกเรือหาปลาใกล้เขตรอยต่อน่านน้ำระหว่างประเทศติดกับมาเลเซียในระยะนี้ จนกว่าจะมีการเจรจาพูดคุยในระดับผู้ใหญ่ในจังหวัดถึงมาตรการการแก้ปัญหาแนวเขต หลังเกิดเหตุเรือทางการมาเลเซียขับเรือชนเรือประมงพื้นบ้านไทยล่ม โดยอ้างว่ารุกล้ำในน่านน้ำ จนเป็นเหตุให้ นายสุริยา เตะปูยู ชาวประมงเกาะปูยู ต้องจมน้ำเสียชีวิต

นายอภิเชษฐ์ หนูชูสุข อายุ 23 ปี บุตรชายของ นายสุริยา เตะปูยู เล่านาทีที่เรือเจ้าหน้าที่ทางการมาเลเซียไล่ชนเรือหาปลาตัวเองล่มจนตน และพ่อจมในน้ำว่า หลังจากชนจนเรือล่มแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ดึงตนขึ้นจากน้ำแล้วใช้เท้าทำร้ายร่างกายตน ก่อนจะใช้เหล็กที่มีความยาวขว้างไปที่พ่อของตนที่ยังลอยอยู่ในน้ำจนจมไปต่อหน้าต่อตา


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านตำบลเกาะปูยู 3 หมู่บ้าน และพื้นที่ข้างเคียงที่หาปลาบริเวณนั้นมาชั่วชีวิตตั้งแต่บรรพบุรุษยอมรับว่า การไม่มี GPS จับค่าว่าเขตใครทำให้มีชาวประมงพื้นบ้านถูกฝั่งมาเลเซียจับหลายคน แต่ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ถึงขั้นทำร้ายร่างกายและสูญเสียชีวิตขนาดนี้

นายสมศักดิ์ โต๊ะดิน กำนันตำบลปูยู ยืนยันว่า หลังจากนำร่าง นายสุริยา เตะปูยู เหยื่อทางการมาเลเซียในครั้งนี้ประกอบพิธีทางศาสนาเสร็จแล้ว จะเร่งประสานเพื่อเจรจาพูดคุยกับผู้เกี่ยวข้องในประเด็นการกำหนดแนวเขตที่ชัดเจน เพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์ซ้ำรอยเกิดขึ้น และต้องให้ทางการมาเลเซียรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ พร้อมให้ชาวบ้านหยุดทำประมงในพื้นที่รอยต่อเป็นการชั่วคราว จนกว่าการเจรจาจะชัดเจนเพื่อความปลอดภัย หลังชาวบ้านรับไม่ได้กับการกระทำที่โหดร้ายและเกินเหตุของทางการมาเลเซีย

สำหรับร่างของ นายสุริยา เตะปูยู หลังชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำช่วยกันหาจนเจอลอยเป็นศพบริเวณหลังเกาะยาว แนวเขตรอยต่อกับมาเลเซีย ขณะนี้ส่งไปชันสูตรร่างกายที่ รพ.สตูล และทำพิธีทางศาสนา ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความสูญเสียที่ชาวประมงพื้นบ้านไม่น่าจะเกิดขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...