xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮา! แบ็กโฮขุดขยายคลองพบต้นตะเคียนแม่ลูกดก ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - ฮือฮา! แบ็กโฮขุดขยายคลองพบต้นตะเคียนคาดอายุกว่า 300 ปี ฝังอยู่ใต้น้ำ นำขึ้นมาไว้บนดิน ตกกลางคืนชาวบ้านได้ยินเสียงเหมือนผู้หญิงร้องหาลูก รุ่งเช้าขุดต่อพบอีก 5 ท่อน เชื่อเป็นแม่ลูกกัน ชาวบ้านรู้ข่าวแห่ขอหวย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (30 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายชัยวัฒน์ ใสสุชล ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร ว่า เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่รถแบ็กโฮของผู้รับเหมาขุดขยายคลองตามโครงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมของกรมชลประทาน ได้ขุดพบไม้ตะเคียนอายุกว่า 300 ปี ฝังอยู่ในดิน จึงได้นำขึ้นวางไว้บนดิน และมีชาวบ้านที่รู้ข่าวแห่มาขูดขอเลขกันเป็นจำนวนมาก

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบจุดที่รับแจ้งอยู่บริเวณเขตการก่อสร้างของ หจก.ทรายทอง ที่กำลังขุดขยายและเคลื่อนย้ายดินเพื่อขยายลำคลองชุมพรอยู่ ส่วนไม้ตะเคียนที่ขุดพบทางผู้รับเหมาได้ใช้รถแบ็กโฮยกขึ้นจากคลองมาวางไว้ใกล้เสาสะพานข้ามคลอง โดยไม้ตะเคียนดังกล่าวมีความยาวจากโคนไปถึงปลายประมาณ 13 เมตร โคนต้นใหญ่ประมาณ 3 คนโอบ มีชาวบ้านนำผ้าสีมาผูกไว้พร้อมนำเอาน้ำแดงเครื่องเซ่นมากราบไหว้ ส่วนบริเวณลำต้นของไม้ตะเคียนเต็มไปด้วยแป้งฝุ่นที่ชาวบ้านนำมาโรยตามผิวเนื้อไม้แล้วลูบถูขอโชคลาภตามความเชื่อของคนไทยที่ชอบเสี่ยงโชคหาเลขเด็ด


นายชัยวัฒน์ ใสสุชล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลตกแดด เปิดเผยว่าไม้ตะเคียนดังกล่าว ก่อนหน้านี้พบเพียงท่อนยาวเพียงต้นเดียวและนำขึ้นมาวางไว้ โดยผู้รับเหมาจะนำไปเลื่อยทำโต๊ะนั่ง ต่อมา มีชาวบ้านที่รู้ข่าวก็ได้เดินทางมาดู แต่อยู่ๆ ชาวบ้านคนหนึ่งซึ่งมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีไม่มีอะไรผิดปกติ กลับเกิดอาการตัวสั่น พูดเพ้อจับใจความไม่ได้ ทำให้ผู้รับเหมาคนดังกล่าวถึงกับผวาแล้วยกมือไหว้แล้วนำดอกไม้มากราบขอขมาที่หลุดปากจะนำไปทำโต๊ะนั่งเล่น พร้อมประสานไปทาง นายสุนัย ชั่งสัจจา กำนันตำบลตากแดด ให้นำไปไว้วัด

นายชัยวัฒน์ ใสสุชล ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า หลังจากนั้นช่วงกลางดึกได้มีชาวบ้านเป็นผู้หญิงสูงวัยคนหนึ่งที่อยู่ใกล้บริเวณขุดขยายคลองขณะกำลังนอนได้ยินเสียงร้องคล้ายเสียงผู้หญิงร้องโหยหวนเหมือนคล้ายกับชะนีร้องหาลูก จนข่าวนี้แพร่สะพัดไป ชาวบ้านที่เชื่อว่าน่าจะมีลูกแม่ตะเคียนยังฝังดินอยู่ ตนเองจึงไปประสานไปที่ผู้รับเหมาให้ช่วยขุดดินใกล้จุดที่พบต้นตะเคียนอีกครั้งเพราะชาวบ้านเชื่อว่าน่าจะมีอีก ซึ่งใช้เวลาขุดไม่นานก็พบท่อนไม้อยู่เรียงกันอีก 5 ท่อน แต่ละท่อนจะยาวใกล้เคียงกันประมาณ 2 เมตร คาดว่าน่าจะเป็นตะเคียนต้นลูก จึงได้นำมาวางใกล้กับตะเคียนต้นแม่ที่เจอตอนแรก และชาวบ้านที่รู้ข่าวต่างก็มาขอเลขขอโชคกันเป็นจำนวนมาก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมา นายสุนัย ชั่งสัจจา กำนันตำบลตากแดด ได้นิมนต์พระมาทำพิธีเชิญแม่ตะเคียนพร้อมลูกตะเคียนอีก 5 ท่อน เพื่อนำขึ้นรถบรรทุก 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-1337 ระนอง โดยใช้รถแบ็กโฮ รุ่น 3200 จำนวน 3 คัน ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงจะนำขึ้นรถบรรทุกและเคลื่อนย้ายไปยังวัดหนองหมุก หมู่ 6 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งระหว่างที่กำลังจะขนย้าย ชาวบ้านได้นำประทัดมาเสี่ยงโชคขอเลขมาจุดถวายหลายพันนัด

จนกระทั่งประทัดลูกใหญ่นัดสุดท้ายระเบิดได้มีแผ่นป้ายพร้อมหมายเลข 835 89 หลุดออกมา มีชาวบ้านคนหนึ่งเก็บไว้และหลายคนฮือเข้าไปใช้มือถือถ่ายบันทึกภาพ นอกจากนี้ วัดหนองหมุกที่จะนำแม่ตะเคียนไปเก็บไว้ ถือว่าเป็นวัดที่เลื่องลือในการให้เลขเด็ดมีชาวบ้านทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดแห่มาขอเลขเด็ดกันทุกงวดอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...