xs
xsm
sm
md
lg

ใจหาย! ห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่ปิดตัวลงอย่างถาวรแล้วตั้งแต่วันนี้ หลังเปิดมายาวนาน 26 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่ ปิดตัวลงอย่างถาวรแล้วตั้งแต่วันนี้ หลังเปิดให้บริการมายาวนานถึง 26 ปี และเป็นห้างสาขาแรกของเครือเซ็นทรัลในภาคใต้ ชาวเมืองหาดใหญ่ใจหายเพราะยิ่งทำให้การท่องเที่ยวในตอนนี้เงียบเหงายิ่งขึ้น

วันนี้ (24 ส.ค.) ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่ หรือเซ็ลฯ 1 ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ได้ปิดตัวลงอย่างถาวร และเป็นทางการแล้วในวันนี้ หลังจากที่เปิดดำเนินการมานานถึง 26 ปี ตั้งแต่ พ.ศ.2537-2563 และเป็นห้างเซ็นทรัลสาขาแรกของภาคใต้ และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเครือเซ็นทรัล

โดยผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามบรรยากาศที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่แห่งนี้ พบว่า มนวันนี้ทางพนักงาน และร้านค้าต่างๆ ภายในห้างกำลังอยู่ระหว่างการเคลียร์พื้นที่ และขนอุปกรณ์ต่างๆ ออกจากห้าง หลังจากที่ได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายขึ้นเป็นพิเศษ ด้วยโปรโมชัน Big Clearance Sale ระหว่างวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ถึง 23 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยเมื่อวานนี้เป็นวันสุดท้ายของการเปิดห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่

สำหรับการปิดตัวของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่นั้น เพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจใหม่กลายเป็นโรงแรมแทน โดยจะย้ายห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่ไปรวมกับห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ ตรงถนนกาญจนวนิชย์แทน


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามความรู้สึกของบรรดาผู้ประกอบธุรกิจที่อยู่รอบๆ บริเวณห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่ ซึ่งต่างตกใจ และใจหาย ที่เห็นห้างแห่งนี้ปิดตัวลง เช่น น.ส.พรรณวิษา ชูชื่นฐานิส เจ้าของธุรกิจร้านนวดเพื่อสุขภาพ บอกว่า ทำธุรกิจคู่กับห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่มาตั้งแต่ห้างเปิดใหม่ๆ ซึ่งที่ผ่านมาคึกคักมาก และได้พึ่งพาอาศัยลูกค้าที่มาเดินห้างแวะเวียนเข้ามาใช้บริการที่ร้าน แต่เมื่อปิดตัวลงก็รู้สึกใจหายเหมือนกันเพราะอยู่กันมานาน โดยเฉพาะในช่วงนี้ เมื่อห้างแห่งนี้ปิดตัวลงอีก ก็ยิ่งทำให้ธุรกิจการค้าการท่องเที่ยวในย่านนี้กระทบไปด้วย เพราะจากสถานการณ์โควิด-19 ได้รับผลกระทบหนัก แต่ละวันแทบไม่มีลูกค้า

ด้านนายประเทือง ศิลาพรหม อาชีพขับรถตุ๊กตุ๊ก คิวหน้าห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่ มาตั้งแต่ยุคแรกๆ บอกว่า เมื่อก่อนนี้ห้างแห่งนี้คึกคักมาก ส่งผลให้บรรดารถตุ๊กตุ๊กก็มีรายได้จากลูกค้า ทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งมาเลเซีย และสิงคโปร์ ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว และมาชอปปิ้งในห้าง และใช้บริการรถตุ๊กตุ๊ก แต่เมื่อห้างมาปิดตัวลงก็ส่งผลกระทบต่อคนขับรถตุ๊กตุ๊กด้วย เพราะไม่มีลูกค้า ยิ่งช่วงนี้ลำบากมาก แต่ละวันแทบไม่มีรายได้ เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวจากปัญหาโควิด-19 ยังต้องผ่อนรถเดือนละ 5,000 บาทด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...