xs
xsm
sm
md
lg

ไม่พอใจพี่ชายเตือนลูกชอบไปหยอกล้อสาวข้างบ้าน โกรธคว้าปืนยิงเข้ากกหูดับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมพร - พี่ชายวัย 46 ปี เตือนน้องชายอายุ 40 ปี เรื่องพฤติกรรมลูกชอบไปหยอกลูกสาวเพื่อนบ้านแล้วเกิดโตเถียงกันอย่างรุนแรง อ้างปืนลั่นใส่กกหูน้องชายดับ

วันนี้ (22 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น.ของเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวี อ.สวี จ.ชุมพร ภายใต้อำนวยการของ พ.ต.อ.อุดร แก้วสุขศรี ผกก.สภ.สวี พ.ต.ท.อำพร รักผะกา รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สายันต์ จันทมาศ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ถิรเดช แข็งแรง รอง ผกก.สส.(สืบสวน) ได้รับแจ้งจาก นางบุญเจือ บุญยอด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 บ้านทุ่งคอก ตำบลทุ่งระยะ ว่ามีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และหน่วยกู้ชีพ รพ.สวี ได้เดินทางไปยังบ้านหลังเกิดเหตุเลขที่ 200/1 หมู่ 8 ต.ทุ่งระยะ อ.สวี .จ.ชุมพร เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบว่าที่บริเวณราวตากผ้าข้างกำแพงบ้านพบผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสนอนหายใจรวยรินทับกองเลือดอยู่บนพื้น สภาพไม่ใส่เสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์ สวมรองเท้าแตะ มีบาดแผลถูกยิงที่กกหูซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำร่างโชกเลือดส่งโรงพยาบาลสวีอย่างเร่งด่วน แต่อาการสาหัสมากจึงส่งต่อไปโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และเสียชีวิตเมื่อช่วงตี 4 ที่ผ่านมา


จากการสอบสวนบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายสุวรรณ หรือวัน รัตนทองมา อายุ 40 ปี และทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นพี่ชาย คือ นายบัญชัย หรือเล็ก รัตนาทองมา อายุ 46 ปี ได้ยืนรอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ และเป็นคนบอกญาติให้แจ้งผู้ใหญ่บ้านโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนั้น จึงได้ควบคุมตัวนายบัญชัย ผู้ก่อเหตุเอาไว้ พร้อมทั้งนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึดอาวุธปืนยาวลูกกรดขนาด .22 ยี่ห้อซีแซด ติดกล้องเล็ง 1 กระบอก ตรวจสอบเป็นปืนมีทะเบียน และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่งไว้เป็นหลักฐาน

นายบัญชัย ผู้ก่อเหตุให้การเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นตนได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนายสุวรรณ ซึ่งเป็นน้องชายเรื่องที่ตนได้ตักเตือนเกี่ยวกับเรื่องที่ลูกชายของนายสุวรรณได้ชอบไปหยอกล้อกับลูกสาวของเพื่อนบ้าน ที่ดูแล้วไม่เหมาะสม อาจจะทำให้เกิดปัญหากันขึ้นได้ จึงทำให้นายสุวรรณ น้องชายเกิดไม่พอใจจนเกิดมีปากเสียงกันขึ้นอย่างรุนแรง จากนั้นนายบัญชัย จึงได้เดินไปเอาอาวุธปืนยาวที่บ้านของมารดาอยู่ห่างกันมาข่มขู่เพราะกลัวน้องชายจะทำร้าย แต่ยังถูกน้องชายโต้เถียงด่าทออย่างรุนแรงไม่ยอมฟังเสียงที่ตักเตือน ในระหว่างยืนโต้เถียงกันอย่างรุนแรงนั้นนายบุญชัย พี่ชายอ้างว่าอาวุธปืนที่ถืออยู่เกิดลั่นไปถูกนายสุวรรณ 1 นัด จนล้มฟุบได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา
โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา แต่นายบุญชัย ให้การยืนยันปฏิเสธข้อกล่าวหาอ้างว่าไม่มีเจตนายิงแต่ระหว่างโต้เถียงกันอาวุธปืนลั่นใส่นายสุวรรณ โดยไม่มีเจตนาฆ่าแต่อย่างใด ซึ่งเมื่อช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายบุญชัย ไปฝากขังไว้ที่เรือนจำจังหวัดหลังสวน โดยไม่มีญาติมาขอประกันตัวแต่อย่างใด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...