xs
xsm
sm
md
lg

แม่ทัพภาค 4 รุดเยี่ยม จนท.บาดเจ็บจากเหตุยิงปะทะ เดินทางเยี่ยมครอบครัว อส.ทพ.เหยื่อระเบิด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปัตตานี - “พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์” แม่ทัพภาคที่ 4 รุดเยี่ยมเจ้าหน้าที่ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ยิงปะทะ พร้อมเดินทางเยี่ยมครอบครัวของ อส.ทพ.เอ็มลุกมาน หะยีสะแม ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด

วันนี้ (15 ส.ค.) พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางมายังหอผู้ป่วยพิเศษ ชูเกียรติ ปิติเจริญกิจ โรงพยาบาลปัตตานี เพื่อเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ จ.ส.ต.อนุวัฒน์ สวนโศกเชือก และ ส.ท.แสนชัย ชาติชำนาญ เจ้าหน้าที่ชุดควบคุมที่ 543 หน่วยเฉพาะกิจสันติสุข ซึ่งเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นายนี้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์สนธิกำลังร่วมบังคับใช้กฎหมาย ติดตามบุคคลเป้าหมาย และพิสูจน์ทราบแหล่งหลบซ่อนพักพิง บริเวณพื้นที่บ้านบือแนจือแร หมู่ 2 ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ซึ่งในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพิสูจน์ทราบอยู่นั้น กลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาด ยิงใส่เจ้าหน้าที่จนเกิดการตอบโต้ หลังเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 นาย คนร้ายเสียชีวิต 2 ราย โดยเจ้าหน้าที่อีก 1 นายนั้น เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา คือ ร.ต.สุทธิพร สุภาการ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่จากชุดควบคุมที่ 543 หน่วยเฉพาะกิจสันติสุขเช่นกัน


ต่อมา แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางไปยังบ้านพักอาศัยของ อส.ทพ.เอ็มลุกมาน หะยีสะแม อาสาสมัครทหารพรานกรมทหารพรานที่ 43 ที่ได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดชุดปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยครู กองร้อยทหารพรานที่ 4305 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 แรงระเบิดทำให้ อส.ทพ.เอ็มลุกมาน หะยีสาแม ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนถูกนำส่งโรงพยาบาลหนองจิก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยแม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางมาเยี่ยมครอบครัวของอาสาสมัครทหารพรานดังกล่าว เพื่อปลอบขวัญและให้กำลังใจญาติ

ทั้งนี้ ยังได้นำความห่วงใยจาก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก/รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ที่ได้ฝากถึงเจ้าหน้าที่ผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต รวมไปถึงครอบครัวทหารกล้าที่ได้เสียสละเพื่อชาติบ้านเมือง พร้อมเน้นย้ำเรื่องสวัสดิการอย่างดีที่สุด ก่อนที่แม่ทัพภาคที่ 4 จะได้มอบกระเช้า พร้อมเงินช่วยเหลือเป็นขวัญกำลังใจ ทั้งกล่าวขอบคุณการทำงานอย่างเต็มความสามารถของเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย ที่ทำงานอย่างกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว เป็นกำลังสำคัญในการทำพื้นที่ให้ปลอดเหตุ ประชาชนมีความปลอดภัย เพื่อพี่น้องประชาชนโดยส่วนรวม ขอให้มีกำลังใจที่ดีในการทำหน้าที่เพื่อสร้างความมั่นคงในพื้นที่ต่อไป และให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมผู้ที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

ด้านครอบครัวผู้เสียชีวิต บอกกับแม่ทัพภาคที่ 4 ว่า ภูมิใจที่ลูกทำหน้าที่อย่างสมภาคภูมิ เป็นชายชาติทหารที่เสียสละ ขอร้องผู้ที่ก่อเหตุให้ยุติการสร้างเหตุรุนแรงในพื้นที่ เพราะจะทำให้มีแต่ความสูญเสีย ทุกคนทุกบ้านมีแต่ความเจ็บปวด สูญเสียคนอันเป็นที่รัก สำหรับลูกชายถือเป็นเสาหลัก และคอยช่วยเหลือครอบครัวด้วยดีเสมอมา โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ เพราะลูกชายรักครอบครัวมาก การสูญเสียลูกชายในครั้งนี้ครอบครัวจึงเสียใจมาก แต่ก็ต้องเดินหน้าต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...