xs
xsm
sm
md
lg

คนร้ายลอบวางระเบิดทหารพรานดับ 1 เจ็บ 3 ที่นราฯ บริเวณหัวสะพานบ้านกาลิซา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นราธิวาส - คนร้ายลอบวางระเบิดทหารพราน 45 เสียชีวิต 1 บาดเจ็บอีก 3 นาย บริเวณหัวสะพานบ้านกาลิซา อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ขณะกำลังพลเดินทางกลับจากรักษาความปลอดภัยในพื้นที่รับผิดชอบ

วันนี้(13 ส.ค.) พ.ต.ท.วรพล สุขแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดลาดตระเวนเส้นทาง รปภ.ครู สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4508 กรมทหารพรานที่ 45 ที่บริเวณคอสะพานบ้านกาลิซา พื้นที่หมู่ 2 ต.กาลิซาส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 3 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กมล ณ นรงค์ ผกก.สภ.ระแงะ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยพบว่าที่บริเวณราวเหล็กกั้นคอสะพาน ถูกอนุภาพของระเบิดได้รับความเสียหาย และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก น้ำหนัก 15 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร และเศษกระสอบปุ๋ยจำนวนหนึ่ง
ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และพงหญ้ารกทึบริมทาง พร้อมด้วยกองเลือด และหมวกเหล็กของเจ้าหน้าที่ทหารวางอยู่
1 ใบ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ เพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว โดยผู้เสียชีวิตคือ ส.ท.บึงกาฬ หารสาร อายุ 32 ปี หัวหน้าชุด ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดจนขาทั้ง 2 ข้างขาด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 นาย ประกอบด้วย 1. อส.ทพ.ฐิติพงษ์ ยอดทอง อายุ 23 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดขาซ้ายหัก 2. อส.ทพ.รุสมาน นาเดวี อายุ 32 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่สะโพกขวา และ 3. อส.ทพ.ยงยุทธ์ ทิพย์พาหล ถูกอนุภาพของระเบิดมีอาหารแน่นหน้าอก และหูอื้อ หลังจากแพทย์ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้นได้ส่งตัว อส.ทพ.ฐิติพงษ์ ยอดทอง และ อส.ทพ.รุสมาน นาเดวี ส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ท.บึงกาฬ หารสาร หัวหน้าชุด ได้นำกำลังรวม 7 นาย เดินเท้าตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้กับคณะครูโรงเรียนบ้านกาลิซา เมื่อแล้วเสร็จได้นำกำลังเดินเท้าเพื่อกลับฐาน เมื่อถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้ลอบนำระเบิดแสวงเครื่องที่บรรจุใส่ไว้ในกระสอบปุ๋ย ไปวางไว้แบบเร่งด่วนที่บริเวณราวเหล็กคอสะพาน เมื่อคนร้ายที่แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทางเห็น ส.ท.บึงกาฬ หัวหน้าชุด, อส.ทพ.ฐิติพงษ์, อส.ทพ.รุสมาน และ อส.ยงยุทธ์ เดินผ่าน คนร้ายได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ จนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ส่งผลทำให้ ส.ท.บึงกาฬ เสียชีวิตคาที่ ส่วน อส.ทพ.ฐิติพงษ์, อส.ทพ.รุสมาน และ อส.ทพ.ยงยุทธ์ ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย ส่วนอีก 3 นายปลอดภัย

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี โดยพื้นที่ดังกล่าวมี นายอารง ดือราโพ และนายอารีย๊ะ เจ๊ะเต๊ะ สองแกนนำระดับปฏิบัติการณ์ที่รับผิดชอบเคลื่อนไหวในพื้นที่ดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...