xs
xsm
sm
md
lg

ไม่รอด! พ่อค้ายาเสพติดยัดเงิน 2 ล้านให้ ตร.หวังหลุดคดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่เสนอเงิน 2 ล้าน ติดสินบนเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังถูกจับกุม สุดท้ายรวบยกแก๊ง พร้อมของอีกจำนวนมาก

เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ (11 ส.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44 พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.ท.ณัฐชัย พิณวานิช รอง หน.ชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.ชุมพร ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด

ประกอบด้วย นายพิทักษ์ ผุดสุวรรณ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ที่ 14 ต.หงส์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร นายธนกฤษ พิริยะพงษ์สิริ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135 หมู่ที่ 7 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายพีรภัทร พิริยะพงษ์สิริ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215 ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย และ น.ส.เขมิกา เอี่ยมสะอาด อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 421 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมของกลาง ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 2 ล้านบาท ยาบ้า 4,330 เม็ด ไอซ์ จำนวน 215.24 กรัม รถยนต์เก๋ง 4 คัน โทรศัพท์มือถือ และสมุดธนาคารอีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร เปิดเผยว่า การจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 7 ส.ค.63 ที่ผ่านมา ชุดปราบปรามยาเสพติดกองกับกับตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ได้สืบทราบว่า นายพิทักษ์ ผุดสุวรรณ ผู้ต้องหาที่ 1 เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญของจังหวัดชุมพร จึงได้ทำการตรวจสอบจนสามารถจับกุมได้พร้อมด้วยไอซ์ชนิดเกล็ดใส บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 118.54 กรัม และยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกชนิดกดปิดเปิด จำนวน 11 ถุง รวมยาบ้า จำนวน 2,080 เม็ด
จากการสอบสวนนายพิทักษ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ค้ายาเสพติดจริงและค้ามานานหลายปีแล้วจนมีฐานะดี โดยยาเสพติดไม่ว่ายาบ้าหรือไอซ์จะไปรับมาจากแหล่งใหญ่ในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งอยู่รอยต่อกับจังหวัดชุมพร

โดยในเบื้องต้น ทางตำรวจได้กล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ไอซ์, ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และตรวจยึดทรัพย์เพื่อตรวจสอบตาม พ.ร.บ.มาตรการ จำนวน 3 รายการ คือรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีเทา ตอนครึ่ง ติดแผ่นป้ายทะเบียน บท 9582 ชุมพร สมุดบัญชีธนาคารออมสิน และบัตรเอทีเอ็มธนาคารออมสิน รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 500,000 บาท


พล.ต.ต.วิมล กล่าวว่า จากการจับกุมในครั้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความร่วมมือจากนายพิทักษ์ ที่จะช่วยขยายผลโดยติดต่อขอล่อซื้อยาเสพติดจากแหล่งใหญ่ให้ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 ส.ค.63 เวลาประมาณ 21.30 น.ได้มี นายธนกฤษ หรือไก่ พิริยะพงษ์สิริ อายุ 45 ปี นายพีรภัทร หรือพี พิริยะพงษ์สิริ อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นพ่อลูกกัน ได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กท 6895 กรุงเทพมหานคร มายังจุดนัดพบบริเวณริมถนนสายเพชรเกษมเขตรอยต่อ จ.ชุมพร-ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวก่อนทำการขอตรวจค้นในรถพบไอซ์ชนิดเกล็ดใสบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสน้ำหนักรวมประมาณ 96.70 กรัม และยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกชนิดกดปิดเปิด จำนวน 11 ถุง รวมยาบ้า 2,250 เม็ด

หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว 2 พ่อลูกเพื่อสอบปากคำ โดยนายธนกฤษ ผู้พ่อได้เสนอเงินสินบนเพื่อให้ปล่อยตัวไม่ให้ถูกจับกุมคดียาเสพติดดังกล่าว จำนวน 2,000,000 บาท (สองล้านบาท) โดยเจ้าหน้าที่แกล้งทำตามยอมรับข้อเสนอดังกล่าว จึงได้นัดหมายนำเงินมามอบให้ จนกระทั่งมี น.ส.เขมิกา หรือโบว์ เอี่ยมสะอาด อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวของนายธนกฤษ ได้ขับรถยนต์เก๋งมาที่ปั๊มน้ำมันพีที สาขาพ่อตาหินช้าง ถนนเพชรเกษม (ขาขึ้น) พื้นที่หมู่ที่ 6 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พร้อมยื่นเงินสดจำนวน 2 ล้านบาทดังกล่าวให้

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา นายธนกฤษ และ น.ส.เขมิกา ว่าร่วมกันให้ ขอให้ หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงาน เพื่อจูงใจให้กระทำการ ไม่กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ ตาม ป.อาญา ม.มาตรา 144 และแจ้งข้อกล่าวหานายธนกฤษ และนายพีระภัทร ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์, ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมทั้งตรวจยึดเงินสด 2 ล้านบาทที่นำมาติดสินบน และทรัพย์เพื่อตรวจสอบตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ คือ รถยนต์เก๋ง จำนวน 4 คัน สมุดบัญชีธนาคารออมสิน และบัตรเอทีเอ็มธนาคารออมสิน รวมมูลค่าทรัพย์สินอีกประมาณ 1,000,000 บาท ไว้ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สลุย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชุมพร หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่าขบวนการค้ายาเสพติดแก๊งนี้เป็นรายใหญ่รายหนึ่งของภาคใต้ โดยใช้พื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นจุดกระจายยาเสพติด และผู้ต้องหาแก๊งนี้จะมีอิทธิพลและมีเครือข่ายมาก ตั้งแต่จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ไปจนถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี และมีเงินหมุนเวียนอาทิตย์ละไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท และเงินที่นำมาเพื่อแลกติดสินบน จำนวน 2 ล้านบาทนั้น ทางผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...