xs
xsm
sm
md
lg

คนขับรถบรรทุกขยะรอดชีวิตจากเรือเฟอร์รี่ล่ม เปิดนาทีมรณะ พร้อมเรียกร้อง “ราชาเฟอร์รี่” ออกมารับผิดชอบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - คนขับรถบรรทุกขยะที่รอดชีวิตจากเรือเฟอร์รี่ล่ม เปิดใจนาทีมรณะ คลื่นซัดใส่จนเรือเอียง รถบรรทุกไหลมาร่วมกัน เรือเสียการทรงตัว ทุกคนวิ่งไปอยู่บนดาดฟ้า รอดตายมาได้เพราะใช้ห่วงยางลอยคอในทะเลกว่า 1 ชั่วโมง จนได้รับการช่วยเหลือ ฝากถึงราชาเฟอร์รี่ให้มาถามไถ่และเยียวยาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

วันนี้ (8 ส.ค.) เข้าสู่วันที่ 7 ของเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่ล่มกลางทะเลเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย และยังสูญหายอีก 2 ราย ทีมค้นหาจากเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เช่น หน่วยซีล ของทหารเรือ ทัพภาคที่ 2 ตำรวจน้ำ ฝ่ายปกครอง หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และทีมนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยต่างๆ ยังเดินหน้าปฏิบัติการค้นหาอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน นายบุญช่วย น่วมพรหม อายุ 42 ปี ภูมิลำเนา ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา หนึ่งในผู้รอดชีวิต ได้มาติดตามการค้นหาร่างของนายไชยชาญ เหล่าทรัพย์ เพื่อนร่วมงานที่ขับรถบรรทุกขยะที่ขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ เปิดเผยว่า ในคืนเกิดเหตุ ตนได้ขับรถบรรทุกขยะ พร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน คนละคัน ระหว่างเรือออกจากท่าเทียบเรือได้ระยะหนึ่ง เรือเฟอร์รี่ได้กระแทกกับคลื่นสูง ทำให้เรือเอียงและเสียการทรงตัว ทำให้รถบรรทุกที่จอดอยู่ในระวางเรือไหลเทไปรวมกันที่กราบเรือข้างขวาหมดทุกคัน ทำให้เรือเอียง และน้ำทะเลได้ซัดเข้ามาที่ตัวเรือทางกราบขวาของเรือ ทำให้ข้าวของบนเรือในห้องโดยสารได้หล่นเทลงมา หลังจากนั้น พนักงานบนเรือ ได้ประกาศว่าไม่สามารถควบคุมเรือได้แล้ว ขอให้ทุกคนหนีขึ้นไปรวบพลกันอยู่บนชั้นดาดฟ้า


ส่วนตัวนายบุญช่วย หลังจากที่เห็นว่าสถานการณ์เริ่มเลวร้ายได้ใช้ห่วงชูชีพ พร้อมกับนายไชยชาญ เหล่าทรัพย์ คนขับรถบรรทุก คนที่ยังสูญหาย ได้หลุดออกจากชั้นดาดฟ้าลอยคอในทะเล และต่างคนต่างกระจายแยกกัน ส่วนตัวเองได้ลอยอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง ต่อมา ก็สามารถเข้าไปรวมกลุ่มกับกลุ่มที่มีแพยางก่อนแล้ว 8 คน รวมทั้งตน 9 คน รวมกลุ่มกันอยู่ จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ และทางเจ้าหน้าที่ทหารเรือเข้าไปช่วยเหลือ และนำส่งโรงพยาบาลเกาะสมุย โดยได้พักฟื้นที่โรงพยาบาล 1 คืน

“หลังออกจากโรงพยาบาลยังไม่มีหน่วยงานของบริษัทเรือราชาเฟอร์รี่ เข้ามาดูแล หรือมาถามไถ่ หรือมีการเยียวยาอะไรเลย เงียบหายไปเลย จึงอยากฝากผ่านผู้สื่อข่าวไปถึงทางเรือราชาเฟอร์รี่ ให้มาถามกันบ้างว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์เป็นอะไรบ้าง ขณะที่เพื่อนคนขับรถบรรทุกอีกคนที่ยังหาร่างไม่พบ ตนยังมีหวังว่ายังจะมีชีวิตรอดอยู่ ภาวนาว่าให้เพื่อนลอยไปติดที่เกาะใดเกาะหนึ่งให้รอดชีวิต” นายบุญช่วย คนขับรถบรรทุก กล่าวในที่สุด

สำหรับผู้สูญหาย 2 คน ประกอบด้วย นายไชยชาญ เหล่าทรัพย์ คนขับรถบรรทุก และ นายทิวากรณ์ วัชรฤทธิ์ กะลาสีเรือ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...