xs
xsm
sm
md
lg

สองพี่น้องร้อนใจพ่อหายตัวนานกว่า 4 เดือน วอนผู้พบเห็นช่วยแจ้งเบาะแสมีรางวัลให้ครึ่งแสน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สองพี่น้องร้อนใจพ่อหายตัวไปนานกว่า 4 เดือน วอนผู้พบเห็นช่วยแจ้งเบาะแส ซึ่งพร้อมมอบเงินรางวัลให้ครึ่งแสนหากพบตัว เผยพ่อป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายอย่าง และตาข้างขวายังบอด ครอบครัวทุกคนเป็นห่วงมากและอยากพบพ่อโดยเร็ว

วันนี้ (5 ส.ค.) น.ส.ฤดีมาศ พันธุ์พฤกษ์ อายุ 33 ปี ชาว อ.เบตง จ.ยะลา พร้อมด้วยน้องชาย ได้พบสื่อมวลชนใน จ.สงขลา พร้อมกับขอความช่วยเหลือในการเป็นสื่อกลางช่วยตามหาพ่อของตนเองคือ นายสมชาย พันธุ์พฤกษ์ หรือลุงเต่า อายุ 62 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ต้องเข้ารับการรักษาถึง 3 ครั้ง รวมทั้งตาข้างขวาบอด และมีอาการเดินเซ รวมทั้งมีโรคประจำตัวอีกหลายอย่าง และยังหลงลืมในบางครั้ง โดยได้หายตัวออกไปจากบ้านพัก ซึ่งเป็นบ้านของพี่ชายภายใน ซ.เพาะช่าง ถ.กาจนวนิช 6 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงหัวรุ่งของวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา และเวลาผ่านไปนานกว่า 4 เดือนก็ยังตามหาไม่เจอ

น.ส.ฤดีมาศ ลูกสาวคนโต เผยว่า พ่อได้เดินทางนั่งรถตู้โดยสารออกจากบ้านที่ อ.เบตง จ.ยะลา มายัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา และได้ไปพบเพื่อนเก่าคนหนึ่งที่เปิดร้านขายของอยู่บริเวณ ถ.นิพัทธิ์อุทิศ 2 ย่านกลางเมืองหาดใหญ่ และมีการประสานให้ทางตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ช่วยพาไปส่งที่บ้านของพี่ชายใน ซ.เพาะช่าง ถ.กาญจนวนิช 6 ก่อนที่จะพักอยู่ที่บ้านกับพี่ชาย และโทร.มาแจ้งให้ทางบ้านทราบ ก่อนที่จะอยู่ได้ราว 1 สัปดาห์ และหายตัวไปเมื่อช่วงประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา


ซึ่งหลังจากทางญาติช่วยกันตามหาแต่ก็ไม่เจอ จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความคนหายเอาไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ ในวันที่ 24 มี.ค. และออกตามหากันเรื่อยมา ทั้งขับรถตามหา ออกแจกใบปลิวไปตามย่านชุมชนต่างๆ ในเมืองหาดใหญ่ รวมทั้งประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งหน่วยกู้ภัย องค์กรการกุศล ตามโรงพยาบาล รวมทั้งแจ้งเรื่องไปยังศูนย์ดำรงธรรม จ.สงขลา และมูลนิธิกระจกเงา ให้ช่วยอีกแรง

โดยเบาะแสล่าสุดเมื่อช่วงกลางเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา มีผู้พบเห็นอยู่ที่บริเวณแถววัดเกาะเสือ ย่าน ถ.นิพัทธ์สงเคราะห์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ แต่เมื่อไปตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดปรากฏว่า ไม่ใช่ และอีกเบาะแสพบว่าอยู่ที่บริเวณหลังวัดถาวรวราราม ใกล้กับโรงพยาบาล ม.อ. แต่เมื่อไปตามหาก็ไม่พบตัวเช่นเดียวกัน

น.ส.ฤดีมาศ บอกด้วยว่า ตอนนี้ทุกคนในครอบครัวเป็นห่วงพ่อมาก และที่สำคัญพ่อป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายอย่างและต้องกินยา จึงอยากหาตัวพ่อให้พบโดยเร็วที่สุด ซึ่งยืนยันว่าแม้พ่อจะหลงลืมบ้างในบางครั้ง แต่ถ้าหากพบตัวและลองเข้าไปถามก็น่าที่จะบอกอะไรได้บ้าง จึงขอฝากไปถึงผู้คนที่พบเจอชายในลักษณะดังกล่าวช่วยแจ้งเบาะแสไปยังตำรวจ สื่อมวลชน หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบ

หรือโทร.มาที่เบอร์ญาติได้โดยตรงที่เบอร์ 08-9653-7387 และ 09-2782-8532 หากถ่ายรูปมาประกอบก็จะสามารถช่วยให้ตามหาตัวได้ง่ายขึ้น โดยทางครอบครัวได้มีการตั้งรางวัลเอาไว้ด้วยเป็นเงินสด 50,000 บาท สำหรับผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแสจนสามารถตามตัว “ลุงเต่า” ได้เจอ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...