xs
xsm
sm
md
lg

“ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ” โดนใจคนกรุง ยอดทะลุเป้า เตรียมผนึกกำลังลุยต่อ ดึงคนใต้ขับรถมาเที่ยวภูเก็ต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - อุปนายกฝ่ายตลาดภายในประเทศ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เผยงานส่งเสริมการขายท่องเที่ยว “ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ” ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ คนกรุงเทพฯ สนใจจองโรงแรม ที่พัก ทัวร์ทะลุเป้า มั่นใจภูเก็ตปลอดโควิด-19 ราคาคุ้มค่า เตรียมลุยต่อที่นครศรีฯ หาดใหญ่ ดึงคนใต้ขับรถมาเที่ยวภูเก็ต

วันนี้ (5 ส.ค.) นางพนัชกร ใจเย็น อุปนายกฝ่ายการตลาดในประเทศ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยถึงผลการดำเนินกิจกรรม Road Show "ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ" ณ ลานพารากอน กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 30 ก.ค.-2 ส.ค.2563 ที่ผ่านมา ในรายการ “ผู้ว่าฯ รายงานประชาชน” ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต ซึ่งออกอากาศทุกวันพุธ ในเวลา 08.00-09.00 น.ว่า


สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ จังหวัดภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต และองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (อบจ.ภูเก็ต) จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต “ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ” ระหว่างวันที่ 30 ก.ค.-2 ส.ค.2563 ที่ผ่านมา ณ พารากอน กรุงเทพฯ โดยการนำผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวที่เป็นสมาชิกของสมาคม จำนวน 30 ราย ทั้งโรงแรม บริษัทนำเที่ยว และร้านอาหาร ไปทำการตลาด โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติมาเป็นประธาน และมีศิลปินนักร้องคนภูเก็ต ประกอบด้วย นนท์ แก้ม และโดม มาช่วยสร้างที่สีสันและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของภูเก็ต

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมตลาดท่องเที่ยวของภูเก็ต หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้คลี่คลายลงไปแล้ว ภูเก็ตปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 ดึงให้คนไทยเดินทางมาท่องเที่ยวที่ภูเก็ตมากขึ้น เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของภูเก็ต


อุปนายกฝ่ายการตลาดในประเทศ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวต่อว่า การจัดงานดังกล่าวได้รับการตอบรับจากตลาดคนไทยดีมาก ซึ่งตลอดการจัดงาน 4 วัน ผู้ประกอบการสามารถขายได้สูงถึง 1,500,000 บาท ยังไม่นับรวมถึงการจองห้องพักหรือทัวร์หลังการจัดงาน ซึ่งผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้พอใจเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ เพราะคนไทยโดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ มีความมั่นใจในการที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวภูเก็ตมากขึ้น ความกลัวในเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัสโวคิด-19 ลดลงมากแล้ว คนไทยกล้าที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวภูเก็ตหลังจากนี้ จากภาพสวยๆ ของเกาะภูเก็ตที่ออกไปตามสื่อต่างๆ ทำให้เห็นถึงความสวยงามของเกาะภูเก็ต ชายหาดที่สวยงามไม่พลุกพล่านไปด้วยนักท่องเที่ยว น้ำทะเลสีคราม เกาะแก่งต่างๆ สวยงาม รวมไปถึงราคาห้องพักและแพกเกจทัวร์ต่างๆ ที่ผู้ประกอบการนำเสนอขายนั้นเป็นราคาที่ประหยัดและคุ้มค่ามากๆ ตั๋วเครื่องบินราคาก็ไม่สูงมากนัก และเป็นที่น่าสังเกตว่าลูกค้าที่จองห้องพักโรงแรมมาพักที่ภูเก็ตนั้น ห้องพักที่เป็นโรงแรม พูลวิลล่า รีสอร์ต ระดับ 5 ดาวขึ้นไป ได้รับการตอบรับที่ดีมาก สามารถขายได้ดีในงานที่จัดขึ้น แสดงให้เห็นถึงกำลังซื้อของคนไทย

นางพนัชกร กล่าวในตอนท้ายว่า หลังจากที่โครงการ ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในตลาดกรุงเทพฯ ทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต มีโครงการที่จะตลาดคนไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเจาะกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ภาคใต้ ที่ทุกคนสามารถขับรถมาท่องเที่ยวภูเก็ตได้ โดยกำหนดที่จะไปโรดโชว์ในลักษณะเดียวกับที่กรุงเทพฯ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช และ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในเร็วๆ นี้


ด้าน นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการกระตุ้นการท่องเที่ยวของภูเก็ต ว่า จังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมกับภาคเอกชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำหนดจัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยว 3 กิจกรรมหลักๆ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือน ส.ค.-ต.ค.นี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนไทยเดินทางมาท่องเที่ยวภูเก็ต

โดยกิจกรรมแรก กำหนดจัดงาน "Phuket Seafood & Gastronomy Festival" ต่อเนื่องเป็นเวลา 5 สัปดาห์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15-16 สิงหาคม 2563 ณ บริเวณสวนสาธารณะปลายแหลมสะพานหิน วันที่ 22-23 สิงหาคม จัดที่พื้นที่ตำบลราไวย์ วันที่ 29-30 สิงหาคม พื้นที่ตำบลป่าตอง วันที่ 5-6 กันยายน จัดที่พื้นที่ตำบลกะรน และวันที่ 12-13 กันยายน จัดที่บริเวณชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ต ต่อด้วยกิจกรรมการแข่งขันกีฬาโต้คลื่นในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ในเดือนกันยายน 2563 และประเพณีถือศีลกินผัก ในเดือนตุลาคม 2563 นี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...