xs
xsm
sm
md
lg

สุดเศร้า! หนุ่มสงขลาประสาทหลอนคลั่งทำร้ายร่างกายคนในบ้าน ตาย 1 เจ็บ 2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - หนุ่มประสานหลอนคลั่งทำร้ายคนในบ้านจนมีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บ 2 ราย ล่าสุด ตำรวจแจ้งข้อหาดำเนินคดี 2 ข้อหา ญาติร่ำไห้เสียใจทั้งที่ในตอนเช้าพาไปโรงพยาบาลแล้วแต่ไม่ได้ถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์

วันนี้ (4 ส.ค.) จากกรณีชายหนุ่มซึ่งมีอาการทางจิตประสาทที่เป็นผลพวงมาจากการเสพยาเสพติด และเกิดอาการหลอนคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายคนในครอบครัว ทำให้พี่สาวถึงขั้นเสียชีวิตโดยถูกใช้มีดกรีดยางกรีดร่างทั้งตัว ใบหน้า ลำตัว ไหล่ แขนขา เป็นแผลเหวอะหวะ ส่วนแม่และป้าได้รับบาดเจ็บถูกชกที่ใบหน้า เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 4 บ้านโคกเค็ด ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อช่วงบ่ายโมงของเมื่อวานนี้ (3 ส.ค.)

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ที่ สภ.จะนะ จ.สงขลา โดยผู้ก่อเหตุคือ นายบุญญา ยามา อายุ 39 ปี ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.จะนะ และเริ่มมีอาการดีขึ้นหลังจากที่ได้กินยา โดยทาง พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผู้กำกับการ สภ.จะนะ พร้อมด้วย พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ เดชประมวลพล รอง ผกก.สส. ได้ร่วมกันสอบสวน


โดย นายบุญญา บอกว่า แม้ว่าขณะนี้อาการจะเริ่มดีขึ้นพูดคุยได้และบางครั้งก็ยิ้ม แต่ก็ยังพูดแปลกๆ จากอาการป่วยทางจิต โดยบอกได้ใช้มีกรีดยางของพ่อทำร้ายพี่สาว โดยกรีดทั้งตัวจนเป็นแผลเหวอหวะ สาเหตุที่แทงพี่สาวจนเสียชีวิตและทำร้ายแม่กับป้าได้รับบาดเจ็บเพราะอาการหลอน ไม่ได้โกรธหรือมีเรื่องอะไรกับพี่สาว และพี่สาวก็ช่วยเหลือให้เงินใช้มาตลอด ตอนนี้เริ่มสบายใจขึ้นแล้ว เพราะได้กินยารวมทั้งเครียดเรื่องที่เมียตายด้วย

ด้าน พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผู้กำกับการสภ.จะนะ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อนายบุญญา 2 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและทำร้ายบุพการี ส่วนสาเหตุมาจากอาการป่วยทางจิต ซึ่งจากสภาพร่างกายผู้ต้องหาเริ่มมีอาการปกติให้การได้ หลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะส่งไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนาทวีทันที

ส่วนบรรยากาศที่บ้านเกิดเหตุเลขที่ 33 หมู่ 4 บ้านโคกเค็ด ต.บ้านนา อ.จะนะ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบว่า ในวันนี้ได้มีชาวบ้านและญาติพี่น้องได้เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจกับครอบครัวอย่างต่อเนื่อง โดยศพของ น.ส.เจาะฝารีด๊ะ ยามา อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวที่เสียชีวิตได้ทำพิธีฝังแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 คน คือ นางติเหม๊าะ ยามา อายุ 68 ปี ผู้เป็นแม่ ซึ่งบาดเจ็บถูกทำต่อยที่หน้าผากบวมปูด และนางโสง หม๊ะสาแล๊ะ อายุ 80 ปี ซึ่งเป็นป้าถูกต่อยที่ปาก ขณะนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจะนะ


จากการสอบถาม นายดอฮะ ยามา อายุ 73 ปี ซึ่งเป็นพ่อ กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุช่วงเช้าได้พาลูกชายไปหาหมอที่โรงพยาบาลจะนะเพราะอาการเริ่มไม่ดี เพื่อที่จะขอให้แพทย์ทำใบส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ แต่แพทย์ประเมินอาการว่าไม่หนักจึงให้ยาและกลับมาพักที่บ้าน จากนั้นตนได้เดินทางไปรับยาที่โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ เพื่อให้ลูกชายอีกคนที่ป่วยทางจิตเช่นกัน โดยตอนนั้นแม่ พี่สาว และป้าอีกคนอยู่ที่บ้าน และลูกชายเกิดคลุ้มคลั่งขึ้นมาทำร้ายคนในบ้าน ทั้งใช้มีดกรีดยางฟันและกรีดร่างพี่สาว รวมทั้งทำร้ายแม่และป้า ญาติจึงได้แจ้งตำรวจให้เข้ามาช่วยเหลือและควบคุมตัวเอาไว้ได้

นายดอฮะ บอกว่า ลูกชายมีอาการหนักมาแล้ว 5 ครั้ง และทุกครั้งก็พาไปส่งตัวที่โรงพยาบาลจิตรเวชสงขลาราชนครินทร์จนมีอาการดีขึ้น แต่ครั้งนี้ไม่ได้ไปและเกิดอาการหลอนหนักกว่าทุกครั้ง ถึงขั้นทำร้ายคนในครอบครัวจนเสียชีวิต ปกติหากได้กินยาลูกชายก็ทำงานกรีดยางเพราะมีลูก 3 คน เป็นผู้ชายทั้ง 3 คน ส่วนภรรยาได้เสียชีวิตไปแล้ว

ด้าน น.ส.โรซนีย์ พินิจพจนา อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของ น.ส.เจาะฝารีด๊ะ ที่เสียชีวิตถึงกับร่ำไห้กับเหตุการณ์นี้ โดยกล่าวว่า ปกติตนกับแม่อยู่ที่ปาดังเบซาร์ แต่ได้เดินทางกลับมาเยี่ยมญาติที่บ้านเกิดเหตุในช่วงฮารีรายอ ซึ่งน้าชายเริ่มมีอาการผิดปกติตาขวางใส่คนข้างๆ ตั้งแต่วันศุกร์ และได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลจะนะแต่อาการก็ไม่ดีขึ้น และได้ถีบสามีของตนจนกระเด็นด้วย


จึงได้คุยกันว่าในวันจันทร์จะพาไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลจะนะอีกครั้ง ซึ่งทีแรกแม่ของตนบอกว่าจะกลับบ้านที่ปาดังเบซาร์แล้วเพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยเช่นกัน แต่ตนก็บอกว่าต้องช่วยเพราะถ้าพวกตนไม่ช่วยก็ไม่มีใครช่วย เนื่องจากคนในบ้านเป็นผู้สูงอายุ ตอนไปโรงพยาบาลจะนะหมอบอกอาการแบบนี้มาจากไม่กินยาหรือกินยาผิด และได้ฉีดยาให้ 2 เข็มก่อนจะให้กลับบ้าน และพบว่ามีปัสสาวะสีม่วงด้วย แต่สุดท้ายอาการกำเริบหนักจนทำร้ายคนในบ้าน โดยเฉพาะแม่ของตนต้องมาถูกแทงตายอย่างโหดเหี้ยมจนตนแทบทำใจรับไม่ได้

ซึ่งหากในวันนั้นทางโรงพยาบาลจะนะส่งตัวไปยังโรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ เรื่องนี้ก็คงไม่เกิดขึ้น ทั้งที่ญาติต่างยืนยันกับหมอว่าอาการหนัก เริ่มคลั่งเผาบ้านและทำร้ายคนในบ้าน ชาวบ้านก็กลัวกันหมด ซึ่งน่าจะถึงขั้นส่งไปโรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ทันที

สำหรับ นายบุญญา ญาติบอกว่า ไม่ได้มีอาการป่วยทางจิตมาตั้งแต่แรก แต่เป็นผลพวงมาจากการเสพยาเสพติดอย่างหนักจนอาการประสาทหลอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...